Bảng Giá đất Đức Trọng Lâm Đồng 2023

  • Giá bán đất Đức Trọng:   1 – 35 triệu/m²
  • Diện tích phổ biến: 106 – 16.080 m²
  • Khu vực có nhiều đất mua bán:    Hiệp An, Liên Nghĩa, Phú Hội, Ninh Gia, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp

Trong thời gian qua, bảng giá đất Đức Trọng được UBND tỉnh ban hành đã góp phần giúp mức giá đất Đức Trọng ổn đinh, không tăng vọt, không gây nên hiệu ứng bong bóng đối với nhà đầu tư. Mục đích bảng giá đất được ra đời nhằm theo dõi và phản ánh ở mức tương đối của sự biến động về giá đất trên địa bàn huyện Đức Trọng nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Bảng giá đất Đức Trọng Lâm Đồng
Bảng giá đất Đức Trọng Lâm Đồng

Bất động sản Lâm Đồng đang có nhiều chuyển biến tích cực. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng hoàn toàn có thể nhận thấy được nhiều khu vực trọng điểm đang bắt đầu có sốt giá. Ngoài nhà đất thuộc Tp. Đà Lạt, nhà đất Đức Trọng đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Chỉ riêng cuối năm 2021 và nữa đầu năm 2022, khi thị trường chỉ mới phục hồi trở lại sau dãn cách, lượng giao dịch nhà đất tại Đức Trọng, Lâm Đồng đã tăng hơn 25% so với 2 tháng cuối năm 2020. Đặc biệt, giá đất năm 2020, 2021 đều tăng trên 16%, thời điểm cuối năm 2021 đã có một đợt “nhảy giá” khiến nhiều người bất ngờ. Một bộ phận nhà đầu tư đổ tiền mua đất vào thời điểm thị trường gần như đóng băng do dịch bệnh chỉ sau chưa đến 1 năm đã bắt đầu thu lợi nhuận hấp dẫn.

Đất Đức Trọng được dự đoán sẽ tiếp tục sốt do tác động của các dự án hạ tầng và xu hướng dịch chuyển của thị trường nhà đất về vùng ven. Từ đầu năm 2022, nhà đất giá rẻ Đức Trọng được nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang lùng sục gom mua. Để xác định được tiềm năng và mức giá mua bán hợp lý, bảng giá đất Đức Trọng mới nhất năm 2023 sẽ là dữ liệu vô cùng quan trọng.

Giá đất Đức Trọng năm 2023 vẫn chủ yếu ở mức trung bình và rẻ

Mặc dù tăng giá đáng kể so với 2 – 3 năm trước, tuy nhiên nếu so sánh với các khu vực nhà đất trọng điểm trong tỉnh hoặc các tỉnh khu vực Tây Nguyên lân cận thì giá đất Đức Trọng vẫn ở phân khúc rẻ. Thông tin bán đất Đức Trọng giá rẻ còn rất nhiều, chỉ cần có trong tay khoảng 200 – 300 triệu đồng là đã có thể mua được đất ở tại các khu dân cư lâu năm.

Trước năm 2018, giá đất thổ cư Đức Trọng chỉ giao động từ 2 – 4 triệu đồng mỗi m2. Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất đã tăng hơn 35%, hầu hết giá đất thổ cư đều được bán với giá từ 4,7 – 8 triệu/m2. Riêng các khu vực đất ở gần đường lớn hoặc khu trung tâm, giá bán đất có thể giao động từ 7 – 15 triệu/m2. Thời điểm sốt đất Đức Trọng vào cuối năm 2021, nhiều điểm đất được rao bán với giá lên đến trên 20 triệu/m2.

Giá đất ở nông thôn và đất ở đô thị chênh lệch đáng kể

Theo số liệu từ bảng giá đất Đức Trọng, mức chênh lệch giữa đất ở nông thôn và đất ở thành thị đang cao gấp 5 – 6 lần, ở một số khu trung tâm giá có thể chênh gần 20 lần. Điều này đã tạo nên sự khập khiễng đáng kể đối với thị trường nhà đất Đức Trọng. Nhiều khu vực người mua đông hơn người bán, nhưng một số nơi bán đất với giá rẻ như đất nông nghiệp của các thị trường điểm thì cũng chẳng ai dòm ngó tới.

