Shophouse là gì? Ưu & Nhược điểm shophouse

Shophouse là gì và ưu, nhược điểm của bất động sản này như thế nào? Nếu đang thắc mắc câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo chia sẻ dưới đây để có thêm cho mình những thông tin cần biết về xu hướng nhà ở đang ngày càng phát triển tại thị trường bất động sản này.

SHOPHOUSE-LA-GI
Shophouse là gì? Ưu & Nhược điểm shophouse?

Shophouse là gì?

Muốn trả lời được câu hỏi Shophouse là gì, bạn cần đi tìm khái niệm và lịch sử của chúng. Bởi, nhà ở này đang ngày càng được ưa chuộng đầu tư trên toàn thế giới và thường có mặt trong những khu tổ hợp bất động sản.

Shophouse được biết đến từ những năm 50 của thế kỷ XIX. Chúng được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như nhà phố thương mại, căn hộ kinh doanh,… Nhưng, thực tế không phải ai cũng biết đến định nghĩa chi tiết của chúng như thế nào.

Shophouse thực chất là căn hộ hay nhà ở, được sử dụng với mục đích vừa ở vừa kinh doanh. Do đó, về thiết kế, shophouse thường có sự khác biệt so với các sản phẩm bất động sản khác trên thị trường và tọa lạc tại những vị trí đắc địa.

Ưu và nhược điểm của nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại đang trở nên hot và trở thành sự săn đón của những những nhà đầu tư bất động sản. Vậy, chúng hội tụ ưu điểm gì mà trở nên đặc biệt đến vậy? Hãy cùng điểm qua ưu và nhược điểm của chúng ngay dưới đây để nắm bắt ngay nhé!

Ưu điểm của shophouse là gì?

Shophouse không phải tự nhiên được giới đầu tư bất động sản chọn lựa. Mà, chúng hội tụ đa dạng các tiêu chí đặc biệt, tạo ra giá trị nổi bật khiến bất cứ ai cũng đều mong muốn được sở hữu.

> Xem qua: Dự án Shophouse Lamia Bảo Lộc – CĐT Eras Đà Lạt

Vị trí đắc địa

Shophouse là gì bạn đã được điểm qua ở trên. Loại hình bất động sản này được đánh giá cao khi nằm tại vị trí đắc địa, trên mảnh đất hóa vàng. Shophouse thường được xây dựng vị trí tầng trệt của các dự án căn hộ chung cư và nằm tại trung tâm của bất động sản. 

Với vị trí đặc trưng này, gia chủ tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển, phục vụ cho khách hàng khi kinh doanh, buôn bán. Chính vị trí đắc địa đã nâng tầm giá trị của bất động sản.

Shophouse-lamia-bao-loc
Vị trí shophouse tọa lạc đắc địa

Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

Shophouse mang trong mình đặc điểm riêng biệt hiếm bất động sản nào có được. Chúng có mục đích sử dụng để an cư và lạc nghiệp. Theo đó, với một căn shophouse, gia chủ có thể chọn ở kết hợp cùng kinh doanh để tiết kiệm thêm chi phí cho chính mình và nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn nữa.

Shophouse được thiết kế khác biệt với diện tích rộng lớn. Thiết kế của chúng hướng đến những hình khối và không có góc chết. Các không gian phòng có thể thiết kế tách biệt nhau hoặc thông nhau để tiện lợi hơn trong quá trình set-up.

Tính thanh khoản tốt

Ưu điểm tiếp theo của shophouse là gì? Bạn phải kể đến tính thanh khoản. Đối với một dự án bất động sản, số lượng các căn shophouse chỉ tính được trên đầu ngón tay. Vì chúng “hiếm” nên giá trị được tôn vinh cao.

So với các dự án bất động sản khác, shophouse có tính thanh khoản cao nhất. Bạn có thể chọn mua đi, bán lại hoặc cho thuê dễ dàng. Ngoài ra, đầu tư bất động sản này không bao giờ lo sợ bị lỗ vốn, nên bạn hãy an tâm đầu tư ngay nhé!

Shophouse Lamia Bảo Lộc
Những căn shophouse thường có tính thanh khoản tốt

Nhược điểm của shophouse là gì?

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, shophouse vẫn còn tồn tại những nhược điểm cần phải khắc phục. Bạn cần phải tham khảo để tính toán nên hay không chọn mua dòng bất động sản này.

Shophouse có giá bán cao

So với các dòng bất động sản khác, shophouse được đánh giá có giá bán khá cao. Điều này khá dễ hiểu khi bất động sản có vị trí đắc địa và số lượng của chúng không nhiều. Ngoài ra, chính nhu cầu mua ngày càng nhiều đã khiến shophouse được chủ đầu tư bất động sản nâng giá bán lên cao.

Thời gian sử dụng shophouse bị giới hạn

Thêm một điểm hạn chế của shophouse phải kể đến thời gian sử dụng bị giới hạn. Theo đó, mỗi căn shophouse khối đế nhà chung cư được quy định theo sổ đỏ có giá trị trong vòng 50 năm. Điều này gây ra một số vấn đề đáng lo ngại cho nhà đầu tư, khiến nhiều người băn khoăn không biết nên hay không chi tiền sở hữu shophouse đó. 

