Shophouse Lamia Bảo Lộc – Những sai lầm khi đầu tư Shophouse?

Shophouse Lamia Bảo Lộc là một trong những sản phẩm được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Tuy nhiên không phải cứ mang tư duy đầu tư bất động sản nói chung để áp dụng với sản phẩm này là sẽ thành công.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ về một số tư duy sai lầm nhà đầu tư Shophouse thường gặp phải, cùng một vài kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro và chiếm được lợi thế khi đầu tư!

Shophouse-lamia-bao-loc
Shophouse Lamia Bảo Lộc – Những sai lầm khi đầu tư

Giới thiệu mô hình Shophouse

Shophouse hay còn được biết tới với tên gọi nhà phố thương mại. Đây là một sản phẩm có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bởi sự đặc biệt về công năng. Shophouse là loại hình nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh. Tuy chỉ mới xuất hiện chưa lâu nhưng Shophouse đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo nên những cơn sóng đầu tư lớn.

Đầu tư Shophouse Lamia Bảo Lộc được đánh giá sẽ mang đến nhiều tiềm năng và thu lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Shophouse Lamia (Đúng nghĩa Shophouse) chỉ mới có mặt ở Bảo Lộc khoảng 1 năm trở lại đây. Tuy nhiên đã nhanh chóng trở thành một trong những mô hình thu hút giới đầu tư trên Bảo Lộc hiện nay.

Các dòng shophouse trên thị trường hiện tại gồm có:

Shophouse thấp tầng liền kề là các căn nhà phố liền kề gắn liền với đất nằm ở ngay mặt đường. Dòng sản phẩm này ở Bảo Lộc hiện rất hiếm và hầu như đếm trên đầu ngón tay. Ưu điểm của những căn Shophouse thấp tầng liền kề là đều nằm ở các vị trí đẹp; khách du lịch ghé qua nhiều, mang tới cơ hội gia tăng giá trị cao. Và đồng thời tạo ra lợi nhuận kinh doanh lớn khi dự án đi vào hoạt động.

Shophouse khối đế là những căn hộ được thiết kế từ 1 – 5 tầng nằm ở chân các tòa nhà. Sản phẩm này ở Bảo Lộc hiện tại có thể nói là “HÀNG HIẾM – KHÔNG CÓ SỰ XUẤT HIỆN”.

Shophouse-lamia-bao-loc
Shophouse Lamia Bảo Lộc Eras

Những sai lầm thường gặp khi đầu tư Shophouse

Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng không tránh khỏi những rủi ro, chỉ cần nhà đầu tư kiên trì, xem xét kỹ lưỡng và chịu khó tìm hiểu sẽ hạn chế thấp nhất những rủi ro cho mình. Vậy các nhà đầu tư Shophouse thường hay mắc phải những sai lầm nào?

Không tìm hiểu kỹ lưỡng dự án cũng như các rủi ro

Đây có lẽ là sai lầm cho nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm thường gặp phải. Để đầu tư bất động sản nói chung và đầu tư Shophouse Bảo Lộc nói riêng thành công; và tránh được những rủi ro thì các nhà đầu tư tuyệt đối không chạy theo thị trường, hay chăm chăm chạy theo các cơn sóng đầu tư mà cần tìm hiểu thật kỹ và chính xác tất cả các thông tin về dự án và sản phẩm. Đồng thời đánh giá kỹ về tiềm năng phát triển rồi mới đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Nóng vội quyết định đầu tư vào những dự án có cam kết khủng

Vào một số thời điểm trước đây có nhiều đơn vị đưa ra mức cam kết “khủng” về vận hành cho thuê tới 12%/năm. Một số nhà đầu tư “mờ mắt” trước con số cam kết này, bởi nó cao gần gấp đôi mức lãi suất gửi tiết kiệm trung bình của ngân hàng hiện tại (6 – 7%). Tuy nhiên, chuyên gia đánh giá để trả được mức cam kết này là vô cùng khó khăn – Cũng có thể nói là BẤT KHẢ THI!