Đất ở nông thôn

Giá bán đất ở nông thôn Đức Trọng theo bảng giá của UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra chỉ giao động từ vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, giá bán trên thực tế đang cao hơn rất nhiều. Giá bán thấp nhất cũng trên 1,2 triệu/m2, đất ở tại các mặt đường nông thôn sẽ vào khoảng 2 – 4 triệu/m2.

Giá đất khu dân cư Đức Trọng năm 2023 xu hướng tăng

Xu hướng dịch chuyển từ bất động sản tự do sang bất động sản dự án của nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang tác động không nhỏ đến mặt bằng giá bán. Nếu như trước 2018, phần lớn giá đất nền khu đô thị chỉ giao động ở mức 4,5 – 8 triệu/m2 thì nay mức giá đã tăng gấp 1,5 – 2 lần. Tại các khu trung tâm, hệ thống tiện ích đa dạng, 1m2 đất nền khu đô thị có thể lên đến trên 15 triệu/m2.

So với năm 2021, đầu năm 2022 đã tăng khoảng 12%. Theo dự đoán, đất khu dân cư năm 2023 có thể tăng giao động từ 16 – 18% so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể:

  • Giá đất các dự án khu dân cự tại thị trấn Liên Nghĩa: giao động từ 7 – 15 triệu/m2
  • Dự án khu dân cư trên 10ha: từ 5,5 – 10 triệu/m2
  • Dự án khu dân cư ở các xã và dưới 10ha: giao động từ 6 – 9 triệu/m2

Trên đây là những thông tin về bảng giá đất Đức Trọng năm 2023 được cập nhật mới nhất sau khi có quyết định điều chỉnh. Nếu anh chị đang có ý định mua, đầu tư đất ở đây, dựa vào bảng giá để có sự so sánh với giá bán thực tế. Chấp nhận sẽ có sự chênh lệch, tuy nhiên cũng có cơ sở để xác định mức chênh lệch không vượt quá mức dẫn đến thiệt thòi cho người mua.

bang gia dat duc trong lam dong moi nhatbang gia dat duc trong lam dong moi nhat 1bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 2bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 3bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 4bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 5bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 6bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 7bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 8bang gia dat duc trong lam dong moi nhat 9

> Xem tiếp theo link sau: Thuvienphapluat.vn

 

Xã Hiệp An, Đức Trọng có bao nhiêu thôn? Mã bưu chính cụ thể?

Xã Hiệp An thuộc huyện Đức Trọng, hiện nay xã có 6 thôn bao gồm: Thôn Đarahoa (mã Bưu chính: 673373), Thôn Định An (mã bưu chính: 673376), Thôn K’long A-B-C (mã bưu chính: 673374). Thôn Krèn (mã bưu chính: 673377), Thôn Tân An (mã bưu chính: 673375), Thôn Trung Hiệp (mã bưu chính: 673372).

Vị trí xã Hiệp An – Đức Trọng như thế nào?

Xã Hiệp An – Đức Trọng là xã có vị trí dọc theo tuyến đường Quốc Lộ 20, điểm bắt đầu từ mốc Tịnh Thất Quan âm (Ngã 3 Phi Nôm hướng về Đà Lạt tầm 1,5km) và điểm cuối tại mốc ngay chân đèo Prenn giáp ranh phường 3 Tp Đà Lạt.

Với vị trí có thể nói là gần với thành phố Đà Lạt nhất trong các xã của Đức Trọng, nơi đây hội tựu nhiều yếu tố và điều kiện tốt như: Gần Đà Lạt, nơi có Sân Golf The DALAT at 1200, có hồ, có sông, có núi voi,… Xa hơn tí thì có khu Đà Lạt Milk, Đalat Hasfarm,…

> Xem thêm: Thông tin chi tiết quy hoạch Xã Hiệp An – Đức Trọng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất huyện Đức Trọng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá đất huyện Đức Trọng. Trong đó phải kể đến những yếu tố quan trọng như:

Vị trí của mảnh đất

Vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến giá đất. Đất ở vị trí càng đẹp, di chuyển giao thông thuận tiện thì mức giá bán càng cao. Ngược lại, đất ở vị trí hẻo lánh, đi lại khó khăn sẽ được rao bán với mức giá thấp hơn.

