Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa 2030

Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa là từ khóa gần đây được tìm kiếm nhiều nhất của nhà đầu tư. Diên Khánh là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Diên Khánh từng là trung tâm của phủ Diên Khánh xưa kia, sau năm 1945, tỉnh lỵ của Khánh Hòa mới chuyển về thành phố Nha Trang.. Dự báo trong tương lai sẽ trở thành điểm sáng đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa. Vùng đất mang nhiều tiềm năng về du lịch, bất động sản…

Hãy cùng đội ngủ Groupmoigioi.com xem và Tải Bản đồ quy hoạch Ninh Hòa Khánh Hòa mới nhất 2030 thông qua bài viết sau đây!

[Download] Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa 2030
[Download] Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa 2030

1.Đôi nét về Diên Khánh Khánh Hòa

Huyện Diên Khánh nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang 10 km về phía tây, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thành phố Nha Trang
 • Phía tây giáp huyện Khánh Vĩnh
 • Phía nam giáp huyện Cam Lâm
 • Phía bắc giáp huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa.

Huyện Diên Khánh, hiện có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Diên Khánh (huyện lỵ) và 17 xã: Bình Lộc, Suối Hiệp, Suối Tiên, Diên An, Diên Điền, Diên Đồng, Diên Hòa, Diên Lạc, Diên Lâm, Diên Phú, Diên Phước, Diên Sơn, Diên Tân, Diên Thạnh, Diên Thọ, Diên Toàn, Diên Xuân.

2.Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa đến năm 2030

2.1 Quy hoạch phát triển giao thông của huyện Diên Khánh

Hiện nay, huyện Diên Khánh đã và đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Nam Sông Cái nằm trên địa bàn thị trấn Diên Khánh.

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh, các dự án được đưa vào kế hoạch triển khai trong 109 công trình tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa có thể kể đến như:

 • Dự án CCN Diên Thọ, huyện Diên Khánh, diện tích sử dụng là 22,20ha.
 • Trùng tu thành cổ Diên Khánh.
 • Khai thác đá Granite làm ốp lát ở thôn Cây Sung, xã Diên Tân, Diên Khánh.
 • Khai thác mỏ đá Granit ốp lát ở khu Hòn Chuông, xã Suối Tiên.
 • Mở rộng Hương lộ 5 (từ Tỉnh lộ 8- Am Chúa).
 • Kè, đường dọc bờ Nam sông Cái (đoạn qua xã Diên An, huyện Diên Khánh).
 • Tiêu thoát lũ tại các xã Diên Sơn- Diên Điền- Diên Phú.
 • Khu KDC, TĐC và Dv Diên An (KDC và TĐC Diên An).

2.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Diên Khánh

Quy hoạch giao thông huyện dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh được phê duyệt các dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của huyện đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.

Đầu tư xây dựng và nâng cấp các tuyến đường đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật, để đẩy mạnh phát triển giao thông liên vùng, nội vùng, tăng năng lực thông xe, vận chuyển hàng hóa, hành khách thuận lợi. Ngoài ra,đặc biệt nhấn mạnh việc chống ngập, chia cắt trong mùa lũ.

Địa phương đang có 2 dự án đường cao tốc Bình Định – Nha Trang và đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đi qua đang được xây dựng.

ban do qh dien khanh 1

Những khái niệm cơ bản về quy hoạch cần biết?

Việc nắm rõ một số khái niệm cơ bản về bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa sẽ giúp các bạn tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có sau khi mua đầu tư nhà đất tại nơi không rỏ quy hoạch.

Vậy, Khái niệm Quy hoạch là gì?

Nhìn chung, Quy hoạch là sự phân bố, sắp xếp các hoạt động, yếu tố dịch vụ và đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian xác định nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài cho thời kỳ xác định.

Còn, Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại hình đất đai tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được quy định theo tỉ lệ tương ứng.

> Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Cam Lâm Khánh Hòa 2030

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch phân bổ và xác định một khu vực đất cho một mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với những biến đổi tiêu cực của khí hậu, điều kiện kinh tế – xã hội, đồng thời có những thay đổi và định hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mọi ngành, mọi lĩnh vực trên mọi địa bàn. Việc quy hoạch này được áp dụng cho từng vùng kinh tế trong một thời kỳ xác định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Một số loại bản đồ quy hoạch Diên Khánh hiện nay

Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng vị trí đất cụ thể. Ở mỗi vị trí đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, vì thế hiện nay có 5 loại bản đồ quy hoạch cụ thể như sau:

 • Bản đồ địa lý chung.
 • Bản đồ địa hình.
 • Bản đồ chuyên đề
 • Bản đồ điều hướng.
 • Bản đồ quy hoạch địa chính.
 • Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500
 • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được đánh giá là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được bao gồm trong chi phí dự án. Các công việc còn lại liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa chuẩn xác nhất.

Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Diên Khánh Khánh Hòa, bạn cần thực hiện theo các cách sau:

✅ Cách 1: Tra cứu quy hoạch theo app quy hoạch của tỉnh cần xem, (cụ thể ở đây là app quy hoạch Khánh Hòa)

✅ Cách 2: Tra cứu QH mới nhất theo app Thongtin.land (đây là app tốn phí, nhưng QH được cập nhật mới nhất đến 2030)

✅ Cách 3:

 • Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ (rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch).
 • Bước 2: Gửi thông tin đến phòng địa chính khu vực để nhờ hỗ trợ giải đáp.
 • Bước 3: Cơ quan phụ trách bên địa chính sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, khi có thông tin sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.
 • Bước 4: Đơn vị tư vấn sẽ trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Tải bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa mới nhất 2030 (File PDF)

Nếu bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa mới nhất 2030, hãy download theo đường link bên dưới và tải về nhé. (File PDF)

Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa

FAQ – Một số câu hỏi liên quan đến bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa

✅ Bản đồ quy hoạch Diên Khánh thể hiện những thông tin gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch Diên Khánh, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:

 • Các địa danh.
 • Địa giới hành chính tại Khánh Hòa.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông.
 • Bản đồ quy hoạch do cơ quan nào phê quyệt ?
 • Theo quy định cơ quan có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại Khánh Hòa bao gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện.

✅ Tìm kiếm thông tin quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa ở đâu?

Hiện nay người dân có thể dễ dàng tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch Diên Khánh Khánh Hòa thông qua Internet, App quy hoạch theo tỉnh thành cần xem cụ thể, app xem quy hoạch chung cả nước Việt Nam (thongtin.land). Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

✅ Bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh có gì mới?

Những thông tin mới nhất về quy hoạch Diên Khánh đều được đội ngũ Groupmoigioi.com chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác tại đây. Hãy thường xuyên truy cập để theo dõi những thông tin mới nhất về quy hoạch đất tại Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung nhé.

Với những thông tin về quy hoạch Diên Khánh trong bài viết trên, Groupmoigioi hy vọng đã đem đến cho các bạn một số kiến thức về khái niệm bản đồ quy hoạch và những loại bản đồ quy hoạch phổ biến hiện nay. Trân trọng cảm ơn!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *