Đất nền Bảo Lộc xu hướng đầu tư cuối năm 2020, Bất động sản sẽ chuyển dịch về các thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông và tiện ích được nâng cấp, trong đó đất nền vẫn là loại hình được ưa chuộng bởi tính thanh khoản cao.

Đất nền Bảo Lộc
Đất nền Bảo Lộc

Sức hút mặt bằng giá bất động sản Bảo Lộc

Năm 2020, tác động của dịch Covid-19 khiến tình hình bất động sản tại Việt Nam chững lại. Theo số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, 2/3 dự án condotel không phát sinh giao dịch tại các thủ phủ nghỉ dưỡng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận,… Bên cạnh đó, thị trường đất nền tại các khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Dương cũng chứng kiến sự ảm đạm.

Chính trong đợt dịch này, nhu cầu tìm kiếm bất động sản theo xu hướng “bỏ phố về vườn” đang tăng cao, nổi bật nhất ở những khu vực có khí hậu mát mẻ như Bảo Lộc đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Với định hướng quy hoạch ra các vùng phụ cận, ven thị để mở rộng diện tích, Bảo Lộc có định hướng phát triển ngắn hạn là trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và dài hạn trở thành đô thị loại 1, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc sẽ phát triển toàn diện trên tất cả mọi mặt, dần sánh ngang và tiến đến thay thế Đà Lạt để trở thành thủ phủ của tỉnh cũng như toàn vùng phía Nam Tây Nguyên.

Hiện tại, giá bất động sản tại Đà Lạt được nhiều chuyên gia đánh giá đang “chạm đỉnh”, đồng nghĩa biên độ lợi nhuận sẽ khá thấp dù tính thanh khoản cao. Trong khi đó, thị trường đất nền tại Bảo Lộc còn tiềm năng rất lớn bởi giá đất chỉ bằng 30 – 50% so với Đà Lạt và độ phân hóa chưa rõ rệt.

Xem thêm: 5 Dự án đất nền Bảo Lộc quan tâm nhiều nhất

mo hinh farmstay bao loc

Thời điểm đầu tư lý tưởng

Bên cạnh các yếu tố về thiên nhiên rất phù hợp để phát triển thành đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng thì Đất nền Bảo Lộc ngày càng thăng hạng nhờ vào yếu tố quan trọng về hạ tầng. Cụ thể, dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km với vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công.

Đây là tuyến đường cực kỳ quan trọng về giao thông khi rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ, kết nối Tây Nguyên với khu kinh tế lớn nhất cả nước là Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đang trình chủ trương đề án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc với kinh phí ước tính 18.000 tỷ đồng.

Những bước chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa Đất nền Bảo Lộc đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo lực đẩy cho sự phát triển toàn diện của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Vài năm trở lại đây, Bảo Lộc là điểm đến du lịch yêu thích của du khách. Thống kê cho thấy, lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tăng qua từng năm. Vào những thời điểm tổ chức sự kiện lớn như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc, số lượng khách tăng đều từ 6,5 – 7%.

Du khách đánh giá cao Bảo Lộc vì ở vị trí không quá xa, khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm cùng những thắng cảnh vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Khách du lịch đến đây còn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đậm chất thiên nhiên. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông ngày càng thuận tiện giúp Bảo Lộc thu hút được số lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại – những người yêu thích sống xanh và mong muốn sở hữu ngôi nhà sinh thái xanh – an lành tại phố núi.

Ánh Dương – Nhipsongkinhte.toquoc.vn 

5/5 - (1 bình chọn)