Giá bất động sản năm sau dự báo tiếp tục tăng

Thị trường Bất Động Sản luôn là thị trường tiềm năng tại thời điểm này, bởi theo nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS năm 2022 sẽ đạt đỉnh điểm cao và trở thành hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều yếu tố khách quan làm tăng giá và cùng một số yếu tố có liên quan có thể bổ sung thêm.

Giá bất động sản năm sau dự báo tiếp tục tăng
Giá bất động sản năm sau dự báo tiếp tục tăng

Năm nay tại Việt Nam như chúng ta đã biết, các bối cảnh từ đại dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng và sẽ có khá nhiều chiều hướng thay đổi một cách nhất định. Khi giá vàng hơn ba năm nay vượt qua điểm đỉnh mới thì khi có sự đầu tư trong nước tăng lớn thông qua quá trình khởi nghiệp, cũng như mở rộng sản xuất và kinh doanh, còn đối với nguồn đầu tư nước ngoài thì một số doanh nghiệp đã có được một làn sóng mới – Điển hình như hãng xe VinFast Việt Nam chính thức hoạt động tại Mỹ, châu Âu.

Đối với nghành Bất Động Sản cho năm sau 2022 sẽ là một quá trình phục hồi cho cuối năm 2021 và đầu năm 2022, nhiều người kỳ vọng tại thời điểm cuối năm 2021 và cho rằng liệu điều đó có thành sự thật hay không hay chỉ là các dự đoán mơ hồ, vấn đề này hãy cũng các chuyên gia chúng tôi phân tích và nhận định thị trường Bất Động Sản 2022 một cách có tương lai…

>> Thông tin về : Thuế bất động sản thực trạng và đề xuất bạn cần biết

Các tỉnh sau đây sẽ có giá đất tăng trong năm 2021

Tấc đất tấc vàng, vì thế có rất nhiều thị trường tỉnh của Việt Nam đều tăng cao giá đất, không gì chính mảnh đất Thủ Đô Hà Nội đều có mức độ quan tâm cao nhất, riêng Tp. Hồ Chí Minh đang trong tình hình dịch bệnh nên tất cả các dự án Bất Động Sản và xây dựng đều chậm lại hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Nhưng các tỉnh lân cận quanh Hà Nội đang tăng trong quý I, II năm 2021 hiện tại và các tỉnh thành khác có sự tăng mạnh theo bao gồm như:

Tại phía Bắc Việt Nam:

  • Hải Phòng tăng 60%, Thái Nguyên tăng 50%, Bắc Giang tăng 37%, Bắc Ninh 28%, Thánh hóa tăng 30%, Hòa Bình 35%, Hải Dương 19%.

Phía Nam Việt Nam:

  • Tình hình dịch bệnh này sẽ không làm giá Bất Động Sản tại TP. Hồ Chí Minh giảm mà vẫn đang rất HOT giá, bởi Tp, Hồ Chí Minh đã được điều chỉnh và phòng dịch khá tốt hiện nay. Không chỉ vậy còn các tỉnh ven HCM như: Đồng Nai tăng khoản 20-30%, Cần Thơ 30%, Phú Quốc 60%, Vũng Tàu tăng 65%, Bình Dương tăng 23% cao trong quý II/2021 so với quý I/2021.

Miền Trung – Tây Nguyên Việt Nam:

  • Đầu tiên luôn là mảnh đất Ngàn Hoa, khí hậu mát lạnh đến dễ chịu chính là TP. Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng, đang trở thành điểm thu hút nhiều nhất cho các nhà đầu tư bất động sản thời gian qua và hiện tại 2021 và cả 2022.
  • Tp. Đà nẵng hiện đang phục hồi sau dịch Covid vừa rồi, tính đến đầu 2022 giá đất đang tăng lên lại và có giá tăng khoảng 20% đến 35%.
  • TP. Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định lọt top 3 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á và top 20 địa điểm du lịch tốt nhất 2021 và năm 2022 sẽ hồi phục sau dịch bệnh Covid, Chính vì thế giá đất của mảnh đất Quy Nhơn đang tăng cao lên đến 70%. Bất Động Sản Quy Nhơn đang là điểm nóng cho giới đầu tư 2022.
  • Tp. Nha Trang thuộc tỉnh hiện tại cũng đang là mảnh đất – Bất Động Sản có mức độ tăng giá cao trong năm 2022.

Tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng lớn đến Bất Động Sản theo từng khu vực

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được con người chúng ta giúp quyết cấp tốc và đưa ra các giải pháp khắc chế lây nhiễm cũng như nghiên cứu chửa trị, điều tốt hơn hiện tại chúng ta đã có vacxin cho dịch bệnh này, Chính vì thế nên kinh tế Quốc Gia sẽ sớm hồi phục lại bình thường. Chúng ta có thể thấy những nhà đầu tư bằng vốn vay ngân vì dịch bệnh không có khách hàng có thể làm suy giảm nguồn thu nên buộc họ phải cắt lỗ sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, đối với sức mua, và thanh khoản rất chậm mặc dù đơn đặt hàng và lượng khách hỏi mua Bất Động Sản vẫn có nhưng lại không bằng các năm trước, việc siết chặt đi lại do dịch bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao dịch hiện nay, cũng như mua bán hiện nay gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh bùng phát như năm 2021, hầu hết các khách hàng đang có xu hướng chuyển từ căn hộ chung cư sang mua nhà phố để sống an toàn hơn, giúp chống covid và k muốn bị ảnh hưởng đối với gia đình mình. Vấn đề này là điều kiện cho các dự án đầu tư lớn giúp thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 sẽ tăng trưởng trở lại với mức tăng trưởng từ 6 – 10%.

Đầu năm và trong năm 2022, theo các chuyên gia cho biết thị trường bất động sản sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng trở lại với mức tăng từ 10 cho đến 15%, khi có sự tăng trưởng mạnh, trong những tháng giữa năm cho đến cuối năm 2022 sẽ có mức tăng trưởng sẽ giảm xuống khoản 3 đến 5% và nhiều vùng vẫn sẽ tăng cao.

Giá bất động sản năm sau dự báo tiếp tục tăng

Đối với tình hình chung sau dịch bệnh, có thể thấy Bất Động Sản Việt Nam vẫn đang từng bước phát triển lớn. Đây được xem là nơi trú ẩn của dòng tiền sinh lời cao và rất an toàn sau mọi biến cố có thể xảy ra.

Ngoài ra, Bất Động Sản vẫn cứ tiếp tục là kênh đầu tư hút dòng tiền mạnh nhất từ trước đến nay, trong khi phía Nam được nới lỏng giãn cách sau dịch thì bên cạnh đó có khá nhiều tỉnh lụy và nhiều địa phương đang ghi nhận sức nóng tăng dần với các tỉnh -tp lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Lạt -Lâm Đồng, Thủ Dầu Một – Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai,…vv.

Đặc biệt hơn khi nền kinh tế phát triển mạnh trở lại thì sẽ có nhiều dự báo cho rằng GDP năm 2022 có thể lên đến 6.5 – 7.5% và có thể kéo theo đến 10%, Quốc Gia Việt Nam đã và đang hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn dân cho cả trẻ em lận người lớn (toàn dân) vần đề sẽ kéo theo nghành Bất Động Sản sẽ càng có đà tăng giá lên theo xu hướng thị trường sẵn có. Đây được giám đốc Nghiên Cứu và Phát triển – DKRA Vietnam, do ông Nguyễn Hoàng dự báo, đánh giá trước tình hình chung.

5/5 - (1 bình chọn)