Tiềm năng tăng trưởng Thị xã Phú Mỹ 

Vị trí giáp ranh Đồng Nai cùng quỹ đất rộng lớn đã tạo điều kiện cho việc phát triển bất động sản tại trung tâm thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) với tiềm năng tăng trưởng đáng chú ý. Mặt bằng giá vẫn còn nhiều cơ hội phát triển, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Giá trị “hiếm có” từ đô thị cảng biển bậc nhất tương lai

Trong bối cảnh TP.HCM đang mất dần quỹ đất và đất ở, việc dịch chuyển ra vùng lân cận như Đồng NaiBà Rịa – Vũng Tàu trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là do quỹ đất ở các vùng này vẫn còn nhiều và giá cả vẫn hợp lý, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Các khu vực cửa ngõ như Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã trở thành điểm đến lý tưởng cho làn sóng di cư do sự phát triển của các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, và sự kết nối giao thông quốc tế đã thay đổi hoàn toàn cảnh quan đô thị.

Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), nằm ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông cách TP.HCM chưa đầy 50 km, có sự đặc thù của dòng sông Thị Vải và hệ thống luồng lạch sâu thuận lợi cho việc phát triển cảng nước sâu. Điểm đặc biệt là cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, duy nhất tại Việt Nam có khả năng phục vụ chuyến tàu container trực tiếp tới châu Âu và châu Mỹ, mà không cần trung chuyển qua bất kỳ quốc gia nào khác, bao gồm 35 cảng và nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất trên thế giới.

Tiềm năng tăng trưởng Thị xã Phú Mỹ 
Phú Mỹ được định vị trở thành thành phố Công Nghiệp và Cảng Biển (Nguồn ảnh: Internet)

Trong thị xã Phú Mỹ, hệ thống công nghiệp bao gồm 12 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động trên diện tích lên đến 5.000ha. Nền công nghiệp của Phú Mỹ đang phát triển mạnh mẽ hàng năm, thu hút một lượng lớn lao động từ khắp nơi. Hiện có hơn 140.000 công nhân, trong đó có 90% đến từ các vùng khác. Hệ thống hạ tầng đồng bộ bao gồm mạng lưới đường vành đai 3 và 4, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành đang và sẽ hoàn thiện trong tương lai, tạo ra lợi thế tăng trưởng đáng kể cho thị trường này.

Theo kế hoạch phát triển đến năm 2030, Phú Mỹ đặt mục tiêu trở thành một trong những cảng hàng đầu ở Đông Nam Á và là điểm đến cho chuyên gia và doanh nhân hàng đầu, cả trong và ngoài nước, để định cư và làm việc. Điều này đã trở thành xu hướng dịch chuyển vào cuối năm 2022. Vì vậy, các nhà đầu tư đang xem xét khu vực này có thể kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá dài hạn cho sản phẩm địa ốc.

> Xem thêm: Phú Mỹ: Xác định đúng tiềm năng, thách thức để tăng tốc

Tiềm năng tăng trưởng bất động sản tại Phú Mỹ
Thị xã Phú Mỹ hiện đang sở hữu nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (Nguồn ảnh: Internet)

Tiềm năng tăng trưởng bất động sản tại Phú Mỹ

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ Batdongsan.com.vn, bắt đầu từ năm 2018 khi sự bùng nổ của thị trường bất động sản, nhu cầu mua nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng mạnh, trung bình từ 10 – 20% mỗi năm. Trong quý 1 năm 2022, việc tìm kiếm bất động sản trong tỉnh đã tăng từ 20 – 41% đối với mọi loại hình. Số lượng giao dịch bất động sản tại Phú Mỹ đã tăng từ 20 – 30% so với một đến hai năm trước.

Cuộc khảo sát thực tế về các dự án tại trung tâm thị xã Phú Mỹ cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể về giá cả. Ví dụ, giá của các căn shophouse và nhà phố mặt tiền quốc lộ 51 đã tăng từ mức giá 35 triệu đồng/m2 lên mức hiện tại là 40-42 triệu đồng/m2, tăng 21% trong vòng một năm. Tương tự, đất nền trong các khu đô thị kế cạnh quốc lộ 51 đã tăng từ 46-48 triệu đồng/m2 lên mức hiện tại là 50-65 triệu đồng/m2, tăng 30% trong vòng một năm.

Các căn hộ chung cư cao cấp ngay tại trung tâm thị xã đã được giới thiệu với mức giá 18-20 triệu đồng/m2 và hiện tại đã đạt mức hơn 24-30 triệu đồng/m2, tăng từ 33-50% trong vòng hai năm. Giá thuê cũng dao động từ 5-18 triệu đồng/tháng…

Không chỉ có sự gia tăng đáng kể về giá trị bất động sản, mà còn có sự thay đổi đáng kể trong sở thích của cư dân tại Phú Mỹ khi tìm kiếm chỗ ở. Các căn hộ cao cấp với vị trí đắc địa, chất lượng sống cao cấp, tiện ích nội khu đa dạng, môi trường sống lịch lãm và cộng đồng tri thức hiện nay đang là sự ưu tiên hàng đầu cho cả cư dân trong và ngoài nước tìm kiếm nơi lý tưởng để sống và đầu tư. Phú Mỹ, thành phố cảng hàng đầu của Đông Nam Á trong tương lai, sẽ trở thành điểm đến hứa hẹn và sôi động khi chúng ta tiến đến cuối năm 2022.

> Xem thêm: Hạ tầng trọng điểm Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn tham thảo: baodautu.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *