Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quanh TP. Đà Lạt

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang trở nên phố biến trong thời gian qua. Tuy nhiên do giá đất hiện tại ở TP. Đà Lạt hiện khá cao và quỹ đất không còn nhiều nên bất động sản vệ tinh Đà Lạt đang là “điểm sáng” thu hút giới đầu tư.

Theo Quy hoạch chung TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Quyết định 704/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/5/2014), với phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Lạt và vùng phụ cận bao gồm: TP. Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 335.930 ha.

Trong đó, Lâm Hà là một trong những vệ tinh nằm trong quy hoạch chung của TP. Đà Lạt và được các chuyên gia nhận định có nhiều tiềm năng phát triển mạnh nhờ điều kiện thiên nhiên, thổ nhưỡng ưu ái và hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư.

Cụ thể, Lâm Hà là một huyện miền núi, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế – xã hội trên tất cả các lĩnh vực: Nông lâm thủy sản; công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ, du lịch.

Hạ tầng giao thông tại Lâm Hà cũng sở hữu nhiều lợi thế mạnh như gần sân bay Liên Khương, có Quốc lộ 27 nối Quốc lộ 20 đến tỉnh Đắk Lắk, các trục đường lớn liên thông với TP. Đà Lạt, các huyện Đức Trọng, Di Linh,… Đặc biệt, Lâm Hà có vị trí đặc biệt rất gần Đà Lạt, thời gian di chuyển chỉ mất 40 phút.

Ngoài ra, tuyến cao tốc Dầu Giây đến Liên Khương sau khi hoàn thiện sẽ góp phần thay đổi diện mạo tỉnh Lâm Đồng, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Đà Lạt chỉ 3 giờ thay vì trên 6 giờ như hiện nay. Điều này mang đến nhiều thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu du lịch ngắn ngày hay nghỉ dưỡng cuối tuần, tạo lực hút đầu tư cho Đà Lạt và các vệ tinh với xu hướng second home (ngôi nhà thứ 2).

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quanh TP. Đà Lạt
Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quanh TP. Đà Lạt

Liên quan đến xu hướng second home , theo các chuyên gia, đây là thuật ngữ trong lĩnh vực bất động sản, được xem là nơi nghỉ dưỡng của các gia đình. Tại Việt Nam, second home “nở rộ” hơn với ý nghĩa là một kênh đầu tư sinh lời, tích lũy tài sản và nhằm khẳng định vị thế chủ nhân.

Sau đại dịch Covid-19, nhiều người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và tìm kiếm bất động sản đáp ứng tiêu chí “wellness second home”. Thậm chí, một số người lại có xu hướng dịch chuyển second home thành first home “ngôi nhà chính” cho gia đình bởi điều kiện sống thoáng đãng.

Theo báo Anh Quốc (Telegraph), Việt Nam là 1 trong 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng “Second home” nghỉ dưỡng cao nhất thế giới nhờ thiên nhiên ưu đãi, hệ thống giao thông được đầu tư bài bản, chính sách đầu tư hấp dẫn.

Nắm bắt xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng quanh TP. Đà Lạt, nhiều chủ đầu tư đã phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng, có thể kể đến như: Chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng Eden Hills – ngoài việc nghỉ dưỡng còn có thể trải nghiệm việc trồng rau sạch, nuôi cá, các hoạt động không thể tìm được ở cuộc sống thành thị xô bồ… Đáng chú ý, đây là chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng không đơn thuần mang đến cho người mua giá trị đầu tư, giá trị sử dụng mà còn mang đến giá trị tinh thần.

Tại đây, các chủ nhân sẽ được sống hoà mình với thiên nhiên giữa không khí trong lành, môi trường sống yên bình và trải nghiệm trồng rau sạch, nuôi cá tại chính căn nhà của mình. Đặc biệt, với vị trị địa lý đắc địa, thuộc vệ tinh Đà Lạt, chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng Eden Hills được đánh giá sẽ mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư hướng đến lợi nhuận từ việc tăng giá trị tài sản hay lợi nhuận từ dòng tiền cho thuê lại sản phẩm.

> Tìm hiểu thêm: Biệt thự sinh thái Eden Hills Nam Ban 

Theo: Mai Ca

Trích nguồn: congthuong.vn

5/5 - (2 bình chọn)