Hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thế mạnh về phát triển công nghiệp, kinh tế biển, du lịch, khai thác lọc hóa dầu và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong thời gian qua, nhờ liên tục có nhiều quyết sách thúc đẩy việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ. Các tuyến quốc lộ 51, 55, 56 qua địa bàn tỉnh được đầu tư nâng cấp theo quy hoạch.

Các tuyến giao thông kết nối nội vùng như đường vào KCN dầu khí Long Sơn, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép từng bước được đầu tư để kết nối đồng bộ hành lang tuyến kinh tế ven biển, thu hút đầu tư, phát triển KCN, cảng biển, cảng thủy nội địa và trung tâm logistics của tỉnh. Hệ thống cảng biển Vũng Tàu cũng từng bước được đầu tư phát triển đến nay đã đưa vào khai thác 48 dự án có công suất khoảng 141,5 triệu tấn/năm với 16.158m cầu cảng.

Những yếu tố giúp thị trường BRVT sôi động và thu hút nhà đầu tư gần đây:

– Các công trình giao thông trọng điểm đang được ưu tiên đầu tư và sớm triển khai (tình trạng kẹt xe thường xuyên hiện nay đang là áp lực cho việc sớm thi công các công trình trên)

– Nằm liên kề vùng Sân Bay quốc tế Long Thành hứa hẹn sẽ thu hút 1 lượng nhu cầu lớn cán bộ công nhân về đây làm trong tương lai

– Lộc An + Phước Hội cùng với Hồ Tràm Bình Châu được hoạch định là thiên đường nghĩ dưỡng trong tương lai : Các ông lớn trong và ngoài nước đầu tư về đây rất nhiều ( Hưng Thịnh, Novaland, Park Hayatt, Hồ Tràm …)

– Khoảng cách rất gần với TPHCM là lý do mà nơi đây luôn đông kín người mỗi dịp cuối tuần.

Những Hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu gồm hai dự án thành phần, với tổng chiều dài 62,8 km. Trong đó, dự án thành phần một có tổng mức đầu tư là hơn 12.300 tỷ đồng. Khi hoàn thành sẽ là đường kết nối nhanh nhất từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng Đông Nam Bộ.

> Xem thêm: Biệt thự Ixona Ho Tram by Fusion [ Giá bán 2023]

Hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngoài ra, Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình xây dựng. Khởi công tháng 6 năm 2015, toàn bộ tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn xe lưu thông và hai làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2021, cao tốc sẽ giúp kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà không cần phải đi qua TP.HCM. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm tải áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và đón luồng khách nội địa từ khu vực Tây Nam Bộ.

Dự án Cao tốc Bến Lức Long Thành
Dự án Cao tốc Bến Lức Long Thành

Dự án sân bay chuyên dùng Lộc An (sân bay Hồ Tràm) đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận và trình lên cấp trên xem xét đưa ra phương hướng quy hoạch phát triển sân bay này, nhằm mục đích đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip.

Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm
Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Phà Cao tốc BRVT – Cần Giờ HCM sau khi chính thức đưa vào hoạt động, tuyến phà nối TP.HCM với Vũng Tàu không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển so với nhiều loại hình giao thông khác, mà còn tăng sự lựa chọn trong việc đi lại cho cư dân.

Bên cạnh đó, tuyến phà sẽ góp phần giảm tải tối đa áp lực giao thông trên các tuyến đường kết nối giữa TP.HCM và TP.Vũng Tàu, bởi hiện không chỉ các tuyến đường bộ mà ngay cả cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng liên tục quá tải, gây ùn tắc vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, Tết.

Phà BRVT - Cần Giờ HCM
Phà BRVT – Cần Giờ HCM

Dự án Cầu Phước An đã được HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt vào tháng 8 vừa qua. Cầu Phước An dài hơn 3.500m, đường dẫn lên cầu dài 248m, đường dẫn kết nối với đường xuống cảng Phước An dài hơn 600m. Tĩnh không thông thuyền của cầu cho tàu có trọng 30.000 tấn đi qua. Cầu Phước An là điểm cuối của đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, bắc qua sông Thị Vải để sang địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), từ đó nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành và liên kết với các tỉnh miền Đông Nam Bộ khác.

Dự án Cầu Phước An
Dự án Cầu Phước An

Với tốc độ phát triển hạ tầng như hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm sáng nổi bật ngay tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai mà giới đầu tư không thể bỏ qua. Ngoài ra, hàng loạt dự án cũng đang trong quá trình quy hoạch, góp phần hiện bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

> Xem thêm: Dự án đất nền Dubai City Bà Rịa [ Giá bán 2022]

Bên trên là tất cả thông tin mới nhất về Hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu mà đội ngủ Groupmoigioi.com tổng hợp, hy vọng sẽ có những góc nhìn tổng quan về BRVT cho quý khách hàng đang muốn đầu tư tại thị trường này!

Tổng hợp & Biên soạn Groupmoigioi.com

5/5 - (2 bình chọn)