Cách xử lý lỗi trang trí phong thủy phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp nắm giữ một vai trò vô cùng to lớn trong đời sống vật chất và tinh thần của người Việt. Cách sắp xếp, bố trí phòng bếp cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vận khí của gia chủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người không coi trọng vấn đề này và thường mắc sai lầm trong việc bố trí căn bếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách xử lý các lỗi trang trí phong thủy phòng bếp qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý khi bếp ở gần hoặc đối diện với các đồ vật có tính hàn

Bếp là nơi giữ lửa của gia đình, là nơi ấm áp, sum vầy và tượng trưng cho ngũ hành Hỏa. Vì vậy mà các đồ vật có tính hàn như tủ lạnh, tủ đông, bồn rửa bát,… mang ngũ hành Thủy không nên để gần nhà bếp.

Phong thủy phòng bếp
Đặt cây xanh trong phòng bếp

Khi được bố trí quá gần nhau hoặc đối diện nhau, chúng sẽ gây ra xung đột ngũ hành trong nhà bạn, không tốt cho phong thủy của toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, đây lại là một lỗi trang trí phong thủy phòng bếp rất phổ biến. Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần di dời khoảng cách giữa bếp và tủ lạnh.

Trong trường hợp không thể thay đổi được bố cục, bạn có thể sử dụng các đồ vật mang tính trung hòa để đặt giữa hai đồ vật như cây xanh, cây treo hay tinh thể tròn nhiều mặt. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy treo một chiếc chuông gió 6 thanh rỗng ở giữa nhà bếp để xua tan xung đột Thủy – Hỏa.

Cách xử lý khi phòng bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Đây là một lỗi phong thủy khá nghiêm trọng trong nhiều gia đình hiện nay. Trong khi nhà bếp đại diện cho nguồn năng lượng tiêu cực, nguồn nhiên liệu tự nhiên của toàn bộ căn nhà thì nhà vệ sinh lại mang nhiều khí uế, mang đến sự xui xẻo, xua đuổi vận may và tài lộc.

phong bep hop phong thuy

Vì vậy khi căn bếp dựa vào tường nhà vệ sinh, theo phong thủy học, điều này có thể làm ô nhiễm nguồn năng lượng thực phẩm, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Để sửa lỗi phong thủy này, bạn có thể làm theo một trong các cách sau đây:

  • Bạn có thể sử dụng các đồ vật có tính Mộc để trung hòa nguồn năng lượng Thủy của nhà vệ sinh và nguồn năng lượng Hỏa của nhà bếp. Ví dụ, bạn có thể đặt những tấm gỗ giữa 2 phòng này hoặc sử dụng các bức tranh treo tường hoặc các đồ vật bằng gỗ khác ở khu vực đó.
  • Sơn tường của phòng bếp và phòng vệ sinh bằng màu xanh lá – một màu sắc tượng trưng cho ngũ hành Mộc cũng có tác dụng trung hòa xung đột Thủy – Hỏa rất hiệu quả.
  • Cách xử lý khi phòng ngủ ở trên phòng bếp

Rất nhiều gia đình có thiết kế nhà 2 tầng thường đặt vị trí phòng ngủ trên tầng 2 tương ứng với vị trí phòng bếp dưới tầng 1. Đây là một vị trí phong thủy vô cùng xấu, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ngủ ở phòng đó. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Hãy tìm cách chế ngự yếu tố Hỏa bằng các vật dụng mang tính Thổ như đồ gốm, đồ sứ hay đồ thủy tinh.
  • Trong phòng ngủ nên đặt một tấm thảm màu nâu, vàng hoặc xám ở phía dưới giường và phải đảm bảo rằng tấm thảm đó tối thiểu phải rộng bằng chiếc giường của bạn.
Phong thủy trong phòng Bếp
Thảm trải sàn màu nâu giảm ảnh hưởng xấu của phòng bếp đến phòng ngủ

Trên đây là một số lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp và cách để xử lý, hóa giải chúng mà bạn quan tâm. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm được những giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

(Trích nguồn: ndndaily.com)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)