Với tiềm năng lớn về du lịch, Đảo Ngọc đang có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, để thành phố Phú Quốc có thể phát triển bền vững toàn diện, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế các đơn vị quản lý đã đưa ra bản quy hoạch cụ thể. Vậy đồ án quy hoạch Phú Quốc 2022 như thế nào? Bạn có nên đầu tư vào thị trường này không? Bài viết dưới đây Groupmoigioi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

> Download Bản đồ quy hoạch Phú Quốc mới 2022 mới nhất

Quy hoạch Phú Quốc 2022
Quy hoạch Phú Quốc 2022 được nhà đầu tư quan tâm

Quy hoạch Phú Quốc 2022 như thế nào?

Chắc chắn, nếu bạn là người dân thuộc tỉnh Phú Quốc hay một nhà đầu tư bất động sản thì đồ án quy hoạch Phú Quốc 2002 chính là mối quan tâm hàng đầu. Việc quy hoạch đất đai sẽ quyết định đến xu hướng đầu tư và thị trường bất động sản của phố biển Phú Quốc. 

Theo đồ án quy hoạch Phú Quốc 2022 đất nông nghiệp của tỉnh này khoảng 3.953ha bao gồm cả đất sản xuất nông nghiệp và đất nông nghiệp lành nghề. Đất lâm nghiệp của vùng có khoảng  37.430ha, đất du lịch khoảng 4003 ha. Vùng có khoảng 3.325ha đất phức hợp du lịch và nông nghiệp.

Như vậy theo đề án quy hoạch Phú Quốc 2002 tỉnh rất chú trọng đến việc phân bố sử dụng đất sao cho khoa học, hợp lý. Mặc dù phần đất dành phát triển du lịch được ưu tiên nhưng tỉnh vẫn chú trọng đất sản xuất lâm nghiệp, nông nghiệp. Với đề án này mũi nhọn du lịch của tỉnh sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai nhưng vẫn đảm bảo được sự phát triển bền vững, an toàn và lâu dài.

Theo quyết định này có tổng cộng 8 địa điểm được điều chỉnh quy hoạch mới thành phố Phú Quốc trong đó có nhiều diện tích đất nông nghiệp, đất rừng chuyển đổi sang làm du lịch.

Cụ thể: Địa điểm số 1 tại khu vực Bãi Khem – thị trấn An Thới điều chỉnh 15,19ha bao gồm 5,38ha đất rừng phòng hộ và 9,81ha đất cây xanh cảnh quan thành đất du lịch sinh thái với hệ số sử dụng đất gộp (bruttô) trên toàn khu tối đa 2 lần, tầng cao xây dựng tối đa là 8 tầng.

Địa điểm số 2 khu vực cảng Bãi Đất Đỏ – thị trấn An Thới điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hoá, điều chỉnh từ 17,6ha đất cây xanh cảnh quan theo quy hoạch chung được duyệt thành đất dịch vụ hậu cần tại khu vực Bãi Đất Đỏ.

Địa điểm số 3 khu vực Tây Nam – thuộc Khu đô thị An Thới điều chỉnh vị trí một số khu chức năng, tổ chức lại không gian tại khu vực phía Tây Nam thuộc khu đô thị An Thới. Quy mô điều chỉnh 84,31ha từ 15,39ha đất ở mật độ cao; 1,23ha đất ở mật độ thấp; 23,27ha đất công trình công cộng; 20,76ha đất cây xanh cảnh quan; 16,97ha đất rừng phòng hộ; 1,88ha đất bãi đá ven biển và 4,81ha đất giao thông chuyển sang 63,13ha đất đơn vị ở; 2,52ha đất trung tâm thương mại dịch vụ; 5,75ha đất cây xanh cảnh quan; 1,35ha đất trụ cáp – hành lang tuyến cáp treo và 11,55ha đất giao thông.

Đồng thời, bổ sung 3,55ha đất mặt nước để bố trí tổ hợp công trình giải trí với khán đài kết hợp đường dẫn và sàn cảnh quan trên biển tại khu vực gần nhà ga đi cáp treo.

Địa điểm số 4 khu vực Đông Bắc núi ông Quán – thị trấn An Thới không điều chỉnh quy hoạch vị trí khu đất cây xanh và khu đất ở mật độ thấp theo quy hoạch chung được duyệt tại khu vực phía Bắc núi Ông Quán.

Địa điểm số 5 khu vực Hòn Thơm và tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm điều chỉnh chính xác lại phạm vi ranh giới khu du lịch Hòn Thơm theo Quyết định số 633 ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ để phù hợp với diện tích phát triển du lịch đề xuất là khoảng 147,98ha và bổ sung khu thủy cung trên mặt nước khoảng 3,84ha và cụ thể hóa tuyến cáp treo và các trụ cáp treo nối đảo chính Phú Quốc ra đảo Hòn Thơm theo Quyết định số 868 ngày 17/6/2015 của Thủ tướng.

Địa điểm này sẽ điều chỉnh diện tích 147,98ha từ 22,3ha đất làng nghề cải tạo chính trang; 13,21ha đất du lịch sinh thái; 46,7ha cây xanh cảnh quan; 16,13ha đất bãi cát, bãi đá ven biển và 49,6ha đất rừng phòng hộ chuyển sang 4,72ha đất tái định cư; 105,19ha đất du lịch hỗn hợp; 18,55ha đất công viên chuyên đề; 12,42ha đất cây xanh cảnh quan và 7,1ha đất bãi cát, bãi đá ven biển.

