Giới thiệu về Sunwah Group

Sunwah Group với hơn 60 năm hình thành và phát triển, đã có 50 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, có thể nói đây là 1 trong rất ít những tập đoàn phát triển cực kỳ lâu đời tại nước ta. Sunwah là một tập đoàn quốc tế đa ngành có trụ sở tại Hồng Kông, được thành lập vào năm 1957, kinh doanh trong 8 lĩnh vực chính là: Bất động sản, Dịch vụ Tài chính, Hải sản và Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Cơ sở Hạ tầng, Giáo dục đào tạo, Truyền thông và Công nghệ Môi trường.

Sunwah-Group
Sunwah-Group

Mạng lưới hoạt động của Sunwah Group trải dài từ Trung quốc Đại lục, Ma Cao tới các quốc gia và khu vực khác như Nhật Bản, Đông Nam Á và lan rộng tới Bắc Mỹ, châu Âu, Úc.

Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn, điều hành Sunwah Group từ năm 1976 đã có những chia sẻ:

“Khi cha tôi đặt chân đến Việt Nam vào năm 1970, ông đã bị lôi cuốn bởi tiềm năng phát triển vô hạn của quốc gia này. Ông nhìn thấy sự phong phú của các sản vật tự nhiên cũng như nét gần gũi và đức tính cần cù, chăm chỉ của người Việt. Ông quả là có tầm nhìn sâu rộng khi hiện nay Việt Nam đã vươn mình trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất Đông Nam Á.

Là một công dân Hồng Kông, tôi giờ đây coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Con trai tôi, thế hệ thứ ba của gia đình, cũng đã đến Việt Nam với tôi và chúng tôi cùng tin tưởng rằng, Sunwah sẽ tiếp tục hoạt động ở Việt Nam trong nhiều năm tới.”

Vì vậy, hơn 50 năm qua hoạt động tại Việt Nam, Sunwah Group không ngừng đầu tư và phát triển lớn mạnh, đến hiện tại thì Sunwah đang đầu tư vào các lĩnh vực: Hải sản và Thực phẩm, Bất động sản, Dịch vụ Tài chính, Cà phê, Nông sản và Thực phẩm khô, và Đổi mới Sáng tạo. Cũng vì vậy, mà trong suốt chặng đường hoạt động của mình, Sunwah đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá từ Chính Phủ Việt Nam như:

  • BẰNG TIẾN SĨ DANH DỰ DO ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TRAO TẶNG TIẾN SĨ JONATHAN CHOI: vào ngày 08/06/2013, đây chính là một ghi nhận đối với những thành tựu và đóng góp của ông cho Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
  • HUÂN CHƯƠNG HỮU NGHỊ CHO CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN SUNWAH: vào 27/03/2015 do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao tặng. Huân chương đặc biệt này được trao cho Tiến sĩ Jonathan Choi nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hồng Kông.
  • BẰNG KHEN CHO TIẾN SĨ JONATHAN CHOI, TẬP ĐOÀN SUNWAH VÀ QUỸ SUNWAH: vào ngày 24/11/2015 do ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng trong tiệc tối Kỉ niệm 45 năm Sunwah hoạt động tại Việt Nam, vì đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua.

bang khen tien si 2

Như vậy, trong hành chình 50 năm tại Việt Nam, Sunwah Group đã để lại một dấu ấn vô cùng lớn lao, cũng có thể nói là mở đầu cho các doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Khởi nghiệp với ngành chế biến hải sản, Sunwah Group đã từng bước phát triển, trở thành nhà xuất – nhập khẩu lớn nhất tại Việt Nam trong những năm đầu và sau đó là một trong những công ty nước ngoài đầu tiên lập Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, tiếp tục mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tài chính và kinh doanh cà phê.

Năm 2008, thành lập Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam. Với mục tiêu thúc đẩy lợi ích chung của cộng đồng doanh nghiệp hai bên, Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến giao lưu, gặp gỡ cũng như các buổi họp đầu tư quan trọng cho các quan chức cấp cao và doanh nhân hàng đầu.

