Tân Hoàng Minh tăng tốc gom quỹ đất lớn tại Lâm Đồng

Khu vực đề xuất quy hoạch dự án tại Lâm Đồng của Tân Hoàng Minh và Tập đoàn T&T đang bị chồng lấn một phần diện tích rất lớn.

Hơn 3 tháng trước, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là Tân Hoàng Minh) đã đề xuất với tỉnh Lâm Đồng nghiên cứu, khảo sát và thực hiện dự án khu đô thị – du lịch – phim trường tại xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt.

Tân Hoàng Minh tăng tốc gom quỹ đất lớn tại Lâm Đồng
Tân Hoàng Minh tăng tốc gom quỹ đất lớn tại Lâm Đồng

Khu vực nghiên cứu đầu tư khoảng 2.000ha, đồ án sẽ có điểm nhấn kiến trúc đẹp, ấn tượng, hấp dẫn cao, phù hợp với kiến trúc, quy hoạch của Đà Lạt và quy hoạch mở rộng tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể hóa kế hoạch này, mới đây, Tân Hoàng Minh đã đề xuất với tỉnh Lâm Đồng khu vực nghiên cứu lập quy hoạch dự án nêu trên tăng lên tới 4.319ha (tức gấp 2 lần diện tích ban đầu).

Qua rà soát, đối chiếu với các quy hoạch khác, UBND TP. Đà Lạt cho biết: Ranh giới, phạm vi nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch tại khu vực xã Xuân Thọ không chồng lấn với các đồ án quy hoạch của Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh (hồi tháng 7/2021) và Công ty CP Tập đoàn Phương Trang (tháng 9/2021) đã được tỉnh chấp thuận chủ trương nghiên cứu lập quy hoạch

Do đó, TP. Đà Lạt ủng hộ, thống nhất quan điểm tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch theo đề xuất.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lâm Đồng cho rằng, đối chiếu quy hoạch đất sản xuất lâm nghiệp và cơ cấu 3 loại rừng của tỉnh, trong tổng diện tích 4.319ha đề xuất nghiên cứu quy hoạch có khoảng 3.452ha là đất quy hoạch lâm nghiệp (khoảng 238ha đất rừng phòng hộ, còn lại là đất rừng sản xuất).

Phạm vi đề xuất nghiên cứu quy hoạch của Tân Hoàng Minh có một số diện tích đã giao cho các doanh nghiệp quản lý, khai thác gồm: Công ty CP Giống lâm nghiệp vùng Tây Nguyên, Công ty CP Én Việt Lâm Đồng, Công ty CP Thiên đường Đà Lạt…

Đặc biệt, sở này cho biết, phạm vi, ranh giới khu đất (tại xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt) được Tân Hoàng Minh đề xuất nghiên cứu, khảo sát, đăng ký dự án lại chồng lấn một phần lớn diện tích với dự án được Tập đoàn T&T đề xuất (khoảng 2/3 diện tích dự án của Tập đoàn T&T, cũng đã được tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho nghiên cứu quy hoạch).

Theo đó, Tập đoàn T&T đề xuất khảo sát và tài trợ lập quy hoạch phân khu, cũng như đăng ký thực hiện xây dựng dự án tại phường 11, phường 12 và xã Xuân Thọ với quy mô khoảng 1.211ha. Dự án có thể được mở rộng thêm quy mô trong quá trình nghiên cứu, khảo sát nhằm phù hợp với định hướng phát triển chung của TP. Đà Lạt.

Nguồn: Theleader.vn

5/5 - (1 bình chọn)