Vị trí đẹp phải kể đến như: Đất ở gần trung tâm thành phố, đất ở nơi tập trung khu dân cư, gần các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Còn những mảnh đất có vị trí đẹp tuyệt đối như đất nằm ngay ngã ba đường giao thông lớn, đất nằm trên các tuyến đường giao thông lớn,… Những mảnh đất này sẽ được bán với giá cao.

Diện tích mảnh đất

Tất nhiên rồi, đất sẽ được bán theo đơn vị m2. Diện tích càng rộng thì giá bán càng cao. Tùy vào mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ lựa chọn mảnh đất to nhỏ khác nhau.

Bên cạnh đó, một mảnh đất có kích thước vừa phải, vuông vức sẽ được bán với giá cao hơn so với những mảnh đất đầu voi đuôi chuột. Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư đất ở các khu đô thị, đất có diện tích vừa phải sẽ có tính thanh quản cao hơn so với đất có diện tích lớn.

Địa hình mảnh đất

Đất ở vị trí cao hay thấp, bằng phẳng hay dốc cao đều ảnh hưởng đến giá đất huyện Đức Trọng. Chẳng hạn như đất ở vị trí thấp, vào trời mưa sẽ xảy ra tình trạng ngập lụt thì giá bán sẽ thấp hơn so với vị trí đất cao hơn.

Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, có 2 địa hình thuận lợi nhất đó là thật cao – đồi núi và cực thấp – vùng ven biển. Đất ở Đức Trọng nằm trên cao nguyên Di Linh, địa hình tương đối bằng phẳng, khí hậu mát mẻ, rất thích hợp để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

Những tiện ích nổi bật

Đất ở những vị trí đặc địa, dễ dàng tiếp cận với những tiện ích ở khu vực thường sẽ được bán với giá cao hơn so với các mảnh đất ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Cơn sốt đất

Giá đất Đức trọng ở thời điểm cơn sốt đất cao hơn rất nhiều so với thời điểm bình thường. Bởi lúc này nguồn cung sẽ lớn hơn cầu, để cân bằng cán cần thì buộc phải đẩy giá cao hơn. Các nhà đầu tư lưu ý không nên mua đất ở thời điểm đang trong cơn sốt nhé!

Bảng giá đất Đức Trọng
Bảng giá đất Đức Trọng 2023 – Tiềm năng đầu tư

KẾT LUẬN:

Đức Trọng, một vùng đất nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, đang thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư và người mua nhà. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km về phía nam, Đức Trọng đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống yên bình và không gian xanh tươi mát.

Thị trường bất động sản ở Đức Trọng đang trải qua sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Giá đất tại khu vực này đã tăng đáng kể, nhưng vẫn giữ được sự hấp dẫn với những cơ hội đầu tư tiềm năng. Các loại hình bất động sản có sẵn ở Đức Trọng bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, và các dự án khu đô thị mới. Sự đa dạng này cho phép người mua có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Về mặt giá cả, giá đất Đức Trọng có sự biến động tùy thuộc vào vị trí, diện tích và tiềm năng phát triển của khu vực đó. Thông thường, các khu vực gần trung tâm và có tiềm năng phát triển cao thường có giá đất cao hơn. Tuy nhiên, so với nhiều thành phố lớn khác trong khu vực, giá đất tại Đức Trọng vẫn còn khá hợp lý và cạnh tranh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người có ý định đầu tư bất động sản hoặc tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng.

Thông qua những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nhận được một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về giá đất tại Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đức Trọng không chỉ là một vùng đất đẹp với thiên nhiên tuyệt vời và khí hậu mát mẻ, mà còn đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và người mua nhà.

Hãy cân nhắc những thông tin này khi đánh giá và định hình quyết định của bạn về giá đất Đức Trọng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin chi tiết, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp qua Hotline: 0961 69 3839

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *