TẬP ĐOÀN GELEXIMCO

GELEXIMCO là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh và có thâm niên trên thị trường bất động sản, đã cho ra thị trường rất nhiều dự án đình đám mà gần như khách hàng nào có quan tâm đến thị trường bất động sản khu vực Miền Bắc thì không thể không biết đến vị thế của GELEXIMCO.

Tập đoàn Geleximco
Tập đoàn Geleximco

GELEXIMCO tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội được thành lập vào năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng. Nhưng đến hiện tại, GELEXIMCO đã là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất Việt Nam – có vốn chủ sở hữu 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là: Sản xuất Công nghiệp; Tài chính – Ngân hàng; Bất động sản; Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp Công nghệ cao.

Tầm nhìn của GELEXIMCO là trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực của mình, ưu tiên trọng tâm phát triển lĩnh vực Sản xuất công nghiệp; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho đối tác và cộng đồng.

Trong gần 20 năm trên chặng đường phát triển của mình, tập đoàn luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh là đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển tài năng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên; tối ưu hóa quyền lợi của các chủ sở hữu, vì sự thịnh vượng của đất nước.

CÁC DẤU MỐC PHÁT TRIỂN QUAN TRỌNG

 • Ngày 09/01/1993, thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO) theo QĐ của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội. Vốn điều lệ là 2,5 tỷ đồng.
 • Năm 2001, sau 8 năm hoạt động và phát triển, vốn điều lệ tăng lên 50 tỷ đồng, GELEXIMCO hợp tác với Tập đoàn LILAMA đầu tư dự án Nhà máy Xi măng Thăng Long với tổng mức đầu tư 350 triệu đô.
 • Năm 2003 Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.
 • Năm 2004, tăng vốn điều lệ lần 2 lên 150 tỷ đồng.
 • Năm 2007 Chuyển đổi từ loại hình TNHH sang Công ty Cổ phần, tổng số vốn điều lệ thời điểm này đã tăng lên 1.230 tỷ đồng.
 • Năm 2008 Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.
 • Năm 2010, GELEXIMCO tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng.
 • Năm 2011, GELEXIMCO chính thức tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng.
 • Năm 2012 Lần nữa GELEXIMCO được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, vì những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 – 2012.
 • Năm 2017 Lọt Top 2 công ty Bất động sản tốt nhất được đánh giá bởi Savills.
 • Năm 2018 – Nhà Máy Nhiệt điện Thăng Long 600 MW chính thức hòa lưới điện Quốc Gia.
 • Năm 2019, Geleximco tăng vốn điều lệ lên 9.600 tỉ đồng.

Ngay từ khi mới thành lập, Tập đoàn GELEXIMCO đã định hướng phấn đấu trở thành tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế. Và thực tế, với thương hiệu uy tín trong nhiều lĩnh vực, GELEXIMCO đã được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn làm đối tác chiến lược lâu dài như: MayBank (Malaysia), Honda, Samsung, IFC, Polysius, EVN…

vu van tien

Điểm nổi bật là GELEXIMCO đã tăng tỉ trọng doanh thu trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các dự án đầu tư lớn đã và đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao như: Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long; Nhà máy sản xuất xi măng Thăng Long; Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa. Ngoài ra, GELEXIMCO còn là một trong những cổ đông sáng lập Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Xe máy Honda Việt Nam (VAP) với tổng vốn đầu tư trị giá 90 triệu USD.

GELEXIMCO còn là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu các đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư chứng khoán An Bình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư tài chính An Bình…

Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, GELEXIMCO đã đưa vào hoạt động sân golf GELEXIMCO Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club, được khách hàng đánh giá là một trong những sân golf có cảnh quan, địa hình đẹp nhất cả nước và có độ chinh phục cao. GELEXIMCO cũng đang tiếp tục đầu tư những dự án sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng quy mô lớn ở Lào Cai, Hải Phòng…

> Bạn nên xem: Tập đoàn Sunwah là ai?

