Cải tạo Quốc Lộ 13 hơn 1400 tỷ, Bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Với việc cải tạo Quốc lộ 13 kết nối TP HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng vị thế của Bình Dương đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản các thành phố liền kề trục đường huyết mạch này.

Mở rộng cải tạo Quốc Lộ 13 trục đường huyết mạch

Nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TP HCM, kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, Bình Phước và Tây Nguyên, Quốc lộ 13 (QL13) là trục xương sống giao thông trong tổng thể kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương. Nhưng nhiều năm gần đây, tuyến đường này luôn quá tải, hạ tầng không đáp ứng đà phát triển nhanh của vùng.

Cải tạo quốc lộ 13 Bình Dương
Cải tạo quốc lộ 13 Bình Dương

Tháng 4-2019, HĐND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư mở rộng cải tạo Quốc lộ 13, đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1 + 315) đến điểm giao đường Lê Hồng Phong (Km15 + 018,28) thành 8 làn xe cùng vỉa hè, cây xanh và hệ thống thoát nước đồng bộ. Vốn đầu tư 1.411 tỉ đồng không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng. Dự kiến dự án hoàn thành trước năm 2023.

Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa áp lực giao thông mà còn mở ra cánh cửa để Bình Dương phát triển cả về kinh tế, xã hội. Cư dân những đô thị mới của tỉnh như TP. Thuận An, TP. Dĩ An vào TP HCM thông qua QL13 chỉ còn khoảng 20-30 phút, ngang tầm quận 9, Thủ Đức vào trung tâm TP HCM.

Không chỉ riêng QL13, cư dân Bình Dương còn hưởng lợi từ những hệ thống giao thông kết nối vùng đã và đang triển khai hoặc có kế hoạch thực hiện. Có thể kể ra như đường Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 747 mở rộng; xa hơn còn có cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, dự kiến triển khai tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An. Những lợi thế này tạo sự gắn kết kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai, giúp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có cơ hội phát triển vượt bậc.

Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ giúp cơ cấu kinh tế Bình Dương chuyển biến, GDP của tỉnh liên tục trên 15% trong nhiều năm, “thủ phủ công nghiệp” cũng là địa phương thu hút vốn FDI đứng thứ 2 cả nước với tổng số vốn trên 34 tỉ USD từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.

> Dự án nổi bật tại Bình Dương: Opal Skyline Thuận An / Phúc Đạt Tower Dĩ An

Bất động sản bình dương hưởng lợi từ hạ tầng

Kinh tế phát triển lượng dân nhập cư đến tỉnh Bình Dương ngày một đông, nhất là người trong độ tuổi lao động. Hiện, dân số tỉnh có hơn 2,4 triệu người và 75% trong độ tuổi lao động. Trong đó, chuyên gia, kỹ sư nước ngoài khoảng 45.000 người và gần 1 triệu công nhân tay nghề cao. Chưa kể một lượng rất lớn lao động lựa chọn sống tại Bình Dương dù làm việc tại TP HCM khi hệ thống giao thông thuận tiện.

Căn hộ Opal Skyline Bình Dương
Căn hộ Opal Skyline Bình Dương

Những lợi thế sẵn có và tiềm năng phát triển của tỉnh đã mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản Bình Dương, đồng thời tạo điều kiện để người dân có thể chọn lựa một nơi an cư với chi phí vừa phải, môi trường trong lành với các tiện ích hiện đại không thua kém TP HCM.

Vì vậy nhiều ông lớn BĐS đang tập trung nguồn lực, chú trọng đầu tư các dòng căn hộ, nhà phố để đón đầu nhu cầu nhà ở thật tại Bình Dương đang ngày một tăng hiện nay. Điển hình là dự án Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển. Nằm ngay mặt tiền đường tiền đường Nguyễn Văn Tiết, trung tâm TP. Thuận An, Opal Skyline là dự án thứ 4 thuộc dòng thương hiệu Opal sau thành công của Opal Riverside, Opal Garden và Opal Boulevard.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0902 383 009 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)