Top 10 mẫu tượng cóc thiềm thừ mang tài lộc 2023

Đứng sau Tỳ hưu, linh vật thứ hai trong Phong thủy chính là Cóc Thiềm thừ. Thiềm thừ là con cóc 3 chân, nó là biểu tượng của tài lộc, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Cóc thiềm thừ đã từ lâu được xem là biểu tượng mang đến tài lộc, may mắn, vận khí tốt cho gia chủ.

Đây là vật dụng phong thủy vô cùng nổi tiếng, xuất hiện phổ biến trong cuộc sống chúng ta, dễ dàng mua và sử dụng mà giá trị tượng đem tới cho gia chủ lại nhiều không kể xiết, đã khiến cho tượng cóc thiềm thừ trở thành vật phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Top 10 mẫu tượng cóc thiềm thừ mang tài lộc. Mời quý độc giả tham khảo !

Thiềm Thừ phong thủy chiêu tài lộc

Ngàn đời nay Thiềm thừ là linh vật huyền thoại biểu tượng cho Thần tài, mang lại nhiều may mắn về kinh doanh, tiền tài phát đạt. Thiềm thừ ngồi trên giá Tài Lộc, miệng ngậm đồng xu vàng và hai bên sườn có đeo hai xâu tiền cổ, mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà – Chiêu Tài Hút Lộc.

Cóc thiềm thừ phong thủy chiêu tài lộc
Cóc Thiềm Thừ phong thủy chiêu tài lộc

Ngoài ra, cóc ba chân còn là biểu tượng mang lại sự bình an cho gia chủ. Sản phẩm được làm từ bột đá cao cấp, không bị ảnh hưởng của thời gian, cho thời gian sử dụng lâu dài. Thiết kế kinh tế trong từng chi tiết, nghệ thuật phối màu hài hòa, với nhiều kích thước tùy theo nhu cầu, chắc chắn mẫu tượng thiềm từ này sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Tượng Cóc Thiềm Thừ xanh ngọc ngậm tiền tài lộc

Theo như phong thủy tài lộc thì Thiềm Thừ, cóc ngậm tiền dâng chủ là linh vật có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện vận mệnh cho gia chủ, rước tiền vàng về nhà. Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền dâng chủ là điều đáng quý như theo tích xưa, cóc là loài động vật thường xuyên được tìm thấy cùng với tiền vàng, kho báu. Do đó người ta quan niệm nơi nào có cóc vàng, sẽ có kho báu, nên cứ theo đó mà đi tìm và khai quật tiền vàng.

tuong coc thiem thu 2

Theo như phong thủy ngũ hành, màu xanh ngọc là màu tương hợp hành Mộc, tương sinh với hành Thủy. Vì thế Thiềm thừ màu xanh ngọc là màu phong thủy hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Thủy, nên đặt bàn thờ thần tài, bàn làm việc, phòng khách, két sắt để mang lại nhiều tài lộc hơn cho người mệnh này.

Cóc lưu ly 3 chân ngậm tiền vàng lưng cỗng cải

Hình tượng cóc 3 chân trong phong thủy là biểu trưng cho sự tài lộc, làm ăn tấn tới. Cóc với những đồng tiền được ngậm ở miệng biểu trung cho việc mang tiền vàng dâng lên chủ nhân của nó, đồng thời mang lại sự bình an, xua tan đi những vận khí xấu, những điều không may cho gia chủ. Cóc lưu ly 3 chân phát ra một năng lượng tốt và mạnh mẽ để giữ tài lộc.

Cóc thiềm thừ

Cóc vàng 3 chân ngậm tiền vàng đế gỗ

Thiềm thừ là một linh vật cóc 3 chân, được xem là biểu tượng của những điều may mắn nhất, tiền bạc dồi dào. Cóc vàng 3 chân ngậm tiền vàng đế gỗ với hình ảnh ông cóc nậm những đồng tiền vàng trên miệng như là sự kính cẩn dâng lên cho chủ nhân mình, mang lại sự sung túc, phát đạt cho chủ nhân, xua tan những điều xui xẻo.

tuong coc thiem thu 3

Tượng Cóc Thiềm Thừ trắng ngọc dâng tiền tài lộc

Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền dâng tiền vàng, phúc lộc cho chủ là điều đáng trân trọng. Theo quan niệm ngũ hành thì Kim sinh Thủy mà màu trắng là màu thuộc hành Kim do đó đây chính là màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy. Như vậy những người mệnh Thủy cũng nên để Tượng Cóc Thiềm Thừ trắng ngọc trong nhà để có thể cải thiện vận trình cuộc đời, gia tăng vận khí tốt.

tuong coc thiem thu trang

Bộ tượng Cóc Tỳ hưu phong thuỷ (thiềm thừ ngậm tiền)

Bạn đang tìm kiếm một cặp tượng phong thủy cho bàn thờ thần tài nhưng lại phân vân chất lượng sản phẩm và giá thành sao cho phù hợp. Bộ tượng Cóc Tỳ hưu phong thuỷ (thiềm thừ ngậm tiền) được chạm khắc tinh xảo bằng đá ngọc màu xanh kích thước 14cm là một mẫu tượng đẹp, phong thủy tốt mà bạn nên cân nhắc.

tuong coc thiem thu ty huu

Thiềm thừ hay Cóc 3 chân trong phong thủy được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Việc thiềm thừ ngậm đồng tiền xu trong miệng biểu tượng cho việc mang tiền bạc châu báu vào nhà. Màu xanh ngọc sẽ càng thuận lợi cho những người làm ăn kinh doanh, sẽ gặp đại cát đại lợi.

