Với mục đích chính là tổ chức phát triển không gian, kiến ​​trúc cảnh quan đô thị theo quan điểm hiện đại. Xây dựng thành phố trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của phía Nam Khánh Hòa. Trở thành là đầu mối giao thông quốc tế và khu vực, là khu đô thị dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng…Đó là những nội dung nằm trong định hướng  quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh 2030!

Thông tin quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa và cũng là thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là một trong hai thành phố của tỉnh Khánh Hòa nằm trên trục đường Quốc lộ 1A và có sân bay quốc tế Cam Ranh lớn thứ 4 cả nước. Có cảng và quân sự giao thông thuận tiện với diện tích khoảng 32.502,9 ha.

Quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh
Quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh

Trong định hướng quy hoạch thành phố Cam Ranh đến năm 2035, các đặc điểm sau sẽ được chú trọng phát triển: 

  • Là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa.
  • Là khu đô thị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và cảng.
  • Là khu đô thị dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng.
  • Là đầu mối giao thông quốc tế của vùng và khu vực.
  • Là khu vực có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng.

Xã Cam Lập thuộc Cam Ranh và có vị trí khá đặc biệt khi nằm ở 3 hướng giáp Biển Đông, phía Tây Nam giáp xã Cam Thịnh Đông, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận. Như vậy, xã Cam Lập sẽ là khu vực nằm trong hướng phát triển quy hoạch thành phố Cam Ranh nêu trên.

Mục tiêu quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh đến năm 2030

Quy hoạch là cơ sở khoa học, công cụ pháp lý quan trọng để các cấp chính quyền tỉnh Khánh Hòa sử dụng trong hoạch định chính sách, tạo động lực phát triển. Là cơ sở để triển khai kế hoạch đầu tư công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đảm bảo khách quan, khoa học.

Xã Cam Lập có vị trí chiến lược, đắc địa
Xã Cam Lập có vị trí chiến lược, đắc địa

Quy hoạch của tỉnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đẩy nhanh thực hiện các đột phá phát triển. Đồng thời loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn. Bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng trong huy động, tiếp cận và tối đa hóa các nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế – xã hội và môi trường.

Quy hoạch vùng tỉnh đưa ra định hướng và giải pháp bố trí không gian phát triển hợp lý nhằm giải quyết các mâu thuẫn về không gian (giữa các ngành, lĩnh vực, giữa các vùng, lãnh thổ …) nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động có hiệu quả các điều kiện bên trong và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài.

Quy hoạch cung cấp thông tin, là cơ sở để doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đầu tư, kinh doanh, sinh sống, làm việc và kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện.

Hướng tới sự phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế – xã hội – môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững trong dài hạn.

> Xem thêm: Bản đồ quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh 2021

dinh huong phat trien cam lap ben vung tren ca 3 tru cot kinh te xa hoi moi truong
Định hướng phát triển Cam Lập bền vững trên cả 3 trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường

Nội dung quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh đến năm 2030

Nội dung quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh đến năm 2030 giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 thực hiện theo quy định tại Điều 27 Luật Quy hoạch năm 2017 và Điều 28 Nghị định 37/2019 / NĐ-CP, bao gồm các nội dung chính sau:

  • Phân tích, đánh giá, dự báo các yếu tố, điều kiện phát triển cụ thể của xã Cam Lập;
  • Đánh giá hiện trạng phát triển kinh tế – xã hội, hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng hệ thống đô thị và nông thôn; hướng phát triển các ngành công nghiệp quan trọng của tỉnh; lựa chọn phương án tổ chức các hoạt động kinh tế – xã hội; phương án bảo vệ, khai thác và sử dụng tài nguyên trên địa bàn tỉnh …
  • Quy hoạch được xây dựng theo hướng tiếp cận có hệ thống, tổng hợp đa chiều, đa lĩnh vực, đảm bảo yêu cầu khoa học, phù hợp và ứng dụng công nghệ hiện đại.
view bien the escalade resort cam lap cam ranh
Cam Lập có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh với hạ tầng giao thông

Xã Cam Lập là một trong 6 xã của thành phố Cam Ranh (thuộc tỉnh Khánh Hòa), nằm ở 3 hướng giáp biển Đông, tây nam giáp xã Cam Thịnh Đông, nam giáp tỉnh Ninh Thuận.

Trên địa bàn xã Cam Lập, nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó có các tuyến đường huyết mạch ĐT702. Các tuyến đường này giúp người dân xã Cam Lập dễ dàng di chuyển qua các địa điểm khác hoặc vào trung tâm thành phố Cam Ranh.

Ngoài ra, quốc lộ 1A gần phường giúp người dân xã Cam Lập di chuyển đi các tỉnh như Lâm Đồng, Ninh Thuận … Trong tương lai, nhiều tuyến đường được mở theo quy hoạch sẽ giúp cho việc đi lại của người dân xã Cam Lập được thuận lợi hơn.

ha tang giao thong cam lap kha duoc chu trong dau tu
Hạ tầng giao thông Cam Lập khá được chú trọng đầu tư

Quy hoạch sử dụng đất xã Cam Lập Cam Ranh đến năm 2030

Có rất nhiều khu đất được quy hoạch trên địa bàn xã Cam Lập. Đất quy hoạch ở đây là đất được quy hoạch vào mục đích không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất quy hoạch thông thường là đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất công nghiệp, đất giao thông, đất bệnh viện, đất trường học, đất công trình trạm bơm…Các loại đất này sẽ không được xây dựng các công trình có chức năng ở, hoặc sẽ bị giải tỏa khi nhà nước sử dụng theo quy hoạch.

cam lap dang tap trung quy hoach dat bds
Cam Lập đang tập trung quy hoạch đất BĐS

Cam Lập đang tập trung quy hoạch đất để phát triển bất động sản. Và hiện tại  khu vui chơi giải trí chiếm diện tích đất quy hoạch lớn nhất xã Cam Lập khi rộng hàng nghìn mét.

Trên đây, là một số thông tin chính về quy hoạch xã Cam Lập Cam Ranh đến năm 2030. Hy vọng sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư lẫn khách hàng đang quan tâm. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục của chúng tôi để cập nhật những thông tin quy hoạch nhanh chóng và chính xác nhất.

4/5 - (1 bình chọn)