Ngoài ra, Chủ tịch tập đoàn còn thành lập Quỹ Sunwah với mục đích tích cực hỗ trợ cho tất cả các cộng đồng nơi Sunwah hoạt động vì ông luôn tin rằng các doanh nghiệp cần phải đóng góp cho cộng đồng xã hội, những nơi đã tạo điều kiện giúp họ thành công. Chính vì vậy, Tại Việt Nam, Quỹ Sunwah đã tổ chức nhiều sự kiện cũng như các hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật, văn hóa và các chương trình giao lưu quốc tế.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA TẬP ĐOÀN SUNWAH TẠI VIỆT NAM

1/ DỊCH VỤ TÀI CHÍNH: hiện gồm 2 tập đoàn

  • VinaCapital: Thành lập vào năm 2003, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại Việt Nam, hiện là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Ngân hàng và Quản lý Quỹ với những kinh nghiệm bậc nhất tại thị trường Việt Nam
  • Sunwah Kingsway Vietnam: thành lập vào năm 2016, chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư cho các doanh nghiệp nội địa và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Sunwah Kingsway Vietnam là công ty con của Sunwah Kingsway Capital Holdings Limited niêm yết tại Hồng Kông, có văn phòng đại diện đặt tại TP. Hồ Chí Minh.

2/ NÔNG SẢN VÀ THỰC PHẨM KHÔ

Từ những năm 1970, Sunwah Group đã tham gia vào thị trường xuất khẩu nông sản và thực phẩm khô của Việt Nam. Sunwah đã xuất khẩu gạo đến các quốc gia vùng Trung Đông và Đông Âu; tôm khô đến Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và Canada; ớt khô đến Singapore và Hồng Kông; cũng như xuất khẩu bột năng đến Trung Quốc đại lục.

Gần đây, nhận thấy tiềm năng của hạt điều Việt Nam cũng như tận dụng các nguồn lực sẵn có, Sunwah Commodities đã mở rộng kinh doanh sang thu mua, chế biến và xuất khẩu hạt điều rang sẵn với nhiều hương vị đến thị trường Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

cac linh vuc hoat dong cua sunwah

3/ NGƯ NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI

Hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh thủy, hải sản, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1970, sở hữu ba nhà máy chế biến thủy, hải sản tại Sài Gòn, Nha Trang và Kiên Giang, và là một trong số các nhà xuất khẩu thủy, hải sản lớn nhất Việt Nam khi đó.

4/ LĨNH VỰC CÀ PHÊ: gồm có

-Công ty TNHH Sunwah Commodities chuyên chế biến và xuất khẩu cà phê nhân Robusta, hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006. Với mục tiêu thúc đẩy để đưa cà phê Robusta của Việt Nam tiến xa hơn nữa, đến với những nhà rang xay cà phê trên toàn thế giới.

-Công ty TNHH Thức Uống Sun Wah đang sản xuất nhiều sản phẩm cà phê khác nhau. Với mục tiêu cung ứng cả thị trường bán lẻ và bán buôn, xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc Đại lục và Đông Nam Á.

5/ TRUNG TÂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO SUNWAH

Là nơi tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam, tạo điều kiện để các bạn trẻ phát triển các dự án và ý tưởng sáng tạo cũng như góp sức vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Các Trung tâm sẽ liên kết với các trường đại học, vườn ươm, quỹ khởi nghiệp, nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhiều tổ chức khác tại từng quốc gia; tạo nên một hệ sinh thái toàn cầu và vững chắc nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp khởi nghiệp.

6/ BẤT ĐỘNG SẢN

TOP 3 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT

1/ TOÀ NHÀ SUN WAH:

Vị trí: số 115 đường Nguyễn Huệ – phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh, vị trí đắc địa của trung tâm TP.HCM, mặt tiền phố đi bộ sầm uất.

Được xây dựng vào năm 1997, đây là Tòa nhà văn phòng cao cấp 22 tầng, một trong những biểu tượng cảnh quan của thành phố.

Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, Tòa nhà Sun Wah có ưu điểm nổi trội nhờ vị trí đắc địa và chất lượng dịch vụ được đánh giá cao. Hiện nay, tất cả các văn phòng tại đây đều đã được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có uy tín đặt trụ sở, trong đó có Citibank, KPMG, Ngân hàng May Bank, Ngân hàng Mizuho và Bảo hiểm CHUBB và rất nhiều công ty lớn khác.

Sun-Wah-tower
Sun-Wah-tower

2/ SAIGON PEARL

Vị trí: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, khu vực sầm uất nhất Sài Gòn, ngay cạnh cầu Thủ Thiêm 1, một bước chân đến Quận 1 và cũng 1 bước chân đến trung tâm thành phố mới, TP.Thủ Đức, một vị trí vô cùng đắc địa.

