Tiềm năng sông Cổ Cò

Mặc dù thị trường bất động sản nước ta đã có những dấu hiệu chững lại, tuy nhiên khu vực Quảng Nam Đà Nẵng vẫn ghi nhận thị trường khá sôi động. Hàng loạt dự án mới được ra mắt với đầy đủ các phân khúc, cùng sức mua tương đối nhờ du lịch tại khu vực này đang phục hồi mạnh mẽ.

Du lịch Quảng Nam Đà Nẵng phục hồi nhanh

Sau sự kiện Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022 thành công vào tháng 3, đến cuối tháng 5 năm 2022, du lịch Quảng Nam và Đà Nẵng đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 lượng khách trong nước đến Quảng Nam Đà Nẵng xấp xỉ thời điểm trước khi dịch Covid 19 bùng phát. Ngoài khách du lịch nội địa, khách quốc tế trên một số đường bay quen thuộc đến Đà Nẵng như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc…

Tiềm năng Sông Cổ Cò
Ngày hội khinh khí cầu thu hút hàng nghìn du khách

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết, với những tín hiệu khả quan trong đầu năm 2022, tỉnh Quảng Nam kỳ vọng mùa du lịch hè năm nay lượng khách đến Quảng Nam sẽ đạt kế hoạch, qua đó hoàn thành mục tiêu đón 4,2 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 1,7 triệu lượt khách quốc tế.

Còn Phó Chủ tịch UBND Thành phố.Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn đánh giá, du lịch Đà Nẵng đã bắt đầu phục hồi. Mùa hè năm nay, ngành Du lịch Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách với tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 6.700 tỷ đồng. Du lịch trở lại sẽ giúp sự phục hồi kinh tế của địa phương trên mọi lĩnh vực.

Bất Động Sản Quảng Nam Đà Nẵng vẫn duy trì nhờ du lịch

Du lịch khởi sắc đang tạo thêm đà tăng trưởng cho thị trường bất động sản tại Quảng Nam và Đà Nẵng. Việc hàng loạt sản phẩm bất động sản thuộc nhiều phân khúc được ra mắt trong thời gian qua cho thấy thị trường tại đây vẫn khá ấm.

tiem nang song co co da nang
Các phân khúc bất động sản nhận được lực đẩy khi du lịch phục hồi

Đại diện một số sàn phân phối bất động sản tại Quảng Nam và Đà Nẵng cho biết, khi các thị trường xảy ra sốt đất gần đây như Đà Lạt, Phan Thiết, Quy Nhơn bắt đầu chững lại thì bất động sản Quảng Nam Đà Nẵng lại nhận được sự quan tâm âm thầm của nhà đầu tư. Giao dịch không rầm rộ những vẫn diễn ra ở khu vực Hòa Xuân Đà Nẵng, vùng giáp ranh Quảng Nam Đà Nẵng và các dự án dọc sông Cổ Cò.

> Xem thêm: Biệt thự Đảo Đồng Nò Sun Group 2023

song co co da nang
Tiềm năng sông Cổ Cò thúc đẩy sự phục hồi của bất động sản

Hiện tại, Đà Nẵng và Quảng Nam đang khẩn trương triển khai dự án khơi thông lòng sông Cổ Cò và mới đưa vào sử dụng một số công trình giao thông kết nối các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng dọc con sông này sẽ giúp mùa hè năm nay thị trường bất động sản nơi đây sôi động hơn.

Bởi khu vực giáp ranh Quảng Nam Đà Nẵng đang được cộng hưởng từ nhiều yếu tố để bất động sản thu hút khách hàng như: Vị trí đắc địa đúng với giá trị thật, được quy hoạch là vùng động lực kinh tế – kích thích sự phát triển cho cả Quảng Nam và Đà Nẵng, Pháp lý các dự án đã cơ bản đầy đủ, tiềm năng sinh lời khả quan…

Nguồn: Thanhnienviet.vn

5/5 - (4 bình chọn)