Sân golf GELEXIMCO Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club
Sân golf GELEXIMCO Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club

Những dự án bất động sản mang thương hiệu của GELEXIMCO đều được thị trường chú ý ngay từ những ngày đầu mở bán như: Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh), An Bình Plaza… Nổi bật, khu đô thị An Bình City đã được trao tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Qua đó thể thấy, GELEXIMCO luôn dành cho khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động những giá trị cốt lõi mà mình xây dựng là: Đoàn kết – Tâm huyết – Sáng tạo – Chia sẻ – Hiệu quả. Cũng bởi thế, GELEXIMCO đã tạo dựng được hình ảnh và uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp, được Chính phủ cho phép thực hiện các dự án lớn, trọng điểm. Nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, CHLB Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với GELEXIMCO để vươn tới các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế.

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN MÀ GELEXIMCO ĐÃ VÀ ĐANG PHÁT TRIỂN

1/ AN BÌNH PALZA

An Bình Palaza là tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và nhà ở.

Vị trí: Phố Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, vị trí đắc địa tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, gần như mọi tuyến đường đều dẫn đến An Bình Plaza.

Quy mô: 4121,9 m2, diện tích xây dựng Tòa nhà: 1.754,3 m2, có 280 căn hộ ở, 168 căn hộ khách sạn.

Số tầng cao: 31 tầng và 3 tầng hầm, trong đó: từ tầng 1 đến tầng 3 là thương mại, dịch vụ, văn phòng; từ tầng 4 đến tầng 21 là căn hộ ở; từ tầng 21 đến tầng 31 là Căn hộ khách sạn.

Căn hộ được thiết kế đậm chất hiện đại, đầy đủ mọi dịch vụ tiện ích: không gian ở, mặt nước, cây xanh, Restaurant, Coffee, Shophouse, Gym,… Trong một không gian giới hạn vừa đủ là tất cả những công năng cần có của một căn hộ hiện đại. An Bình Plaza đa dạng về loại căn hộ, diện tích đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, với điểm nhấn về kiến trúc là không gian chung rộng mở – phòng khách rộng liền kề với gian bếp được bố trí ấm cúng, thuận tiện.

Tất cả các căn hộ đều được tận dụng tối đa các mặt thoáng bằng những mảng kính lớn để tạo ra một không gian sống luôn rực rỡ ánh sáng tự nhiên và tràn đầy năng lượng.

An Bình Plaza
An Bình Plaza

2/ KHU ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ GIAO LƯU GELEXIMCO

Khu đô thị thành phó giao lưu Geleximco là một quần thể Khu đô thị hiện đại với không gian xanh, rộng rãi và an toàn cùng cộng đồng dân cư văn minh. Hiện tại có hai khu chung cư Green Star và An Bình City được Hiệp hội Bất động Sản trao tặng danh hiệu “Khu nhà ở đáng sống nhất”. Không cần phải đi đâu xa, cư dẫn vẫn sẽ được sống trong một khu đô thị hiện đại, được tận hưởng cảm giác thư thái.

khu do thi thanh pho giao luu geleximco optimized

 • Khu đô thị Thành phố Giao lưu có vị trí đắc địa thuộc quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nơi giao nhau của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng: Đường vành đai 3, đường Hoàng Quốc Việt kéo dài (nay là đường Hồ Tây – Ba Vì), đường quy hoạch 40m kết nối với khu đô thị Tây Hồ Tây và đặc biệt tiếp giáp với Vành đai xanh sông Nhuệ
 • Quy mô dự án: 95ha, trong đó đất đơn vị ở chiếm 45ha gồm đất công cộng, hành chính; đất trường học, nhà trẻ; đất đường giao thông; bãi đỗ xe; đất cây xanh và đất xây dựng nhà ở.
 • Tổng vốn đầu tư cho dự án là 500 triệu USD, dự án cũng là sự hợp tác giữa GELEXIMCO cùng Cty CP VIGEBA và các cổ đông khác.
 • Dự án gồm nhiều phân khu

+ Phân khu biệt thự gồm 4 khu: TT1, TT2, TT3, TT4

+ Phân khu nhà liền kề shophouse Maison Du Parc

+ Chung cư Green Stars: có 2 khối tháp A và B gồm 8 block cao 21 và 27 tầng, các căn hộ ở được bố trí từ tầng 3, với đa dạng loại thiết kế 2-3 phòng ngủ, đa dạng diện tích từ 60m2-102m2 phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

+ Chung cư An Bình City: Gồm 08 Block cao từ 28 – 35 tầng với 2.732 căn hộ có diện tích từ 72m2-112m2, mật độ xây dựng 31.6% nên vô cùng thoáng, tầng 1-2 có đầy đủ dịch vụ thương mại, nhà hàng. Điểm nhấn kiến trúc của KĐT “Thành phố giao lưu” là quảng trường trung tâm và đường đi bộ chính. Không gian cây xanh, mặt nước được kết hợp hài hòa để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, sân khấu ngoài trời…với hồ điều hoà rộng 23ha.