Địa điểm số 6 khu vực Bãi Thơm, xã Bãi Thơm điều chỉnh 143,5ha từ đất nông nghiệp và đất giao thông theo quy hoạch chung được duyệt thành 42,5ha đất ở làng nghề, 14,5ha đất giao thông, 86,5ha đất du lịch sinh thái;

Địa điểm số 7 khu vực Đồng Cây Sao điều chỉnh 203ha từ chức năng đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf và đất nông nghiệp theo quy hoạch chung được duyệt thành chức năng đất tái định cư và đất đơn vị ở được quy hoạch đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, cây xanh phục vụ dân cư tại khu vực và lân cận.

Cụ thể điều chỉnh từ 176,8ha đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf; 26,7ha đất nông nghiệp thành 50ha đất tái định cư; 105,44ha đất đơn vị ở; 6,62ha đất công trình công cộng; 28,46ha đất cây xanh và không gian mở và 12,98 ha đất giao thông;

Địa điểm số 8 điều chỉnh khu vực bãi Cửa Cạn, xã Cửa Dương quy mô 55,6ha từ chức năng đất nông nghiệp được duyệt sang chức năng đất du lịch sinh thái.

theo do an quy hoach phu quoc chu trong dau tu cho phat trien du lich
Theo đồ án quy hoạch Phú Quốc chú trọng đầu tư cho phát triển du lịch

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Quốc? 

Theo quy hoạch Phú Quốc 2022 bạn có nên đầu tư vào thị trường này trong năm nay? Đây chính là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy băn khoăn, thắc mắc nhất. Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản thì đầu tư tại Phú Quốc có nhiều ưu điểm nhưng cũng mang đến 1 số rủi ro lớn.

Ưu điểm khi đầu tư vào thị trường Phú Quốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều người đã không ngại xuống tiền khủng để đầu tư tại Đảo Ngọc. Nguyên nhân là do những ưu điểm và khả năng sinh lợi siêu khủng mà các dự án bất động sản tại đây mang lại như:

Phú Quốc là thành phố biển được chú trọng đầu tư, phát triển

Trong những năm qua thành phố Phú Quốc được nhà nước chú trọng đầu tư phát triển. Nhiều dự án vui chơi, du lịch, nghỉ dưỡng… được xây dựng và hoàn thiện làm nên bộ mặt mới cho phố đảo. Tỉnh đưa ra nhiều chính sách khuyến khích đầu tư mang đến nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi muốn phát triển lâu dài tại thành phố này.

> Xem thêm dự án đáng đầu tư tại Phú Quốc: Seladon Boutique Phú Quốc 

phu quoc co co so ha tang phat trien hoan thien
Phú Quốc có cơ sở hạ tầng phát triển hoàn thiện

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Phú Quốc ngày càng hoàn thiện

Một trong những điểm cộng lớn khi đầu tư tại thị trường Phú Quốc đó chính hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Hệ thống đường giao thông, bệnh viện, khu vui chơi, trường học được đầu tư phát triển đồng bộ đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân. Hệ thống cơ sở hạ tầng chính là nền tảng mang đến sự phát triển lâu dài khi đầu tư tại Phú Quốc.

Phú Quốc là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao thì nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng sẽ ngày càng lớn. Phú Quốc là thành phố biển tiềm năng với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng khí hậu thuận lợi, ẩm thực phong phú.  Chắc chắn, nơi đây sẽ là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong tương lai. Trong đề án quy hoạch Phú Quốc 2022 thì ngành du lịch cũng được coi trọng và đầu tư.

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nên khi đầu tư vào Phú Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư lợi nhuận khổng lồ. Bên cạnh đó, nguồn bất động sản tại Phú Quốc ngày càng khan hiếm nên nếu không tranh thủ cơ hội đầu tư ngay hôm nay bạn sẽ khó có cơ hội sở hữu bất động sản tại thành phố trong tương lai.

z3057566470349 7e210db18a09db914537dde8b0e97987

Một số hạn chế khi đầu tư tại Phú Quốc

Ngoài các ưu điểm trên thì do đề án quy hoạch Phú Quốc 2022 nên khi đầu tư tại đây bạn cũng gặp phải 1 số khó khăn như:

  • Do nguồn bất động sản khan hiếm nên nguồn vốn đầu tư ban đầu tại thị trường khá lớn. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải chuẩn bị tốt nguồn vốn khi quyết định.
  • Các bất động sản đẹp tại Phú Quốc còn khá ít nên nhà đầu tư cần phân tích, có tầm nhìn xa mới có khả năng sở hữu những sản phẩm tốt sinh lời cao.
  • Quy hoạch sử dụng đất tại Phú Quốc còn chưa cụ thể nên phải xem kỹ trước khi đầu tư.

Trên đây là 1 số thông tin về quy hoạch Phú Quốc 2022 bạn có thể tham khảo. Đầu tư tại thị trường Phú Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn có được khả năng thu lợi lớn nhờ những ưu điểm vượt trội. Bạn có thể liên hệ với Group Môi Giới để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm lý tưởng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)