BẢN ĐỒ QUY HOẠCH NINH HÒA MỚI NHẤT 2030

Tải Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa là từ khóa gần đây được tìm kiếm nhiều nhất của nhà đầu tư. Ninh Hòa là thị xã cách thành phố biển Nha Trang chỉ 35km đang tích cực thay đổi diện mạo trẻ trung và năng động. Dự báo trong tương lai sẽ trở thành điểm sáng đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa. Hãy cùng đội ngủ Groupmoigioi.com xem và Tải Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa mới nhất 2030 thông qua bài viết sau đây!

Tải Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa
Tải Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa 2030

1.Đôi nét về thị xã Ninh Hòa Khánh Hòa

Thị xã Ninh Hòa được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử như: bãi biển Dốc Lết, đầm Nha Phu, vịnh Ninh Vân,… đồng thời có các đặc sản ẩm thực nổi tiếng: bún cá, nem chua, nước mắm, cá khô…

Theo quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014, một phần của thị xã ở phía đông bắc thuộc khu vực Nam Vân Phong của khu kinh tế Vân Phong.

Vị trí địa lý: Thị xã Ninh Hòa nằm về phía đông theo vòng cung bắc nam của dãy Trường Sơn với tổng diện tích đạt 1.195,7 km2. Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa thể hiện đa dạng lợi thế địa lý tiếp giáp với các khu vực gồm:

 • Phía Đông Thị xã Ninh Hòa: tiếp giáp trực tiếp với biển Đông.
 • Phía Tây Thị xã Ninh Hòa: tiếp giáp huyện M’Đrắk thuộc tỉnh Đắk Lắk.
 • Phía Nam Thị xã Ninh Hòa: tiếp giáp thành phố Nha Trang & huyện Diên Khánh.
 • Phía Bắc Thị xã Ninh Hòa: tiếp giáp với huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên
 • Phía tây nam Thị xã Ninh Hòa: tiếp giáp huyện Khánh Vĩnh

Thị xã có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hiệp, Ninh Thủy và 20 xã: Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đông, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân, Ninh Thọ, Ninh Thượng, Ninh Trung, Ninh Vân, Ninh Xuân.

thi xa ninh hoa

Quy hoạch thị xã Ninh Hòa đã trở thành mối quan tâm của nhà nước và cả nhà đầu tư. Bản thân khu vực đã có nhiều bước chuyển biến kinh tế theo hướng tích cực trong những năm gần đây. Áp dụng nguyên thay đổi cơ cấu kinh tế công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Tăng cường tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ trên địa bàn.

Thị xã Ninh Hòa tích cực tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư mở rộng dự án du lịch trên địa bàn. Nhất là với các dự án thuộc loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp. Một số dự án xây dựng đô thị mới theo bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa gồm:

 • Khu đô thị mới Vân Phong Bay: Nằm tại cửa ngõ Nha Trang với mặt tiền ngay quốc lộ 1A. Dự án Vân Phong Bay sở hữu cả ba yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản bao gồm “Nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ”.
 • Khu đô thị mới Nam Vân Phong: Dự án tọa lạc tại quốc lộ 1A tỉnh Khánh Hòa. Mục tiêu trở thành khu thương mại đầu tiên và duy nhất tại vị trí trọng điểm chiến lược thuộc phía Nam của khi kinh tế Vân Phong
 • Khu đô thị mới Vân phong: Tọa lạc tại thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Dự án đô thị Vân Phong đang bước vào giai đoạn xây dựng đầu tiên.

2.Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa đến năm 2030

2.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của thị xã Ninh Hòa

Theo thông tin trên bản đồ quy hoạch Ninh Hòa đến năm 2030:

Diện tích quy hoạch Khu kinh tế là 40.000 ha.

Tổng diện tích khu phát triển công nghiệp (gồm KCN và CCN) có 3.512,60 ha, chiếm 3,00% tổng DTTN toàn thị xã. Diện tích quy hoạch là 830,67 ha. Đất ở tại nông thôn quy hoạch là 1.905,29 ha.

Đất ở tại đô thị chiếm 3.463,7. DT đất ở tại đô thị mở rộng theo các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết XD chỉnh trang đô thị các phường; quy hoạch các khu đô thị .

2.2 Quy hoạch phát triển giao thông thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa có nhiều tuyến đường huyết mạch như QL1A, QL26B, QL26, ĐT652D,… đi qua.

Về quy hoạch, các công trình giao thông chính nâng cấp, mở rộng và làm mới trong kỳ quy hoạch được thể hiện trong bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa.

Tiến hành nâng cấp, xây dựng các trục đường chính của các KĐT xây dựng mới.

Nâng cấp, mở rộng và làm mới đường giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới, trong các khu đô thị chỉnh trang và quy hoạch xây dựng mới.

Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa còn xây dựng các công trình hạ tầng lớn cấp quốc gia, cấp tỉnh: Đường bộ cao tốc Vân Phong – Nha Trang; đường bộ cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang; đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam; đường QL26B nối QL1 và QL26 cùng 2 tuyến đường cao tốc; xây dựng tuyến tránh QL1 phía Tây thị xã (chạy sát đường sắt Thống nhất); tuyến tránh QL1 phía Đông thị xã và phía Tây QL1A; đường gom QL1, QL26,… ; các cảng biển thuộc KKT Vân Phong cũng như mở rộng, làm mới các tuyến đường tỉnh.

> Xem thêm: Tải bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa mới nhất 2030

Những khái niệm cơ bản về quy hoạch cần biết?

Việc nắm rõ một số khái niệm cơ bản về bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa sẽ giúp các bạn tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có sau khi mua đầu tư nhà đất tại nơi không rỏ quy hoạch.

Vậy, Khái niệm Quy hoạch là gì?

Nhìn chung, Quy hoạch là sự phân bố, sắp xếp các hoạt động, yếu tố dịch vụ và đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian xác định nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài cho thời kỳ xác định.

Còn, Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại hình đất đai tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được quy định theo tỉ lệ tương ứng.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch phân bổ và xác định một khu vực đất cho một mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với những biến đổi tiêu cực của khí hậu, điều kiện kinh tế – xã hội, đồng thời có những thay đổi và định hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mọi ngành, mọi lĩnh vực trên mọi địa bàn. Việc quy hoạch này được áp dụng cho từng vùng kinh tế trong một thời kỳ xác định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Một số loại bản đồ quy hoạch Ninh Hòa hiện nay

Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng vị trí đất cụ thể. Ở mỗi vị trí đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, vì thế hiện nay có 5 loại bản đồ quy hoạch cụ thể như sau:

 • Bản đồ địa lý chung.
 • Bản đồ địa hình.
 • Bản đồ chuyên đề
 • Bản đồ điều hướng.
 • Bản đồ quy hoạch địa chính.
 • Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500
 • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được đánh giá là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được bao gồm trong chi phí dự án. Các công việc còn lại liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa chuẩn xác nhất.

Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Ninh Hòa Khánh Hòa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Tra cứu quy hoạch theo app quy hoạch của tỉnh cần xem, (cụ thể ở đây là app quy hoạch Khánh Hòa)

Cách 2: Tra cứu QH mới nhất theo app Thongtin.land (đây là app tốn phí, nhưng QH được cập nhật mới nhất đến 2030)

Cách 3:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ (rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch).

Bước 2: Gửi thông tin đến phòng địa chính khu vực để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Bước 3: Cơ quan phụ trách bên địa chính sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, khi có thông tin sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 4: Đơn vị tư vấn sẽ trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Tải bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa mới nhất 2030 (File PDF)

Nếu bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa mới nhất 2030, hãy download theo đường link bên dưới và tải về nhé. (File PDF)

bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa

FAQ – Một số câu hỏi liên quan đến bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa

Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa thể hiện những thông tin gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:

 • Các địa danh.
 • Địa giới hành chính tại Khánh Hòa.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông.

Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa do cơ quan nào phê quyệt ?

Theo quy định cơ quan có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại Khánh Hòa bao gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện.

Tìm kiếm thông tin quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa ở đâu?

Hiện nay người dân có thể dễ dàng tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch tại Khánh Hòa thông qua Internet, App quy hoạch theo tỉnh thành cần xem cụ thể, app xem quy hoạch chung cả nước Việt Nam (thongtin.land). Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa Khánh Hòa có gì mới?

Những thông tin mới nhất về quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa đều được đội ngũ Groupmoigioi.com chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác tại đây. Hãy thường xuyên truy cập để theo dõi những thông tin mới nhất về quy hoạch đất tại Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung nhé.

Với những thông tin về bản đồ quy hoạch Ninh Hòa trong bài viết trên, Group Môi Giới hy vọng đã đem đến cho các bạn một số kiến thức về khái niệm bản đồ quy hoạch và những loại bản đồ quy hoạch Khánh Hòa phổ biến hiện nay. Trân trọng cảm ơn!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *