Những bộ bàn ghế vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn, còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn. Dưới đây là một số loại ghế sử dụng cho không gian sân vườn phổ biến hiện nay.

Lợi ích khi thiết kế những chiếc ghế sử dụng cho không gian sân vườn

– Ghế sân vườn là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi và thư giãn: sân vườn là nơi bàn có thể đi dạo ngắm cảnh, hưởng thụ không khí trong lành. Để được đắm mình trong không gian đó được lâu hơn thì chỉ cần có thêm những chiếc ghế ngồi nghỉ chân, ngã lưng hoặc có thể nằm để thư giãn.

Ghế sử dụng cho không gian sân vườn
Ghế sử dụng cho không gian sân vườn phổ biến 2022

– Những ghế sân vườn còn giúp làm đẹp hơn cho không gian sân vườn: những bộ bàn ghế có thiết kế độc đáo, bắt mắt còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ và làm cho không gian sân vườn trở nên ấn tượng hơn.

ghe san vuon la noi ban co the ngoi nghi ngoi va thu gian

– Ghế sân vườn mang ý nghĩa phong thủy: việc lựa chọn ghế sân vườn không những đẹp mà cần quan tâm đến yếu tố phong thủy ở việc lựa chọn hình dáng và màu sắc ghế phù hợp với mệnh của gia chủ. Cũng như đặt ở vị trí thuận lợi để mang nguồn năng lượng tốt và ngăn chặn nguồn năng lượng xấu.

ghe san vuon mang y nghia phong thuy

Những loại ghế sử dụng cho không gian sân vườn phổ biến nhất hiện nay

ghe san vuon bang go

Ghế sân vườn bằng gỗ: Với những chiếc ghế bằng gỗ thương mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Ghế sử dụng cho không gian sân vườn thì thường đặt ngoài trời nên chịu tác động của nắng mưa. Chính vì thế những chiếc ghế sân vườn bằng gỗ thì nên chọn loại gỗ có chất lượng tốt và được sơn bảo vệ. Để tăng tuổi thọ cho những chiếc ghế sân vườn bằng gỗ thì nên đặt chúng dưới bóng cây hoặc có dù che.

ghe san vuon bang may

Ghế sân vườn bằng mây: mây có độ dẻo cho nên dễ tạo hình và cũng rất bền, chịu được mưa nắng nên được nhiều người sử dụng. Với nhiều kiểu dáng lạ mắt và tạo được cảm giác gần gũi với thiên nhiên giúp sân vườn có cảm giác trang nhã hơn. Tuy nhiên những chiếc ghế bằng mây thường có độ chịu lực kém và giá thành hơi cao.

ghe san vuon bang xi mang

Ghế sân vườn bằng xi măng: đây là loại ghế có giá thành thấp và độ bền cao. Nhưng lại có ít kiểu dáng để bạn lựa chọn nên thường được sử dụng cho công viên hoặc những sân vườn có phong cách đơn giản.

ghe san vuon bang kim loai

Ghế sân vườn bằng kim loại: Là loại ghế có độ bền cao, cũng như giá thành hợp lý bên cạnh đó kiểu dáng với hoa văn tinh tế và nhiều mẫu mã, dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Ghế kim loại dễ bị han gỉ và khả năng cách nhiệt kém nên bạn cần lưu ý khi đặt ghế vào mùa hè trong bóng mát hoặc có dù che.

ghe san vuon bang da

Ghế sân vườn bằng đá: với độ bền khá cao và khả năng chịu nhiệt tốt mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi được đặt trong không gian sân vườn. Tuy nhiên đây là loại ghế khá nặng nên khó di chuyển cũng như giá thành khá cao.

ghe san vuon bang nhua

Ghế sân vườn bằng nhựa: được ưa chuộng nhất hiện nay với giá thành thấp, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, màu sắc lại bắt mắt. Với loại ghế sân vườn nhựa giả mây đang được nhiều người lựa chọn. Những loại ghế này lại nhanh bị bạc màu và dễ bị giòn và hư hỏng sau một thời gian sử dụng. 

Bên trên là toàn bộ những bộ ghế sử dụng cho không gian sân vườn phổ biến nhất hiện nay. ! 

Nguồn: Thanhnienviet.vn

5/5 - (1 bình chọn)