KIẾN THỨC KỸ NĂNG TRONG MÔI GIỚI BĐS

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản. Người làm nghề môi giới cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân là chỉ dấu để trở lên thành công trong nghề môi giới.

Những Kiến thức Kỹ năng Bất động sản môi giới cần biết
Những Kiến thức Kỹ năng Bất động sản môi giới cần biết

Vậy, Những kiến thức kỹ năng trong môi giới BĐS là gì?

1- Kiến thức kinh tế

Nền công nghiệp bất động sản liên quan khá mật thiết đến kinh tế vĩ mô. Sự biến động của nền kinh tế tác động đến giá và số lượng giao dịch bất động sản. Nhà môi giới có kiến thức về kinh tế học là một lợi thế. Kiến thức này đặc biệt quan trọng trong hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản.

2- Kiến thức marketing

Kiến thức kinh tế học cùng kiến thức marketing giúp nhà môi giới phân tích được thị trường. Kiến thức marketing còn liên quan đến năng lực tiếp thị bất động sản. Phương pháp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu cho bất động sản.

Kiến thức này cũng giúp ích cho việc xây dựng kế hoạch truyền thông. Xây dựng thương hiệu cá nhân trong quá trình làm việc.

3- Hiểu biết thị trường bất động sản

Một nhà môi giới giỏi phải là người am hiểu thị trường mình đang hoạt động. Việc am hiểu thị trường giúp nhà môi giới đưa ra những phân tích sắc bén trong quá trình tư vấn. Thị trường bất động sản nói chung là lĩnh vực rất rộng. Có thể phân chia nghành công nghiệp này ra thành nhiều trụ cột như:

 • Chủ đầu tư phát triển bất động sản.
 • Công ty quản lý bất động sản.
 • Công ty môi giới bất động sản.

Trong bất động sản nói chung chúng ta lại phân chia ra làm nhiều chủng loại như:

 • Bất động sản nhà ở: Biệt thự, chung cư cao cấp.
 • Bất động sản thương mại: Khách sạn, văn phòng, shophouse.

Cách liệt kê ở trên chỉ là dẫn chứng để bạn thấy thị trường bất động sản rất đa dạng. Nhà môi giới cần có kiến thức tổng quan về thị trường. Cũng như kiến thức sâu sắc trong phân khúc thị trường mình đang tham gia.

Bạn nên đọc: 7 Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong Bất động sản

4- Hiểu biết về pháp luật

Bất động sản là một loại hình tài sản lớn và được quản lý bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chủ sở hữu. Pháp luật qui định giao dịch bất động sản phải qua văn phòng công chứng. Nên người môi giới cần phải nắm rõ các qui định của pháp luật trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó nhà môi giới cũng cần biết thêm các văn bản pháp luật như. Luật đất đai, luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản. Các nghị định của chính phủ, thông tư của bộ trong việc hướng dẫn thi hành luật.

— Tổng kết về kiến thức —

Trong nghề môi giới bạn cần trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng bất động sản sau để làm việc. Kiến thức này nên cập nhật hàng ngày để công việc đạt hiệu quả cao.

 • Kiến thức kinh tế học.
 • Kiến thức marketing.
 • Kiến thức thị trường bất động sản.
 • Kiến thức về pháp luật.

Vậy, Những kỹ năng cần có trong nghề môi giới là gì?

1- Kỹ năng đàm phán, thương thuyết

Hoạt động tư vấn bất động sản có liên quan mật thiết đến kỹ năng đàm phán và thương thuyết. Nhà môi giới sử dụng kỹ năng này để xử lý các bất đối xứng thông tin giữa hai bên. Một giao dịch môi giới bất động sản nảy sinh nhiều mâu thuẫn lợi ích giữa các bên.

Hai bên phải đàm phán giá bán, điều khoản thanh toán, qui trình giao dich… Vậy nên kỹ năng tiếp theo được xem là cần thiết trong nghề này là kỹ năng thương thuyết và đàm phán.

2- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như đã nói ở trên trong một giao dịch luôn phát sinh mâu thuẫn lợi ích giữa các bên. Song hành với khả năng thương thuyết còn có thêm kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong quá trình tư vấn cho khách hàng về bất động sản sẽ nảy sinh những vấn đề. Những vấn đề này cần được nhà môi giới định hình bản chất và nguyên nhân. Tiếp theo là phải có năng lực đưa ra giải pháp xử lý những vấn đề này. Một giao dịch bất động sản thành công cũng có nghĩa là các mâu thuẫn lợi ích và vấn đề được giải quyết.

— Tổng kết kỹ năng cần rèn luyện —

Kỹ năng là một trong những yếu tố quan trọng và cần sự rèn luyện. Nó cũng là kinh nghiệm cần tích luỹ trong nghề môi giới. Vậy nên bạn cần học tập những kỹ năng sau để phát triển nghề nghiệp của mình.

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng đàm phán, thương thuyết
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hiểu những kiến thức kỹ năng Bất động sản cần có trong nghề môi giới là chỉ dẫn đúng đắn đi tới thành công. Chỉ cần bạn nỗ lực học tập ba kiến thức và rèn luyện ba kỹ năng này trong công việc đủ sẽ giúp bạn tư tin và trưởng thành rất nhiều trong hoạt động môi giới.

Trên đây là toàn bộ những Kiến thức kỹ năng trong môi giới BĐS mà Groupmoigioi.com chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ít được cho các bạn. Xin cảm ơn đã theo dõi Group Môi Giới chúng tôi.

Tác giả: L.Wood Gate

5/5 - (4 bình chọn)