#1 Condotel là gì? Tìm hiểu xu hướng đầu tư HOT nhất hiện nay!

Hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau, nhiều thuật ngữ chuyên nghành cần tìm hiểu trước khi đầu tư. Hôm nay, Group Môi Giới xin chia sẽ về một loại hình Condotel xu hướng đầu tư HOT nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cùng góc nhìn khách quan nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Condotel là gì?
Condotel là gì?

Condotel là gì?

Căn hộ condotel là loại hình căn hộ chung cư được vận hành như một khách sạn với quầy đăng ký, dịch vụ dọn phòng. Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp khách sạn. Nó là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Hiểu đúng về căn hộ khách sạn

Condotel có hình dạng là Căn hộ được cấu trúc như dự án chung cư, có chủ sở hữu là từng căn. Điểm khác biệt là chủ sở hữu căn hộ có thể sắp xếp cho khách thuê căn hộ của mình theo ngày như khách sạn.

Căn hộ có thể được chủ sở hữu sử dụng như một ngôi nhà nghỉ dưỡng để tận hưởng. Nhiều condotel tọa lạc tại các thành phố lớn và các địa điểm du lịch. Các công ty khách sạn và khu nghỉ dưỡng phát triển hầu hết các condotel và định vị chúng trở nên hấp dẫn đối với du khách.

Tài sản có thể sẽ bao gồm các tiện nghi và tính năng thường thấy ở các khách sạn truyền thống. Điều này có thể bao gồm quyền truy cập vào các tài nguyên thể thao như sân tennis và hồ bơi. Khi chủ sở hữu căn hộ condotel không cho thuê, họ có thể dành nó để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hiểu đúng về Condotel
Hiểu đúng về Condotel

Đặc điểm Condotel

Condotel là loại tài sản đang ngày càng được các nhà đầu tư cá nhân chọn lựa bên cạnh các loại tài sản sẵn có như cổ phiếu, vàng, BĐS nhà ở và BĐS thương mại.

Nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến của loại tài sản này là bởi dòng sản phẩm này đáp ứng được nhiều yêu cầu của các nhà đầu tư:

  • Lợi nhuận vốn đầu tư
  • Tỷ suất sinh lợi (Thu nhập hàng năm).
  • Mức vốn đầu tư thích hợp.
  • Có khả năng sử dụng vốn vay từ ngân hàng để mua
  • Thể hiện đẳng cấp và là nơi nghỉ dưỡng của gia đình
  • Phong cách sống và những kỳ nghỉ. Condotel là một loại tài sản tương đối mới và đang được phát triển nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của Condotel ra sao?

Condotel có chức năng của một khách sạn, có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ gym, nhà hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê theo ý mình.

Condotel có chức năng của một căn hộ, được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Điểm khác biệt giữa Condotel và Khách Sạn?

> Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư.

> Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp

> Hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi

> Các căn hộ và dự án Condotel thường ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và phát triển mạnh ở các thành phố có tiềm năng về du lịch.

> Về mục đích sử dụng: nếu căn hộ chung cư được sử dụng với mục đích chính là để ở lâu dài thì Condotel lại sử dụng để cho khách du lịch thuê trong thời gian họ du lịch.·             

> Cơ quan quản lý nhà nước: Khu chung cư được quản lý bởi Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã trong khi đó khu Codotel được quản lý bởi Ban quản lý Khu dự án; Các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch, Đơn vị quản lý vận hành.

> Thủ tục quản lý hành chính dân cư: Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn trong khi đó người ở tại Condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách.

> Phí quản lý vận hành: Người ở tại căn hộ chung cư sẽ phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn, trong khi đó đối với condotel thì du khách sẽ phải trả phí lưu trú tại khách sạn theo giá khách sạn quy định.

> Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh: Chính những lợi ích mà Condotel đem lại do đó Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh. Hiện nay, Việt Nam đang là điểm nóng cho sự phát của mô hình condotel với hàng loạt các dự án tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long,..

khac nhau giua condotel va can ho

Bài viết này, cho ta thấy được Condotel mang lại giá trị to lớn cho nhà đầu tư cũng như phong cách sống của chủ sở hữu. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng thể về loại hình Condotel là gì? Rủi ro gì khi đầu tư Condotel cần lưu ý.

Nguồn tham khảo:https://vi.wikipedia.org/wiki/Condo_hotel – Wikipedia.org

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)