Riêng Shophouse (Nhà phố thương mại) thì thời hạn sử dụng được tính theo thời hạn sử dụng đất của dự án. Đa phần sẽ có thời gian sử dụng LÂU DÀI

Kinh doanh tại shophouse không phải bao giờ cũng ổn định

Muốn mua shophouse để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình bạn cần phải nắm bắt được cộng đồng dân cư của dự án đó như thế nào. Nếu không thể chọn được mặt hàng cư dân cần để kinh doanh, bạn rất khó đạt được doanh thu như ý muốn.

Thông qua chia sẻ về những ưu, nhược điểm shophouse là gì trên đây bạn đã nắm bắt được nhiều thông tin cần biết. Bạn dựa vào những gợi ý đó, có thể quyết định nên hay không chọn mua shophouse.

> Xem thêm: Biệt thự Lamia Bảo Lộc [Giá bán 2022]

Lamia Lộc Châu Bảo Lộc
Shophouse Lamia Lộc Châu Bảo Lộc

Những điều cần biết về pháp lý shophouse

Shophouse là gì bạn đã được giải đáp trên đây. Vậy, shophouse khối đế là gì và pháp lý của chúng như thế nào?

Shophouse khối đế là căn hộ được thiết kế đặc biệt tại tầng đế của tòa nhà chung cư. Chúng được quy định về thời hạn giá trị trong vòng 50 năm tính từ ngày bàn giao nhà. Với đặc trưng dùng kinh doanh là chủ yếu, nhà đầu tư khi ở tại đây không được cấp các giấy tờ tùy thân như tạm vắng hay tạm trú,…

Riêng Shophouse (Nhà phố thương mại) thì thời hạn sử dụng được tính theo thời hạn sử dụng đất của dự án. Đa phần sẽ có thời gian sử dụng LÂU DÀI

Với pháp lý dự án shophouse như trên, nhiều nhà đầu tư khá ngần ngại chọn mua. Bởi, trong trường hợp mua dòng bất động sản này, nếu có bất cứ trường hợp nào xảy ra, nhà đầu tư và chủ đầu tư phải tự đứng ra kiểm tra và xử lý.

312822005 5538825429488081 5392396623592235420 n

Nên hay không đầu tư vào shophouse?

Shophouse dù vẫn tồn tại nhiều nhược điểm cần phải khắc phục nhưng không phải bất động sản nào cũng có được những ưu điểm như dòng bất động sản này. Do đó, nhà đầu tư nên mạnh dạn mua, kinh doanh shophouse để thu được tạo thành kênh đầu tư sinh lời cao.

Muốn đảm bảo an toàn khi đầu tư vào shophouse, đầu tiên bạn cần phải nắm chắc được các kiến thức như:

 • Chủ đầu tư dự án.
 • Pháp lý dự án.
 • Đơn vị phân phối bất động sản.
 • Giá bán shophouse.
 • Đơn vị quản lý vận hành là ai.
 • Ưu điểm của bất động sản đó như thế nào.

Chỉ khi nắm vững được chi tiết về bất động sản đó, bạn mới nên quyết định nên hay không đầu tư shophouse. Tránh trường hợp mua shophouse khi chưa nắm bắt đầy đủ các thông tin rất dễ dẫn đến tình trạng mất tiền oan.

Một số lưu ý khi mua shophouse

Nếu đang có ý định mua shophouse bạn cần tham khảo chi tiết đến những lưu ý dưới đây:

Chọn nhà phân phối shophouse

Bạn chỉ nên chọn lựa những nhà phân phối shophouse uy tín, được nhiều khách hàng chọn lựa. Địa chỉ bạn phải đưa ra được những thông tin chi tiết về dự án, đánh giá lợi ích khi đầu tư shophouse. Ngoài ra, nên chọn những nhà phân phối đưa ra nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mua shophouse để tiết kiệm thêm chi phí cho chính mình.

Chọn shophouse theo nhu cầu

Khi mua bất động sản bạn cần xác định được vị trí địa lý, thiết kế dự án như thế nào như vị trí, diện tích,… Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để chọn mua được shophouse phù hợp nhất.

Chú ý đến hợp đồng khi mua shophouse

Ngoài ra, bạn khi mua shophouse cần chú ý đến hợp đồng. Thông thường, mỗi căn shophouse có giá trị sử dụng trong vòng 50 năm cùng các điều khoản về trách nhiệm và quyền lợi của cả hai bên. Do đó, bạn cần chú ý đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

312873025 5538825676154723 4684061718576311032 n
Chú ý đến nhiều tiêu chí khi mua shophouse

Những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về Shophouse là gì? có Ưu, nhược điểm như thế nào. Thông qua những chia sẻ này, bạn có thể biết thêm về shophouse để quyết định nên hay không chọn mua dòng bất động sản này về an cư hoặc phục vụ kinh doanh.

Group Môi Giới – nơi luôn chọn lọc và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản có giá trị đầu tư cao. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt và uy tín trên thị trường phù hợp với tài chính và những sản phẩm có khả năng resale nhanh nhất với lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.

Vì thế, hãy lựa chọn Group Môi Giới chúng tôi – Chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng nhất. Quý khách quan tâm xin để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

☎️ Hotline: 0961 69 3839 (Zalo/viber)

📧 Mail: groupmoigioivn@gmail.com

🌐 Website: https://groupmoigioi.com

🌏 Fanpage: https://www.facebook.com/groupmoigioi

  5/5 - (2 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *