Huyện Lâm Hà sở hữu cảnh quan thiên nhiên hữu tình, hạ tầng giao thông phát triển và có nhiều tiềm năng để triển khai du lịch nghỉ dưỡng. Đó là lý do thông tin quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng nhận được đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư lẫn khách hàng. Ngay sau đây, chúng ta cùng đi khám phá những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch dự án mới nhất!

Thông tin tổng quan huyện Lâm Hà, Lâm Đồng

Lâm Hà được biết đến là huyện kinh tế mới, là kết quả của sự hợp tác kinh tế giữa hai địa phương Lâm Đồng và Hà Nội. Được thành lập theo Quyết định số 157 QĐ / HĐBT ngày 24/10/1987 của Hội đồng của các Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng trong tương lai trở thành điểm du lịch nổi tiếng
Quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng trong tương lai trở thành điểm du lịch nổi tiếng

Huyện Lâm Hà có 2 thị trấn: thị trấn Nam Ban, thị trấn Đinh Văn và 14 xã. Khu vực này có vị trí tiếp giáp với nhiều huyện lỵ của tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đắk Nông và là nơi có hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn được triển khai.

Huyện Lâm Hà có tứ phía giáp những khu hành chính quan trọng như:

Quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng – Hiện thực hóa những gam màu tươi sáng

Theo thông tin quy hoạch Huyện Lâm Hà Lâm Đồng đến năm 2030, khu vực sẽ phát triển các sản phẩm du lịch hiện có, xây dựng các tour, tuyến du lịch mà địa phương có thế mạnh. Bao gồm như: du lịch làng nghề truyền thống, du lịch nông nghiệp …, từ đó định hình sản phẩm chủ lực để quảng bá phát triển du lịch, dịch vụ của huyện.

Huyện Lâm Hà có thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên
Huyện Lâm Hà có thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên

Những mục tiêu quan trọng trong chiến lược này có thể kể đến như:

  • Cần huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển du lịch của huyện theo hướng chất lượng cao, bền vững;
  • Tiếp tục phát triển du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng;
  • Quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch;
  • Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch;
  • Phấn đấu kỳ đón trên 300.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%;
  • Doanh thu du lịch đạt trên 36 tỷ đồng, chiếm 22% giá trị của ngành dịch vụ.

Quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng và những tiềm năng hấp dẫn

Huyện Lâm Hà được nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng vẫn chưa quan tâm đúng mức để thúc đẩy. Có thể điểm qua như:

Tiềm năng về vị trí

Huyện Lâm Hà có vị trí chiến lược quan trọng và đồng thời, hạ tầng giao thông kết nối cũng được đánh giá cao. Lâm Hà gần trung tâm Tp Đà Lạt, Sân bay Liên Khương. Ngoài ra, còn có Quốc lộ 27 nối Quốc lộ 20 và tỉnh Đắk Lắk, các trục đường lớn kết nối với thành phố Đà Lạt, các huyện Đức Trọng, Di Linh…

> Xem thêm: Đất nền biệt thự vườn Eden Hills Nam Ban

Vị trí thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lâm Hà
Vị trí thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lâm Hà

Cùng với đó, vị trí này còn giúp Lâm Hà sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Đây là vùng đất có tính đa dạng sinh học khá cao, hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, phong phú với nhiều loại nông sản đặc trưng hay những khu rừng tự nhiên lá rộng thường xanh quý …

Tiềm năng về du lịch

Huyện Lâm Hà có dạng địa hình khá đặc biệt với kiểu cao nguyên gợn sóng và bị chia cắt tạo nên nhiều cảnh quan khác lạ. Tại nơi đây có những ngọn núi cao gần 2.000 m hay những con dốc dựng đứng, những con đèo ngoạn mục, nhiều sông suối và hơn 1.000 ha hồ, đầm.

Có thể nói thiên nhiên đã ban tặng cho Lâm Hà những “công trình” độc đáo, vẻ đẹp hiếm có để trở thành điểm đến khó chối từ trong tương lai.

Lâm Hà sở hữu nhiều công trình độc đáo, hiếm có
Lâm Hà sở hữu nhiều công trình độc đáo, hiếm có

Một số điểm du lịch lịch hấp dẫn tại khu vực có thể kể đến như: hồ Đá Xà ở Liên Hà, hồ Ri Hin, hồ Đá Dựng, hồ Phúc Thọ ở Phúc Cần Thơ, hồ Tân Thành, thác Voi ở Nam Ban, thác Mưa Bay ở Phú Sơn, thác Liêng Chi Nha ở Tân Thanh, Bãi Cống Nam Ban, hồ thủy lợi Đông Thanh, hồ thủy điện Đồng Nai 2, 3, …

Tiềm năng về văn hóa

Khẳng định tiềm năng to lớn của huyện Lâm Hà, không thể không nhắc đến một nét đáng quý khác, đó là lĩnh vực xã hội và nhân văn. Vùng đất có hơn 30 dân tộc anh em sinh sống xen kẽ, dân tộc Kinh từ Bắc – Trung – Nam, các dân tộc Tây Nguyên như K’Ho, Mạ, M’Nông, Chu Ru, Raglay, S’tiêng và các dân tộc phía Bắc như Thái, Tày, Nùng, Thổ, Dao, H’Mông…

Lâm Hà đã trở thành vùng độc đáo về loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn và giao thoa. Không thể không kể đến di chỉ khảo cổ học tại xã Gia Lâm, một minh chứng sống động về việc người nguyên thủy thời kỳ đồ đá đã sinh sống tại đây …

Huyện Lâm Hà ”giàu có” về văn hóa
Huyện Lâm Hà ”giàu có” về văn hóa

Quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng được chú trọng để đạt mục tiêu đề ra

Để hiện thực hóa những chỉ tiêu đáng quan tâm trên, Huyện ủy Lâm Hà đề ra những nhiệm vụ, giải pháp đó là nâng cao nhận thức, định hướng phát triển du lịch. Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi để thu hút doanh nghiệp.

Cùng với đó là đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời phát triển các lĩnh vực như kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng, bảo tồn và phát huy văn hóa. Tất nhiên, đó cũng là việc phát triển thị trường và nâng cao chất lượng quản lý, phát triển nguồn nhân lực.

> Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Lâm Hà Lâm Đồng 2021

Lâm Hà đang ngày càng được chú trọng để khai thác tiềm năng sẵn có
Lâm Hà đang ngày càng được chú trọng để khai thác tiềm năng sẵn có

Mong rằng nội dung trên đã giúp quý khách nắm được thông tin chi tiết về quy hoạch Lâm Hà Lâm Đồng giai đoạn mới. Với những tiềm năng sẵn có và sự nỗ lực, quyết tâm của ban lãnh đạo, chắc chắn tương lai không xa, đây sẽ là điểm đến “đắt giá” cho các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)