Saigon Pearl có quy mô 10,37 ha, gồm 6 tòa tháp đôi các căn hộ chung cư và 200 căn villa, là một Tổ hợp bao gồm các căn hộ, khu kinh doanh, mua sắm và vui chơi giải trí cao cấp. Bên cạnh đó, tổ hợp thương mại và giải trí rộng 40.000 m2 gồm các câu lạc bộ, khu mua sắm quy mô lớn với những cửa hàng, siêu thị, cùng các dịch vụ giải trí khác phục vụ nhu cầu cư dân. Đặc biệt là trường học tiêu chuẩn quốc tế trong nội khu.

Được khởi công vào năm 2005, Saigon Pearl là một trong những dự án bất động sản có quy mô lớn nhất thuộc loại hình này tại TP. Hồ Chí Minh thời điểm đó. Sunwah Group mong muốn tạo dựng một khu chung cư cao tầng chất lượng cao và trở thành một công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố.

Saigon Pearl có nhiều tiện ích nổi bật phục vụ cuộc sống của cư dân như:

  • Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Sài Gòn rộng 1.2ha đầy đủ tiện nghi, hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất bậc nhất thành phố.
  • Câu lạc bộ Saigon River là câu lạc bộ sức khoẻ cao cấp, hiện đại rộng 3.500m2 bên bờ sông, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
  • Thiên đường xanh bên bờ sông Sài Gòn để mang lại giá trị sống hoàn hảo với mảng xanh lớn và trong lành.

Giai đoạn 3 của Dự án Saigon Pearl là Tòa nhà Opal, hoàn thành vào năm 2020. Đây là một tòa nhà cao 41 tầng được xây dựng theo mô hình căn hộ – văn phòng, là sự kết hợp giữa khu căn hộ cao cấp, khu văn phòng và khu trung tâm thương mại.

Saigon-Pearl
Saigon-Pearl

3/ SUNWAH PEARL

Vị trí: 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. Bên cạnh dự án Saigon Pearl, Sunwah Pearl còn sở hữu mặt tiền sông Sài Gòn mang đến không khí mát mẻ trong lành của sông nước bốn mùa xanh tươi. Vị trí đắc địa khi chỉ 3 phút để kết nối dễ dàng đến trung tâm Quận 1 và khoảng 5 – 8 phút kết nối đến các khu vực lân cận và các khu Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Văn hóa của thành phố.

Sunwah Pearl, dự án phát triển gần đây nhất của Sunwah Group tại Việt Nam, có diện tích 19.071m2, là khu phức hợp đa dụng gồm các căn hộ cao cấp, tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại. Công trình nằm ở khu vực trung tâm, một bên là sông Sài Gòn nổi tiếng, một bên là trục đại lộ bắc nam của thành phố. Dự án ven sông này hứa hẹn sẽ là dự án phát triển bất động sản lớn tiếp theo của Tập đoàn Sunwah.

Sunwah-Pearl
Sunwah-Pearl

Dự án gồm 1 Block cao 45 tầng và 2 Block cao 50 tầng, gồm các căn hộ đa dạng từ 1PN đến 3PN vô cùng tiện nghi, có diện tích từ 51m2 đến 124m2, với thiết kế sang trọng và tinh tế. Sunwah Pearl cũng mang đến đầy đủ dịch vụ tiện ích cuộc sống như: trung tâm thể dục và spa, siêu thị, trung tâm hội nghị, nhà trẻ,…

Sunwah Pearl đã được kì vọng sẽ mang lại phong cách sống lý tưởng tại một vị trí đắc địa và cũng là cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn. Sunwah Pearl, hoàn thành vào năm 2020.

Giá bán thời điểm đó khoảng 50triệu/m2.

> Bạn nên xem: Tập đoàn Geleximco là ai? Top 7 dự án nổi bật?

Các dự án mà Sunwah Group triển khai đều hướng đến môi trường sống trong lành, tiện nghi và đẳng cấp, mang lại trải nghiệm sống tuyệt vời cho cư dân. Bên trên là toàn bộ thông tin về Sunwah Group, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có góc nhìn chi tiết nhất trước khi đầu tư các dự án của chủ đầu tư này.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (2 bình chọn)