Và thực chất đây chỉ là cam kết trên giấy mà thôi! Hiệu quả thực tế chỉ khi vận hành dự án mới đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Do đó, khi đầu tư Shophouse Lamia Bảo Lộc ngoài chú ý tới cam kết lợi nhuận thì nhà đầu tư cần quyết định dựa trên những đánh giá khách quan về một số tiêu chí như:

 • Mức cam kết của đơn vị quản lý vận hành đưa ra có hợp lý hay không?
 • Thương hiệu chủ đầu tư như thế nào và đã có bao nhiêu sản phẩm Shophouse đi vào vận hành, khai thác và hiệu quả ra sao?
 • Tiềm năng vận hành khai thác thực tế của dự án
 • Đơn vị vận hành quản lý dự án là ai và hiệu quả của những dự án từng tham gia?
 • Đánh giá tiềm năng của dự án dựa vào các hoạt động và tiềm năng du lịch khu vực.

>> Tất cả những điều này sẽ giúp nhà đầu tư không rơi vào “bẫy lợi nhuận”. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư vào sản phẩm.

Quyết định đầu tư Shophouse theo cảm tính nhiều hơn

Đây là điều tối kị trong đầu tư kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì không riêng bất động sản. Khi đã có những nghiên cứu kỹ càng về thị trường, về các số liệu và lắng nghe ý kiến từ chuyên gia tư vấn. Nhưng tới lúc quan trọng để đưa ra quyết định thì nhà đầu tư lại dựa theo cảm tính. Điều này không chỉ khiến bạn mất đi toàn bộ công sức cho quá trình chuẩn bị mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến việc đầu tư.

Giá trị của một dự án Shophouse cao cấp tại Bảo Lộc thường rất cao. Nên một quyết định sai lầm được đưa ra có thể làm cho bạn “mất trắng” hoặc đồng tiền đầu tư bị trì trệ. Hãy đảm bảo nghiên cứu và phân tích, đánh giá kĩ càng. Sau đó kết hợp với số liệu cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác.

Shophouse Lamia - Loại hình đầu tiên tại Bảo Lộc
Shophouse Lamia – Loại hình đầu tiên tại Bảo Lộc

Những kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro khi đầu tư Shophous Bảo Lộc

Để an tâm đầu tư vào sản phẩm Shophouse ở Bảo Lộc thì nhà đầu tư cũng cần có tiêu chí để đánh giá và hạn chế rủi ro:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi đầu tư Shophouse Bảo Lộc

Shophouse là loại hình khá mới mẻ tại Bảo Lộc và chưa có nhiều chủ đầu tư đủ tầm để đưa sản phẩm phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín, đủ tâm, đủ tầm và có tiềm lực kinh tế lớn là vô cùng quan trọng. Bởi không ai khác mà chính chủ đầu tư là đơn vị sẽ đồng hành sát cánh cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình.

Bên cạnh đó bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc nói chung và Shophouse nói riêng là một loại hình đặc thù đòi hỏi tài chính phải dồi dào và dài hạn. Đồng thời, chất lượng công trình, cảnh quan, kiến trúc, tiện ích cũng luôn phải được đảm bảo tốt nhất.

—— Shophouse Lamia Bảo Lộc thỏa mãn được yếu tố trên

Xem xét kỹ tiềm năng kinh doanh

Ngoài một số yếu tố quan trọng như vị trí đắc địa, các nhà đầu tư còn cần để ý tới tiềm năng kinh doanh khi đầu tư Shophouse Lamia Bảo Lộc. Yếu tố này được thể hiện qua cách lựa chọn sản phẩm dịch vụ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách du lịch tại khu vực. Và đồng thời cũng phải đảm bảo được tính cạnh tranh cao.

Giới chuyên gia nhận định đầu tư Shophouse Bảo Lộc có tính gia tăng tốt hơn nhờ vị trí gần Hồ chí Minh và tiềm năng du lịch ngày một tăng & phát triển. Nhà đầu tư có thể dựa vào tiêu chuẩn của dự án để xác định thị trường mục tiêu. Rồi từ đó đưa ra quyết định kinh doanh và loại hình phù hợp nhất cho Shophouse của mình.

Đánh giá trước những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định đầu tư Shophouse Bảo Lộc

Giá trị thực tế và yếu tố thanh khoản của dự án

Vốn đầu tư Shophouse lớn: Các căn nhà phố thương mại thường sẽ có mức giá đầu tư cao hơn so với các sản phẩm nhà phố thông thường. Hơn thế, thời gian đầu tư là dài hạn nên nhà đầu tư cần có những tính toán kỹ lượng và cẩn thận về khả năng sinh lời, lợi nhuận để chắc chắn rằng số vốn mình bỏ ra là hiệu quả

Tiến độ bàn giao Shophouse: Shophouse thường dùng để kinh doanh, văn phòng, dịch vụ,.. nên thời gian chính là vàng. Bởi yếu tố thời gian sẽ tác động trực tiếp đến kế hoạch sinh lời và cơ hội mua bán. Do đó, trước khi “rót tiền” nhà đầu tư phải cập nhật tiến độ thi công và thời gian bàn giao của sản phẩm và dự án.

> Xem chi tiết: Dự án Lamia Bảo Lộc [Giá bán & CSBH 2022]

Tìm hiểu tính thanh khoản của dự án

Để một dự án bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc đem lại khả năng sinh lời thì quan trọng nhất nhà đầu tư cần nắm được tính thanh khoản của dự án. Thường thì một dự án có khả năng thanh khoản tốt sẽ sở hữu 3 yếu tố:

Vị trí đắc địa: Vị trí đẹp luôn là yếu tố tiên quyết với mọi dự án bất động sản và nhất là với các căn Shophouse có mục đích chính là để kinh doanh thì tiêu chí này đặc biệt quan trọng.

Đối tượng khách hàng khi kinh doanh Shophouse hướng tới: đầu tư Shophouse Bảo Lộc thì đối tượng chính là khách du lịch & dân bản địa.

Khả năng xoay vòng vốn: Shophouse là loại hình đầu tư dài hơi và có công năng đa dạng. Thể hiện ở khả năng chuyển đổi giữa nhà ở với đầu tư thương mại, dịch vụ. Điều này quyết định lớn tới số vốn bỏ ra cùng lợi nhuận thu lại đầu tư shophouse Bảo Lộc.

>> Shophouse Lamia Bảo Lộc thỏa mãn được 3 yếu tố trên.

 • Nắm chắc hồ sơ pháp lý của dự án trước khi đầu tư Shophouse Bảo Lộc
 • Không riêng với loại hình đầu tư shophouse, việc tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý là vô cùng quan trọng trong tất cả các giao dịch bất động sản. Để đảm bảo quyền lợi về pháp lý, an toàn trong giao dịch thì nhà đầu tư cần lưu ý:
 • Thoả thuận rõ ràng giá mua bán căn Shophouse
 • Xác định chắc chắn thời hạn bàn giao
 • Chất lượng công trình khi bàn giao: nội ngoại thất, vật liệu, thiết bị,…
 • Trao đổi rõ giá dịch vụ, chi phí quản lý, điện nước khi đưa vào sử dụng kinh doanh
 • Làm rõ các quy định và điều khoản điều kiện khi kinh doanh và các mặt hàng được phép và không được phép kinh doanh tại Shophouse.

Lợi thế vượt trội khi đầu tư Shophouse Lamia Bảo Lộc?

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp khai thác thương mại cho thấy tiềm năng và lợi thế vượt trội của mình tại Bảo Lộc ngay cả khi dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề lên toàn bộ nền kinh tế. Rõ ràng đầu tư Shophouse Lamia Bảo Lộc thời điểm này đang cho thấy những cơ hội sáng giá.

Đón đầu xu hướng kinh doanh, chủ đầu tư uy tín – Eras Group (Eras Đà Lạt) đã cho ra mắt sản phẩm Shophouse Lamia tạ trục Quốc Lộ 20, Lộc Châu, Tp.Bảo Lộc. Với nhiều lợi điểm độc nhất nên không có gì lạ khi Shophouse Lamia đang là một trong những sản phẩm được giới đầu tư săn đón nhiều nhất hiện nay tại thị trường Bảo Lộc.

elc pv 01 tongthengay

Vị trí tọa lạc hiếm có của Shophouse Lamia Bảo Lộc

Dự án Shophouse Lamia Bảo Lộc tọa lạc ngay Mặt tiền Quốc Lộ 20 (Trần Phú), Tp.Bảo Lộc – Nơi cửa ngõ của Tp.Bảo Lộc. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên & Khí hậu vô cùng ấn tượng không nơi đâu có được (Khí hậu theo nhiệt độ của máy lạnh điều hòa); hệ sinh thái phong phú và đa dạng, view đồi chè và cảnh quan đặc sắc,..

Để di chuyển từ TPHCM tới được nơi đây du khách chỉ cần 2h đồng hồ khi cao tốc Dầu Giây Liên Khương hình thành vào năm 2025.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu vị trí trung tâm cửa ngõ nên dự án Lamia Bảo Lộc sở hữu liên kết vùng thuận tiện đến các địa điểm vui chơi giải trí, du lịch trải nghiệm vô cùng dễ dàng. Đặc biệt không cần phải đi đâu xa, tất cả đã có sẵn tại Khu đô thị phức hợp Lamia Bảo Lộc.

la mia ban do vi tri

Tính thanh khoản cao

Hưởng trọn lợi thế từ tiềm năng du lịch tại Bảo Lộc, kết hợp vị trí tọa lạc độc bản; và những ưu đãi hấp dẫn cùng đơn vị quản lý vận hành quốc tế AHS, Shophouse Lamia Bảo Lộc cho thấy khả năng thanh khoản tốt. Đặc biệt, chủ đầu tư Eras Đà Lạt còn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ nhằm mang tới lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư có thể an tâm khi quyết định đầu tư Shophouse Lamia theo phong cách Kiến trúc Ý hết sức khác biệt.

Ngân hàng Nam Á hỗ trợ cho vay 70% không cần chứng minh thu nhập. Ân hạn gốc lãi 24 tháng ( đến khi nhận nhà), hồ sơ duyệt vay trong 3 ngày hoàn tất.

Phong cách KIẾN TRÚC Ý KHÁC BIỆT – Tiện ích đẳng cấp 4 SAO

Không chỉ vượt trội về thiết kế khác biệt với phong cách Địa Trung Hải kết hợp với Kiến trúc Ý, tái hiện không gian Italia tại Bảo Lộc mà nơi đây còn là một tổ hợp tiện ích dịch vụ vượt trội mang tầm quốc tế:

 • Ra mắt “Tháp nghiêng Pisa” – Điểm Check-in Phong cách Ý đầu tiên của Việt Nam tại Lamia Bảo Lộc
 • Nhà hàng Ngọc Sương lần đầu tiên tại Tp.Bảo Lộc
 • Khu chiếu phim ngoài trời, Sân tập Golf
 • Hồ bơi, Sân trượt ván, Cánh cổng thời gian
 • Khu vui chơi trẻ em, khu mê cung, đường hoa Lim Xẹt, Hoa anh Đào,..
 • Nguồn khách hàng dồi dào có sẵn khi đầu tư Shophouse Phú Quốc phong cách Italia.

Thị trường du lịch sẵn có cùng lượng khách hàng từ đơn vị quản lý vận hành quốc tế AHS. Nhờ đó, mang đến nguồn khách hàng dồi dào cho các căn nhà phố thương mại tại Lamia. Khách du lịch đều là những người có tiêu chuẩn sống cao và luôn đòi hỏi những dịch vụ và sản phẩm chất lượng. Yếu tố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kinh doanh tại các Shophouse Lamia.

Bảo chứng bởi thương hiệu uy tín

Độ uy tín của chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của các sản phẩm bất động sản. Shophouse Lamia Bảo Lộc là dự án được phát triển của chủ đầu tư Eras Đà Lạt – Một “ông lớn” trên thị trường bất động sản Bảo Lộc. Eras luôn dành tất cả tâm huyết cho mỗi dự án của mình khiến chúng mang tính biểu tượng và thực sự khác biệt với bất kỳ một dự án nào khác. Trong suốt quá trình đầu tư phát triển lĩnh vực bất động sản, Eras đã được giới chuyên môn của cả trong và ngoài nước công nhận. Và được tôn vinh với nhiều giải thưởng cực kỳ danh giá!

Chính vì vậy khi đầu tư vào Shophouse Lamia Bảo Lộc, các nhà đầu tư có thể xoá bỏ mối bận tâm về các vấn đề liên quan tới pháp lý, hợp đồng; hay lo lắng tính thanh khoản của dự án. Và chắc chắn nhà đầu tư đã nắm trong tay tài sản có giá trị bền vững cùng tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Group Môi Giới – nơi luôn chọn lọc và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản có giá trị đầu tư cao. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt và uy tín trên thị trường phù hợp với tài chính và những sản phẩm có khả năng resale nhanh nhất với lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.

Vì thế, hãy lựa chọn Group Môi Giới chúng tôi – Chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng nhất. Quý khách quan tâm xin để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

☎️ Hotline: 0961 69 3839 (Zalo/viber)

📧 Mail: groupmoigioivn@gmail.com

🌐 Website: https://groupmoigioi.com

🌏 Fanpage: https://www.facebook.com/groupmoigioi

  Shophouse-Lamia-Bao-Loc

  Nguồn: Tổng hợp Groupmoigioi.com

  5/5 - (3 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *