Nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu đang trở nên sôi động và hấp dẫn hơn khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được chú trọng đẩy mạnh đầu tư.

Lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông cùng các tiềm lực tăng trưởng kinh tế hiện hữu trở thành đòn bẩy vững chắc cho BĐS nơi đây phát triển nhanh và bền vững.

Nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu – Cú hích về hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, đồng thời tiếp giáp với TP. HCM – một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam. Với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cách TP HCM 90 phút di chuyển.

Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Nổi bật trong đó phải kể tới dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu có chiều dài khoảng 76km với tổng vốn đầu tư 23.700 tỉ đồng. Đây là một trong 10 dự án hạ tầng trọng điểm của tỉnh sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng
Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang triển khai tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng quốc lộ 56, xây dựng tuyến tránh TP Bà Rịa – Hội Bài – Châu Pha,… để kết nối khu vực miền Tây với tỉnh một cách dễ dàng. Cùng đó là những lợi thế từ sân bay Long Thành – cảng hàng không quốc tế lớn nhất Đông Nam Á cũng đã bước vào xây dựng giai đoạn I mang tới những tác động tích cực tới thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ phát triển giao thông trên bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu còn sở hữu mạng lưới giao thông đường thuỷ với các cụm cảng hiện đại Cái Mép – Thị Vải, cảng nước sâu lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là một trong 21 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, trọng tải lên tới 200.000 tấn.

Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung hoàn thiện kế hoạch đầu tư đoạn đường sắt Biên Hoà – Phú Mỹ trong giai đoạn 2021 – 2030 và tiếp tục đầu tư đoạn Phú Mỹ – Vũng Tàu giai đoạn sau 2030 để hỗ trợ vận chuyển hàng hoá đến cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Đồng thời trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ đầu tư vào nhiều dự án hạ tầng trọng điểm khác như sân bay Côn Đảo, cầu Phước An, mở rộng quốc lộ 51 và đường 991B, xây dựng dự án phà cao tốc Bà Rịa Vũng Tàu – Cần Giờ – TP HCM,…

Việc tập trung đẩy mạnh hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang góp phần thay đổi diện mạo của kinh tế, xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là đối với thị trường BĐS. BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội chuyển mình và tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ khi mọi nguồn lực và lợi thế phát triển đang được đổ về nơi đây.

Nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu – Điểm hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Nam

Với những thế mạnh về đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu vươn lên trở thành một trong những điểm sáng tại khu vực phía Nam thu hút giới đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số rất ít tỉnh thành nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng trong giai đoạn này. Chỉ riêng giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ triển khai 42 công trình và dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó chủ yếu là những dự án hạ tầng giao thông có khả năng kết nối vô cùng quan trọng tới khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Sự đột phá về đẩy mạnh phát triển hạ tầng đã tạo tiền đề và động lực mạnh mẽ để thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” trong thời gian tới.

Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng
Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng

Chuyên gia BĐS nhận định, so với các thị trường lân cận TP HCM khác như Đồng Nai, Long An, Bình Dương,…BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu còn sở hữu nhiều dư địa tăng giá nổi bật hơn. Đặc biệt, giá BĐS tại tỉnh này còn khá mềm nên khả năng sinh lời rất cao. Cùng với đó, biên độ tăng giá BĐS rất ổn định, đều đặn, không quá nhanh và nhiều triển vọng tăng mạnh trong vài năm tới cùng với sóng hạ tầng.

Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là thị trường đem lại sự an tâm cho nhà đầu tư khi số lượng giao dịch ổn định, giá thấp và dư địa tăng trưởng nhiều. Đặc biệt, thời điểm hiện tại là lúc các dự án hạ tầng bắt đầu được triển khai. Với những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư đón sóng hạ tầng với cao tốc, sân bay và chờ đợi công nghiệp, cảng biển phát triển mạnh trong tương lai để sinh lời thì đây chính là thời điểm vàng để sở hữu BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở hữu thế mạnh về đầu tư hạ tầng và phát triển công nghiệp, Nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu đang trong thời kỳ chuyển mình tăng trưởng lớn mạnh, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn thu hút giới đầu tư trên cả nước.

Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

5/5 - (1 bình chọn)