Sacom Tuyền Lâm xin gia hạn tiến độ dự án Khu nghỉ dưỡng tại hồ Tuyền Lâm thêm 36 tháng

Sacom Tuyền Lâm, một công ty đang triển khai dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm ở TP Đà Lạt, thông báo rằng tiến độ dự án bị chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh và việc điều chỉnh quy hoạch. Vì vậy, chủ đầu tư đã yêu cầu gia hạn thêm 36 tháng để tiếp tục thực hiện dự án.

CTCP Sacom Tuyền Lâm vừa gửi một văn bản tới UBND tỉnh Lâm Đồng, trong đó đề nghị gia hạn thời gian sử dụng đất đối với các khu vực thuộc phân khu 7 và phân khu 8 mà công ty đã thuê tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Yêu cầu này nhằm tạo điều kiện cho công ty tiếp tục triển khai dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, với Sacom Tuyền Lâm làm chủ đầu tư.

3ef7616afa2d1d73443c

Thời gian gia hạn kiến nghị là 36 tháng.

Công ty cho biết, lý do xin gia hạn là quá trình triển khai dự án bị chậm trễ.

Nguyên nhân đầu tiên là, suốt 18 tháng phòng chống dịch bệnh, mọi hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ dự án, lực lượng lao động, kỹ sư, nhà tư vấn không thể đến hiện trường, việc huy động vật tư, thiết bị máy móc rất khó khăn phát sinh chi phí lớn.

Bên cạnh đó, nguyên nhân thứ 2 là do vướng mắc trong thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án.

Sacom Tuyền Lâm cho biết, căn cứ theo quyết định vào tháng 9/2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thuộc diện phải thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng cho phù hợp với quy hoạch chung.

Vì vậy, công ty đã thực hiện theo quy định về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng. Quá trình thực hiện thủ tục điều chỉnh đầu tư, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết dự án được thực hiện 14 tháng từ tháng 2/2020 – tháng 4/2021 hoàn thành.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm được tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào ngày 28/11/2008. Dự án có diện tích là 195 ha, tại một phần Tiểu khu 266, phân khu chức năng 7-8, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, phường 3, TP Đà Lạt.

Sacom Tuyền Lâm cho biết, trong giai đoạn từ năm 2008 – tháng 7/2022, công ty đã thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng và đã đầu tư 1 khách sạn 4 sao và 8 biệt thự, đầu tư hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đã tổ chức lễ khởi công dự án giai đoạn 2 vào tháng 4/2022.

Sacom Tuyền Lâm là một công ty con thuộc sở hữu của CTCP SAM Holdings (mã chứng khoán: SAM), nắm giữ 64,09% vốn. Với kinh nghiệm từ năm 2009, Sacom Tuyền Lâm đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng. Công ty sở hữu một loạt resort và sân golf cao cấp tọa lạc tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Được xem là một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành, Sacom Tuyền Lâm luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách.

Tham khảo: Vietnammoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *