NHÀ CẤP 1, 2 LÀ GÌ? TIÊU CHUẨN TRONG XÂY DỰNG

Nhà cấp 1, 2 là gì? Kiểu nhà như thế nào? Chúng ta đã nghe qua rất nhiều về loại nhà như: Nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3, nhà cấp 4,.. Nhằm giúp các bạn hiểu thêm về từng loại nhà về khái niệm, đặc điểm, quy định pháp luật từng cấp nhà. Hãy tham khảo thông tin về Nhà cấp 1, 2 được chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phân loại cấp nhà ở tại Việt Nam hiện nay.

Nhà cấp 1, 2 là gì?
Nhà cấp 1, 2 là gì?

> Xem qua bài: Nhà cấp 3 là gì? Các mẫu nhà cấp 3 được ưu chuộng nhất

> Xem qua bài: Nhà cấp 4 là gì? Các mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay

Nhà cấp 1, 2 – Được quy định tại điều luật nào?

Theo Thông tư số 07/LB/TT của Ủy ban Vật giá Nhà nước-Bộ Xây dựng-Bộ Tài chính-Tổng cục Quản lý ruộng đất: Thông tư hướng dẫn việc phân loại các hạng nhà, hạng đất và định giá Thuế Nhà. Vì vậy, căn cứ quy định trên, phân cấp nhà được chia thành 6 loại, nhà cấp 1, 2, 3, 4, 5 và biệt thự.

Nhà cấp 1, 2 – Khái niệm và đặc điểm?

Về nguyên tắc, dựa theo các tiêu chuẩn về chất lượng, kết cấu và thời gian sử dụng, nhà sẽ được phân thành 5 loại: Nhà cấp 1, Nhà cấp 2, Nhà cấp 3, Nhà cấp 4 và Nhà cấp 5.

Nhà cấp 1 là gì?

Nhà cấp 1 là loại nhà được xây dựng kiên cố, sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Chúng được thiết kế những bức tường làm ngăn cách giữa các không gian trong nhà với nhau.Trên mái nhà có thể sử dụng ngói lợp hoặc đúc bê tông thép và có đầy đủ tiện nghi cho quá trình sinh hoạt cá nhân hoặc hộ gia đình.

Đặc điểm nhà cấp 1?

Vật liệu sử dụng chủ yếu trán, lát, ốp cả bên trong và bên ngoài. Đồng thời, để giảm tác động nhiệt độ tăng, ngôi nhà được thiết kế hệ thống cách nhiệt rất tốt và có niên hạn sử dụng theo đúng quy định là 80 năm. Ngoài ra, loại nhà này có các tiện nghi cơ bản như nhà vệ sinh, phòng ngủ, điện nước đầy đủ và không quy định số tầng.

Diện tích giới hạn của nhà cấp 1 quy định 10.000m2 – 20.000m2. Chiều cao giới hạn từ 75 – 200m. Nhà được xây dựng với hệ thống tiện nghi sinh hoạt đầy đủ mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho gia chủ.

Niên hạn sử dụng Nhà cấp 1: Niên hạn sử dụng trên 100  năm.

Nhà cấp 2 là gì?

Nhà cấp 2 là loại nhà được xây dựng chủ yếu bằng bê tông, gạch. Ngôi nhà được ngăn cách bởi bê tông cốt thép hoặc gạch. Ở phần trên mái được lợp mái bằng hoặc bằng lợp ngói.

Đặc điểm ngôi nhà cấp 2

Loại nhà này sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường. Chúng được thiết kế các tiện nghi đầy đủ nhằm đảm bảo sự ổn định và thoải mái cho gia chủ, không bị giới hạn số tầng, có niên hạn sử dụng 70 năm.

Diện tích quy định cho nhà cấp 2 chỉ từ 5.000 – 10.000m2. Chiều cao giới hạn từ 25 – 75m. Tương đương với số tầng là 8 – 20 tầng. Nếu so với nhà cấp 1 thì có rất nhiều điểm khác biệt.

Nhà cấp 2: Niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

nha cap 1 2 khai niem va dac diem

Các tiêu chí nhận diện nhà cấp 1, 2

Nhà Việt Nam được phân cấp thành nhà tạm, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3, nhà cấp 4, biệt thự và có những tiêu chí để đánh giá và nhận diện những loại nhà đó. Đối với nhà cấp 1, 2 thì:

  • Nhà cấp 1, 2 là kiểu nhà có kết cấu chịu lực cao do sử dụng bằng vật liệu bê tông cốt thép hoặc xây gạch với niên hạn sử dụng theo quy định là 80 năm.
  • Có tường bao che nhà và tường ngăn cách các phòng cũng bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch.
  • Mái làm bằng bê tông cốt thép hoặc được lợp ngói, có hệ thống cách nhiệt tốt.
  • Vật liệu hoàn thiện (gồm trán, lát, ốp) trong và ngoài nhà phải được đảm bảo
  • Không gian sinh hoạt tiện nghi, có đầy đủ thiết bị và phòng bếp, toilet, phòng ngủ tiện lợi, hệ thống điện nước đầy đủ
  • Không bị hạn chế số tầng.

Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay

Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay (Nguồn ảnh Eva.vn)
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay
Nhà cấp 1, 2
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng 2021
nha cap 2 dep
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay (Nguồn ảnh Eva.vn)
nhung mau nha ong 1 tang dep cap1
Nhà đẹp cấp 1, 2
Mẫu nhà cấp 1,2 đẹp và ưu chuộng hiên nay
Nguồn ảnh (Neohouse.vn)

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn dễ phân biệt được nhà cấp 1, 2 là gì. Các tiêu chuẩn về khái niệm, đặc điểm, quy định pháp luật từng cấp nhà. Những mẫu nhà cấp 1, 2 mới nhất 2021 giúp Quý khách có thêm những lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)