Bản đồ Quy hoạch Bảo Lộc mới nhất 2023

Bài viết sau đây Groupmoigioi.com sẽ chia sẻ đến quý độc giả những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hy vọng bài viết sau sẽ có những nhìn nhận và cơ hội đầu tư tốt nhất tại Bảo Lộc.

Thành phố Bảo Lộc không phải là tỉnh lỵ của Lâm Đồng, mà tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Thành phố Bảo Lộc có độ cao trung bình là 900m so với mực nước biển và nằm trọn trên cao nguyên Di Linh. Cùng với lợi thế về điều kiện tự nhiên và sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, TP. Bảo Lộc đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư mạnh nhất tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ quy hoạch Bảo Lộc Lâm Đồng 2021
Bản đồ quy hoạch Bảo Lộc Lâm Đồng 2021

Sơ lượt về Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Bảo Lộc là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng. Thành phố có thế mạnh về ngành công nghiệp sản xuất trà do nằm ở độ cao thích hợp cho việc trồng trà. Ngoài ra Bảo Lộc cũng được mệnh danh là mảnh đất trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam. Bảo Lộc hiện là đô thị loại III.

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng, có vị trí địa lý:

 • Phía tây nam giáp huyện Đạ Huoai
 • Các phía còn lại giáp huyện Bảo Lâm.

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 232,56 km², dân số năm 2019 là 158.981 người[4], mật độ dân số đạt 684 người/km².

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nếu tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193 km đường bộ về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, trung tâm thành phố cách thành phố Đà Lạt 110 km về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây mỗi nơi 121 km theo quốc lộ 55 và quốc lộ 20.

Đơn vị hành chính

Hiện tại Tp. Bảo Lộc có 11 đơn vị cấp xã trực thuộc: 6 phường (1, 2, B’Lao, Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Tiến) và 5 xã  (Đại Lào, Đambri, Lộc Châu, Lộc Nga, Lộc Thanh).

Kinh tế Nông nghiệp

Đất Bảo Lộc là vùng chuyên canh trà, cà phê và dâu tằm. Các cây ăn trái của Bảo Lộc cũng rất phong phú, trong đó có những loại cây đặc sản như: bơ, sầu riêng, mít tố nữ…

Bảo Lộc cũng là vùng có tiềm năng lớn để phát triển chăn nuôi bò sữa, dê.

Kinh tế Công nghiệp

Công nghiệp của thành phố Bảo Lộc chiếm trên 40% tỉ lệ công nghiệp của cả tỉnh Lâm Đồng, bao gồm các ngành chế biến trà, cà phê, se tơ, dệt, may mặc… Các nhà máy, xí nghiệp tập trung ở Khu Công nghiệp Lộc Sơn, Phường II và khu vực xã Đại Lào.

Bảo Lộc là thủ phủ của ngành Dâu tằm tơ, có các nhà máy chế biến tơ tằm, ươm tơ dệt lụa nổi tiếng như nhà máy se tơ dệt lụa tơ tằm Á châu…

Thông tin, bản đồ quy hoạch phát triển không gian thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Định hướng về hướng phát triển đô thị và tổ chức không gian:

