Bài viết nói về những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ở các căn nhà được nằm ở các ngã tư đường, đặc biệt là những ngôi nhà tự tạo thành hình lưới kéo phong thủy điều này rất xấu và đại kị, những thành viên trong gia đình rất dễ bị thất thoát về tiền bạc, ốm đau bệnh tật.

loi-phong-thuy-dai-ky-khi-mua-nha-dat
Lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất

Một số dấu hiệu của mảnh đất dữ và cách hóa giải:

 • Mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Đây là một điều đại kỵ của phong thủy, vì những ngôi nhà nằm trên những mảnh đất có hình tam giác thường không chắc chắn hài hòa tạo ra hỏa hình sát, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ ở đó, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận sự nghiệp không thuận lợi.

Cách hóa giải như sau: Nếu mặt đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn để làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong thì trồng hoa hoặc một số loại cây thấp khác. Phần diện tích vuông góc còn lại chúng ta để xây nhà ở. Trường hợp mảnh đất quá hẹp buộc phải xây nhà hết đất khiến cho ngôi nhà trở nên có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này, mà nên đặt chậu cây xanh ngay tại đó.

 • Nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của tòa nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông, biển quảng cáo gắn đèn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tính tình, dẫn tới căn bệnh đau đầu nhất là đối với những ai kỵ mệnh hỏa. Ban đêm mà có các ánh sáng này chiếu vào nhà thì theo phong thủy học được gọi là nhật dạ hung quang vô cùng bất lợi vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm  nhập vào nhà.

Cách hóa giải như sau: Che rèm màu thẫm, che rèm xếp ngang, hoặc có thể lắp cửa chớp, đặt chậu cây xanh để che trắn, hoặc phía bên trái của ngôi nhà có thể đặt một đôi hồ lô hay đôi lì lân bằng đồng.

 • Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện mới một con đường được coi là trực lộ không vong hoặc là hung lộ xung, chủ về thoái tài: Thậm chí< nhất điều trực lộ, nhất điều thương> có nghĩa là một con đường nhọn thẳng như ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể được hiểu là đường thẳng dâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh phá hoại khi trường xung quanh nhà, phá vỡ thế <tàng phong, tụ khí> của ngôi nhà.

Cách hóa giải như sau: Dựng hàng rào xây tường hay dựng hàng cây phía trước, nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ hoặc có thể dựng một tảng đá hình chữ nhật ngay trước cửa, phía trên được khắc kí hiệu bát quái, phía dưới khắc bốn chữ <thái sơn tại thử> , hoặc treo gương bát quái.

 • Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp được coi là < cô dương sát> có nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng tới tính khí, sức khỏe trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra theo một nghiên cứu khoa  học nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải như sau: Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường nơi sinh ra <cô dương sát>. Đối với những căn nhà ở gần trạm biến áp nên đóng 4 chiếc đinh thép nên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hóa giải, và đặc biệt là các gian ở gần biến áp không nên làm phòng ngủ. Cần chọn mua đất hợp phong thủy

 • Mảnh đất nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà được nằm ở ngã tư đường, đặc biệt hơn là  những ngã tư tạo thành lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu hơn nữa. Các thành viên trong gia đình dễ bị gặp phải các tình trạng như thất thoác tiền bạc, ốm đau bệnh tật, có rất nhiều gia chủ nghỉ rằng mảnh đất ở ngã tư sẽ là một mảnh đất tốt bởi nơi đây các phương tiện di chuyển rất thuận lợi cho việc buôn bán tại đây nhưng điều đó hoàn toàn không đúng tại vì chỉ có những người có bát tự hợp với ngã tư đường thì mới có thể thành công trong con đường buôn bán được. Ngược lại với những người đã biết bản mệnh của mình không hợp với buôn bán ở mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi về cả tài lộc cũng như sức khỏe của họ.

Cách hóa giải như sau: Treo gương bát quái trước nhà, lập bàn thờ thần tài nếu như có ý định kinh doanh.

Các hướng đất tốt:

Khí mạch của mảnh đất rất chi là quan trọng và liên quan mật thiết tới họ, phúc của người ở trên đó. Vậy chọn đất như nào để hợp phong thủy

 • Đất làm nhà phải là nơi tụ khí Người xưa quan niệm rằng vùng đất tụ khí thì phúc mới dày được. Vậy vùng đất như nào mới là vùng đất tụ khí. Bạn có thể hiểu theo một cách đó là vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên được tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
 • Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt: vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi sống ở môi trường như vậy sứ khỏe của con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộ phát triển.
 • Đất ở vùng tự khí bên dòng sông suối: Có nghĩa là những nơi có suối bao vòng, thì sẽ  tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.
 • Group Môi Giới Nơi đất có trường khí tốt: Trường khí ở đây bao gồm thiên khí và địa khí tốt thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là nơi không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm đất và nước.
 • Thế đất trước đất sau cao: Tốt nhất là miếng đất phía trước có diện tích rộng  thoáng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến.
 • Đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà: Chủ nhà có mệnh quái đông tứ mệnh < thủy, mộc ,hỏa > thì hướng đất tốt là hướng bắc, nam, đông, đông nam. Chủ nhà mệnh tây tứ mệnh < thổ, kim > thì hướng tốt nhất là hướng tây , tây bắc , tây nam, đông bắc. tuy nhiên tính chát này cũng chỉ mang tính chất tương đương vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này.

Kết luận về lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất

Tốt nhất với những miếng đất hang đang nằm phía trước thoáng và rộng, phía sau bao gồm đất cao vì dùng để tựa lưng nhà, hai bên chính là hai cánh tay dùng để hứng gió vvef. Một trong những điều đặt biệt là miếng đất bên trái phải có dòng chảy, còn phía bên phải có đường cái, trước mặt thì có ao, còn phần phía sau lại có gò đất là mảnh đất cực kỳ quý hiếm. Một miếng như thế này sẽ chứa phong tàng khí tụ, nhà ở của bạn sẽ có rất nhiều sinh khí.

Trên đây là bài viết về những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đấtGroup Môi Giới muốn chia sẽ cho bạn. mời các bạn tham khảo qua.

5/5 - (1 bình chọn)