Với vị trí thuận lợi cùng nhiều tiềm năng, đây được xem là cơ sở quan trọng để xã Cam Lập Cam Ranh hình thành khu đô thị mới trong tương lai. Khu vực này sẽ đảm bảo sự kết nối, đồng bộ, khai thác hiệu quả kết cấu hạ tầng vùng và liên thành phố Cam Ranh với những thành phố khác. Để thấy rõ hơn những yếu tố này, hãy cập nhập ngay nội dung sau!

Tổng quan về xã Cam Lập, Cam Ranh

Cam Lập là một xã thuộc Cam Ranh, có vị trí cách trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 30km và cách Nha Trang khoảng 90km. Xã có tổng diện tích 2.200 ha, địa hình chủ yếu là đồi núi, phong cảnh hoang sơ nhưng hữu tình.

Cam Lập Cam Ranh
Cam Lập là một xã thuộc Cam Ranh

Xã Cam Lập đang thu hút sự chú ý của du khách bởi sở hữu nhiều bãi biển đẹp và một làng chài nằm dưới chân núi khá thơ mộng. Đặc biệt tại Cam Lập có Bình Lập – được ví von là “tứ bình” , trông như một ốc đảo, trước mặt là biển, sau lưng là núi cao.

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Cam Ranh, Cam Lập đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cũng như các chuyên gia bất động sản.

> Xem thêm: Định hướng quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh đến 2030

Cam Lập Cam Ranh phát triển về hạ tầng giao thông

Một trong những lý do để xã Cam Lập Cam Ranh nằm trong tầm ngắm và được đề xuất xây đô thị mới là do cơ sở hạ tầng ở đây đã được nhà nước quan tâm và đồng bộ. Bên cạnh đó, việc quy hoạch ngày càng bài bản, phân ranh rõ ràng đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển du lịch, bất động sản khu vực này trong hiện tại và tương lai.

ha tang giao thong tai cam lap duoc chu trong day manh
Hạ tầng giao thông tại Cam Lập được chú trọng đẩy mạnh

Hiện tại, tuyến ĐT 702 là công trình nổi bật tại Cam Lập. Đóng vai trò quan trọng giúp cư dân xã Cam Lập di chuyển thuận lợi qua các khu vực khác hoặc vào trung tâm thành phố Cam Ranh.

Ngoài ra, Quốc lộ 1A gần khu vực giúp người dân xã Cam Lập di chuyển đi các tỉnh khác như tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Ninh Thuận, …Trong tương lai, Cam Lập Cam Ranh sẽ có thêm nhiều tuyến đường được mở theo quy hoạch, tạo điều kiện cho người dân xã Cam Lập đi lại thuận tiện hơn.

Hiện trang Cam Lập với đường sá sạch sẽ, thuận tiện giao thông cũng là yếu tố kéo theo sự phát triển của hệ thống bất động sản. Các tuyến đường phù hợp với cả 4 loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư nâng cấp, hệ thống giao thông được mở rộng mặc dù chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển du lịch do cấu trúc địa hình nhiều vùng hiểm trở…

cam lap co khung canh thien nhien huu tinh co nhieu tiem nang phat trien du lich
Cam Lập có khung cảnh thiên nhiên hữu tình, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ tại Cam Lập Cam Ranh

Nếu nói đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ, huyền bí thì có lẽ chúng ta không nên bỏ qua cái tên Cam Lập Cam Ranh. Thiên nhiên hoang sơ cộng với sự hiện diện của vô số cảnh đẹp hư ảo.

Đặc biệt trong đó, Bình Lập với địa hình núi non nhấp nhô vươn ra biển tạo thành những vịnh đẹp, có nguồn lợi thủy sản vô cùng phong phú, những bãi tắm thơ mộng, trữ tình. Với làn nước biển trong xanh, mỗi lần tắm biển bạn còn được lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tận hưởng vị ngọt của đất trời và hương vị của những món ăn đặc sản.

me man voi mot goc tai cam lap
Mê mẩn với một góc tại Cam Lập

Cam Lập còn có Dãy Hòn Bà, Núi Chùa mỗi độ xuân về, mai vàng nở rộ, tỏa hương thơm ngát khiến cảnh sắc thiên nhiên càng thêm tươi đẹp. Có thể thể có rất nhiều tiềm năng hội tụ tại Cam Lập. Tuy nhiên, do chưa có quy hoạch phát triển du lịch vùng phụ cận vành đai để đảm bảo ANTT nên chính quyền địa phương và người dân còn lúng túng trong việc đầu tư các cơ sở kinh doanh du lịch.

Tiềm năng quy hoạch và đề xuất xây đô thị mới xã Cam Lập Cam Ranh

Cam Ranh là một trong những điểm du lịch có thể nói là phát hiện muộn so với người anh em của mình là du lịch biển Nha Trang trong thời gian gần đây. Đây là khu vực có xuất phát điểm khá muộn, nhưng với những lợi thế về thiên nhiên và sự đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đã thúc đẩy sự phát triển của khu vực này một cách nhanh chóng. Và quy hoạch xã Cam Lập cũng nằm trong phạm vi này.

Cam Lập nằm trong chủ trương quy hoạch xây dựng đô thị mới
Cam Lập nằm trong chủ trương quy hoạch xây dựng đô thị mới

Mặt khác, Đảng ủy, UBND xã đang đẩy mạnh thực hiện chủ trương sáng tạo, phù hợp để huy động mọi nguồn lực từ nhân dân và toàn xã hội, nhất là các nhà đầu tư tâm huyết. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về vùng đất, con người Cam Lập thân thiện, hiền hòa, mến khách.

Có như vậy, ngành du lịch địa phương mới có cơ sở để đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng với tiềm năng vốn có. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của xã nói riêng và thành phố nói chung.

Chúng ta vừa điểm qua một số thông tin nổi bật của Cam Lập, Cam Ranh. Đây được xem là cơ sở, tiền đề và tiềm năng để quy hoạch vùng đất này cũng như là yếu tố để Cam Lập được đề xuất xây đô thị mới. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập tình hình BĐS mới nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    Bạn thấy bài viết thế nào?