 • Định hướng không gian các khu đô thị, cấu trúc và hướng phát triển đô thị (đô thị hiện hữu và đô thị mới), mối liên hệ giữa khu đô thị mới và đô thị hiện hữu theo hình thái kiến trúc đặc trưng cho thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận.
 • Định hướng hệ thống các trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia: trung tâm Thương mại – Dịch vụ, trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao cấp quốc gia, dịch vụ du lịch.
 • Định hướng hệ thống không gian công cộng như Trung tâm chính trị-hành chính, Trung tâm dịch vụ công cộng cấp đô thị và khu đô thị; có kết hợp với phân khu vực sử dụng không gian ngầm để xây dựng công trình ngầm.
 • Định hướng phát triển không gian công nghiệp và các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật.
 • Định hướng không gian cây xanh cảnh quan, công viên chuyên đề và không gian mở.
 • Định hướng phát triển không gian khu vực ngoại thị, khu ở nông thôn và các làng đô thị xanh.
 • Định hướng quy hoạch sử dụng đất theo các giai đoạn đến năm 2030 và năm 2040.
 • Định hướng ranh giới, cơ cấu tổ chức không gian nội thị mở rộng, ngoại thị, vùng phát triển đô thị, vùng công nghiệp, vùng phát triển làng đô thị xanh, vùng cây xanh cảnh quan, công viên chuyên đề, các khu đô thị và khu chức năng gắn kết với hệ thống hạ tầng khung.
 • Định hướng về mật độ xây dựng, tầng cao, hệ số sử dụng đất toàn đô thị.
 • Định hướng các trục không gian chủ đạo, các vùng kiểm soát kiến trúc đô thị, các không gian cảnh quan công cộng và công trình điểm nhấn.

ban do quy hoach thanh pho bao loc 1024x1448 1

Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị:

 • Chuẩn bị kỹ thuật: xác định cao độ khống chế xây dựng theo khu vực, các trục giao thông chính đô thị; đề xuất các giải pháp thoát nước mưa (lưu vực và hướng thoát, hệ thống sông, suối, hồ …); hạn chế việc san lấp địa hình tự nhiên, định hướng phù hợp biến đổi khí hậu.
 • Giao thông: xác định mạng lưới giao thông đối ngoại (gồm đường cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh …), vị trí và quy mô các công trình đầu mối giao thông; tổ chức hệ thống giao thông trục chính đô thị, giao thông công cộng phù hợp môi trường sinh thái và đảm bảo phát triển bền vững.
 • Cấp nước: xác định nhu cầu và nguồn cung cấp nước; vị trí, quy mô các công trình đầu mối, mạng lưới đường ống cấp nước (mạng truyền tải, mạng phân phối); đề xuất các giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm đảm bảo chất lượng nước cấp và giảm tỷ lệ thất thoát nước.
 • Cấp điện và chiếu sáng đô thị: xác định nhu cầu sử dụng và nguồn cung cấp điện; đề xuất giải pháp mạng lưới cấp điện tổng thể, điện chiếu sáng đô thị.
 • Thoát nước thải: xác định chỉ tiêu cần thiết về thoát nước thải, vị trí và quy mô các trạm xử lý nước thải, giải pháp thiết kế mạng lưới thoát nước thải.
 • Quản lý chất thải rắn và nghĩa trang: xác định chỉ tiêu cần thiết về chất thải rắn, hình thức thu gom và vận chuyển chất thải rắn; đề xuất vị trí, quy mô cơ sở xử lý chất thải và công nghệ xử lý chất thải rắn; các giải pháp cách ly và bảo vệ môi trường. Nghĩa trang: xác định chỉ tiêu đất nghĩa trang, hình thức chôn cất; đề xuất quy mô nghĩa trang, lựa chọn vị trí xây dựng nghĩa trang theo mô hình tập trung.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: xác định quy mô các trạm, mạng truyền dẫn, di động, công trình phụ trợ và các công trình khác.

ban do quy hoach thanh pho bao loc 2

Định hướng phát triển hạ tầng giao thông

Theo Đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, hệ thống hạ tầng giao thông phải được đảm bảo xuyên suốt. Tạo điều kiện kết nối thuận lợi cho việc lưu thông trong và ngoài khu vực quy hoạch của TP. Bảo Lộc.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Nghị quyết về Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến 2025. Trong đó có các dự án: Khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Bảo Lộc – Đà Lạt; tuyến tránh Quốc lộ 20 (đoạn qua TP Bảo Lộc), xây dựng các hệ thống thoát nước… Đồng thời, Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục liên quan dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Bên trên là những thông tin và bản đồ quy hoạch Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2050. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được hướng đầu tư tốt nhất tại Bảo Lộc.

> Xem thêm: Quy hoạch xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

  5/5 - (2 bình chọn)