Ngoài ra, trong KĐT “Thành phố giao lưu”, còn có trụ sở của Bộ Công an, 1 trường tiểu học, 1 trường trung học cơ sở, 3 nhà trẻ, mẫu giáo đáp ứng quy mô học tập của các cháu học sinh trong KĐT. Một phần diện tích đất hỗn hợp cũng được dành phục vụ tái định cư và tạo quỹ nhà ở cho thành phố. Phần diện tích còn lại để phát triển các ngành thương mại, dịch vụ…, ưu tiên giải quyết việc làm cho lao động địa phương sau giải phóng mặt bằng.

3/ KHU ĐÔ THỊ GELEXIMCO LÊ TRỌNG TẤN

Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Trọng Tấn và Đại lộ Thăng Long, một trong những vị trí đắc địa phía Tây Thủ Đô, cùng với hệ thống giao thông linh hoạt với nhiều tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, đường vành đai 3.5, đường sắt trên cao, BRT,… giúp cư dân cực kỳ thuận tiện di chuyển vào khu vực nội thành hay đi ra các tỉnh thành lân cận phía Bắc.

phoi canh khu a geleximco le trong tan 5 optimized

 • Với mô dự án lên đến 147ha, Geleximco Lê Trọng Tấn là một trong những dự án có quy mô lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội do tập đoàn GELEXIMCO phát triển, gồm 4 phân khu A, B, C và D với các hạng mục nhà ở liền kề, biệt thự song lập – đơn lập, shophouse mặt phố Lê Trọng Tấn và các công trình trung tâm thương mại, công trình xã hội văn hoá (trường học, bệnh viện, thể thao, sân golf…) nhằm kiến tạo nên một không gian sống đồng bộ, tiện nghi.
 • Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn được quy hoạch xây dựng trên mặt bằng diện tích rộng lớn mang tới một không gian sống xanh an lành tách biệt với khói bụi ồn ào của thành phố.

4/ KHU ĐÔ THỊ CÁI DĂM GELEXIMCO

Khu đô thị cái dăm Geleximco tọa lạc tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Bãi Cháy, ngay trên trục đường huyết mạch của khu Du lịch Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh, một vị trí vô cùng đắc địa có thể kết nối dễ dàng với các điểm du lịch đang phát triển tại Hạ Long như: Bến tàu Du lịch Tuần Châu, Khu vui chơi giải trí Chợ đêm Hạ Long Marina, Đảo Rều…

khu do thi cai dam

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco có tổng diện tích 37.04ha, gồm:

+ Khu chung cư cao cấp: đã cung cấp hàng ngàn căn hộ cho khách hàng. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Chủ đầu tư cũng chú trọng mang ánh sáng tự nhiên và gió biển vào trong từng căn hộ. Các căn hộ đều có logia mang đến không gian thoải mái, thư giãn cho từng gia đình.

+ Khu nhà ở thấp tầng: bao gồm biệt thự và nhà liền kề, đáp ứng nhu cầu sinh sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Khu nhà ở thấp tầng có view nhìn ra biển Hạ Long vừa mang đến cuộc sống hoàn hảo và đầu tư tuyệt vời. Đồng thời cũng có giá trị phong thủy rất tốt.

+ Đất nền: đáp ứng nhu cầu khách hàng muốn tự thiết kế xây dựng theo sở thích. Điều này mang đến không gian sống phù hợp cho nhiều gia đình. Các khu đất nền đều được cấp sổ đỏ thuận lợi cho việc đầu tư và chuyển nhượng.

