Những rủi ro khi đầu tư đất nền ven biển cần lưu ý

Trên thị trường bất động sản luôn diễn ra sôi động, các nhà đầu tư luôn có thể tùy ý những mặt hàng khác nhau để “xuống tay chi tiền”. Một trong các mặt hàng bất động sản đang rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là đất nền ven biển. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nhận định thì loại hình này đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy nhà đầu tư cần chú ý điều gì để tránh rủi ro khi đầu tư vào đất nền ven biển? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể nói rằng, thị trường địa ốc ven biển đang chứng kiến một sự phát triển bùng nổ và sự trỗi dậy chưa từng có trong khoảng thời gian gần đây. Trên thực tế, xu hướng này vừa mang lại những hiệu quả kinh tế to lớn, vừa tiềm ẩn những thách thức, rủi ro không lường trước được cho các nhà đầu tư.

Rủi rỏ khi đầu tư đất nền ven biển
Rủi rỏ khi đầu tư đất nền ven biển

Có những trường hợp, nhà đầu tư còn xuống tiền cho cả những mảnh đất bãi biển không được cấp giấy phép xây dựng, mua đất nền ven biển để “ngâm”. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo khi đầu tư vào đất nền ven biển, nắm rõ hành lang pháp lý cũng như không nên đầu tư vào các dự án nhỏ lẻ, không uy tín.

Ngoài ra, người đầu tư cũng cần xác định rằng đất nền không phải là kênh đầu tư lâu dài mà chỉ phù hợp cho việc đầu tư lướt sóng nên rủi ro tiềm ẩn rất lớn. Ví dụ, nhà đầu tư sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện mang tính thời sự, xuất hiện tình trạng tồn đọng vốn,…

Pháp lý là yếu tố then chốt để tránh rủi ro

Đối với đất nền ven biển, điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu tâm đó là tính pháp lý của chúng. Trước khi xuống tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ càng tình trạng của dự án, đơn vị phát triển dự án, hạ tầng khu vực cũng như sự hoàn thiện về mặt pháp lý của các hợp đồng, giao ước có liên quan.

so do

Nếu mua phải những miếng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp pháp lý chưa rõ ràng thì khả năng xảy ra rủi ro là vô cùng lớn. Thay vào đó, nhà đầu tư nên chọn những miếng đất đã có sổ đỏ để đảm bảo chắc chắn rằng đó là sản phẩm có thể sở hữu. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn các dự án uy tín, có quy hoạch chi tiết 1/500 là tốt nhất vì bạn có thể nắm được hầu như toàn bộ những hoạt động đang và sẽ diễn ra trên nền đất đó.

Nên chọn vị trí nào để đầu tư đất nền ven biển?

Mặc dù tồn đọng khá nhiều vấn đề nhưng không thể phủ nhận rằng đất nền ven biển vẫn là một phân khúc bất động sản được nhiều người yêu thích nhất.

Trong cuộc khảo sát tại hội thảo “Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung kịch mới”, có đến 53% số người tham dự lựa chọn đầu tư vào đất nền ven biển thay vì các loại bất động sản khác như biệt thự, chung cư,…

Để có thể thành công với phân khúc bất động sản này, vị trí là một yếu tố quan trọng nhất. Cần chọn những vị trí đắc địa, có hạ tầng được quy hoạch tốt và giá cả không quá cao để có được cơ hội sinh lời lớn hơn. Các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền tại các thành phố trẻ, có tiềm năng kinh tế lớn như Hải Phòng, Phú Quốc, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

Trên đây là một số kinh nghiệm và thông tin giúp bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có khi đầu tư đất nền ven biển. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Dẫn nguồn: ndndaily.com

5/5 - (1 bình chọn)