Tượng thiềm thừ ngậm tài cóc tài lộc quà tặng trang trí nhà cửa vật phẩm phong thủy

Mỗi người ai cũng mong muốn có một không gian làm việc đem lại động lực làm việc hiệu quả cho mình và cho tất cả những người xung quanh. Tượng thiềm thừ ngậm tài vừa là vật phẩm gia tăng tài lộc trong nhà vừa là quà tặng cho những dịp đặc biệt.

tuong coc thiem thu 4

Ngoài ra, mẫu tượng này còn thể hiện mong muốn của người sử dụng như công việc luôn được thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nếu được bố trí một cách thích hợp thì mẫu tượng này sẽ càng giúp cho cuộc sống của gia chủ càng ngày càng thành công như ý, sức khỏe dồi dào, xóa tan mọi stress, mệt mỏi.

Thiềm thừ Cóc ngậm tiền xanh lam giữ của, chiêu tài, phát lộc

Thiềm thừ ngậm tiền cổ trong miệng, rước tiền bạc về nhà, giữ của, phát tài phát lộc . Người ta tin rằng, họ hàng nhà cóc ở những nơi kín đáo, ao hồ nên gia đình bạn cũng sẽ được bảo vệ an toàn, tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

tuong coc thiem thu 5

Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền xanh lam sẽ hợp phong thủy đặc biệt đối với dân làm ăn kinh doanh. Nên để Thiềm Thừ tốt nhất là tại hai bên góc cửa ra vào phía trong phòng khách để hút được nhiều tài lộc hơn, hoặc có thể đặt Thiềm Thừ dưới gầm bàn, bên trong tủ, lưu ý đầu hướng vào trong.

Tượng đá Cóc Thiềm Thừ 3 chân (nhũ vàng)

Sản phẩm được làm từ những chất liệu đá non nước Đà Nẵng 100%, được chế tác qua đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và tinh xảo của các nghệ nhân thủ công tài hoa. Kích thước: Dài 10cm x Rộng 9cm x Cao 6cm tương đối nhỏ nhắn thích hợp để đặt trên bàn làm việc hay bàn thờ thần tài, có thể đem làm quà tặng tân gia, khai trương, tri ân khách hàng,…

tuong coc thiem thu 6

Tượng mỹ nghệ – tượng cóc ngậm tiền – thiềm thừ gỗ bách xanh mạ vàng

Mẫu tượng này được làm từ chất liệu gỗ bách xanh quý hiếm tỏa mùi hương thơm nức, lại có tính bền đẹp được các nghệ nhân có tay nghề giỏi đục đẽo, mài dũa thủ công. Tượng cóc ngậm tiền có chức năng chiêu giữ tài lộc, đem lại vận may về tiền của. Tượng cóc ngậm tiền nên được đặt ở các vị trí gần quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của cơ quan ở các quốc gia Phương Đông.

tuong coc thiem thu 7

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người, thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh, vì vậy Thiềm thừ được trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc. Nó thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà. Người ta tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Do Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường dùng trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự. Người Việt thường trưng bày Thiềm Thừ trên ban Thổ Địa và Thần Tài, miệng ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài, tối cho quay đầu vô nhà, với lý luận là ban ngày quay đầu ra ngoài để kiếm tài lộc, tối quay đầu vô trong để đem tài lộc vô nhà. Tuy nhiên quan niệm này không chính xác.

Cách bày Cóc Thiềm Thừ tốt nhất là tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, đầu Thiềm Thừ hướng chéo vào trong nhà. Như thể Thiềm Thừ đang nhảy vô nhà và mang tài lộc vào cho gia chủ. Tương tự như vậy chúng ta đặt Thiềm Thừ ở cửa hàng, Cũng có thể đặt Thiềm Thừ dưới gầm bàn, bên trong tủ nhưng đầu phải hướng vô trong.

Nếu làm ngược lại cách trên, là đặt đối diện với cửa chính, chẳng hạn như đặt Thiềm Thừ trên ban Thổ Địa Thần Tài đầu quay ra ngoài, đây là biểu trưng cho sự hao tài, thay vì Thiềm Thừ mang tài lộc vô nhà cho gia chủ thì ngược lại mang hết tài lộc của gia chủ đi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Top 10 mẫu tượng cóc thiềm thừ mang tài lộc. Mong rằng qua đây các bạn đã có được những thông tin hữu ích và chọn được chi mình một mẫu tượng cóc thiềm thừ hợp ý mình!

(Trích nguồn: ndndaily.com)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)