Bên cạnh đó còn có Dự án Chung cư New Life Tower, với tổng diện tích xây dựng hơn 100.000m2, gồm 3 block 27 tầng. Tòa nhà sở hữu hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tiện lợi dành cho cư dân và khách du lịch như trung tâm thương mại, bể bơi tiêu chuẩn 4 sao, khu sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi giải trí…

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco được biết đến với hệ thống thảm thực vật xanh, sạch cùng với những tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. 

5/ KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐỒNG TRÚC – NGỌC LIỆP – GELEXIMCO

Dự án toạ lạc tại xã Ngọc Mỹ và Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Nằm trong chuỗi đô thị Hà Nội – Hoà Lạc – Hoà Bình dọc 2 bên tuyến đường cao tốc Láng – Hoà Lạc – Thành phố Hoà Bình.

khu do thi sinh thai dong truc ngoc liep

 • Dự án có quy mô 250.61ha, với tổng mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật lên đến 130 triệu USD, là dự án được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, môi trường sống an toàn, gắn kết với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Dự án đang trong giai đoạn triển khai, sẽ cập nhật thêm…

6/ KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI TRUNG MINH GELEXIMCO

Dự án toạ lạc tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Phía Nam và phía Tây giáp với sông Đà hùng vĩ, phía Đông giáp quốc lộ 6 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền khu vực Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội.

khu do thi sinh thai trung minh geleximco optimized

Dự án có quy mô 166,2ha, được đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 175 triệu USD để xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, và một số công trình trên đất gắn kết với thiên nhiên, với môi trường sinh thái. Dự án Khu đô thị mới Trung Minh Geleximco hoàn thành sẽ góp phần tạo môi trường đô thị hiện đại, đồng bộ và không gian sống thân thiện.

Mục tiêu đầu tư của Dự án là xây dựng khu dân cư hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà ở của Thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình, góp phần phát triển đô thị cho TP. Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung, tăng khả năng hấp dẫn trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho  ngân sách.     

7/ KHU NHÀ VƯỜN DU LỊCH SINH THÁI VÀ SÂN TẬP GOLF VÂN TẢO GELEXIMCO

Khu nhà vườn Du lịch sinh thái và Sân tập Golf Vân Tảo Geleximco toạ lạc tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

khu nha vuon du lich sinh thai va san tap golf van tao geleximco optimized

 • Quy mô lập quy hoạch dự án khoảng 62,6ha, bao gồm đất công trình công cộng, dịch vụ thương mại, văn phòng; đất nghỉ dưỡng (nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng); đất cây xanh – mặt nước – thể dục thể thao (đất cây xanh – công viên – mặt nước; đất cây xanh – vui chơi giải trí và đất cây xanh – thể dục thể thao kết hợp sân tập golf); đất hạ tầng kỹ thuật và đất giao thông.
 • Nơi đây sẽ hình thành một khu vui chơi giải trí, cây xanh thể dục thể thao kết hợp sân tập golf phục vụ nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo định hướng phát triển chung của thành phố; đồng thời hình thành khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan và du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Mục tiêu dự án là thực hiện quy hoạch sử dụng đất và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo phát huy hiệu quả khai thác đất đai, đồng thời giữ gìn cảnh quan môi trường trong khu vực.

Ngoài ra, Tập đoàn GELEXIMCO còn triển khai rất nhiều những dự án khác như: Trung tâm Logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ, Trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng và Nhà ở Đuôi Cá, Khách sạn Hạ Long Dream, Sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club – Hòa Bình, Khách sạn Thái Bình Dream.

Tập đoàn Geleximco hiện cũng đang đầu tư một loạt dự án tại điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng là Lào Cai, bao gồm Tổ hợp khu đô thị mới, công viên văn hóa – thể dục thể thao tại huyện Bát Xát; Khu đô thị du lịch Y Tý (Bát Xát); Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và nhà ở tại phường Duyên Hải, TP Lào Cai và Tổ hợp nhà ở đô thị Hoàng Liên, TP Lào Cai…

> Nên xem: Tập đoàn Capitaland VietNam

Bên trên là toàn bộ thông tin về Tập đoàn Geleximco – TOP 7 dự án đình đám mà họ đã và đang triển khai. Hy vọng bài viết sẽ có thêm nhiều quyết định giúp nhà đầu tư trước khi mua các dự án của chủ đầu tư Tập đoàn Geleximco. Trân trọng!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  5/5 - (3 bình chọn)