Nên Chọn BĐS Đất nền Hay Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí 2022?

Thị trường bất động sản được ví như những con sóng biển, không ngừng biến động và đổi mới. Xét theo đặc tính, bất động sản Việt Nam được chia thành 4 nhóm chính: Bất động sản đô thị – nhà ở, Bất động sản thương mại – dịch vụ, Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng và Bất động sản công nghiệp.

Trong đó, 2 loại hình BĐS đô thị – nhà ở và BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn luôn là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà đầu tư nhiều năm qua.

Theo thống kê của Bộ Xây Dựng về thị trường bất động sản năm 2022 thì số lượng nhà ở thương mại hoàn thành trong quý 2 là 24 dự án với 5.608 căn, đang triển khai xây dựng là 1.091 dự án với 327.125 căn, được cấp phép mới là 29 dự án với 6.753 căn.

Nên Chọn BĐS Đất nền Hay Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí 2022?
Nên Chọn BĐS Đất nền Hay Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí 2022?

Về phân khúc Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, công bố mới nhất tại hội thảo “Cơ Hội Mới Của Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng” diễn ra vào ngày 22.07.2022 tại TP.Hồ Chí Minh, cả nước có trên 300.000 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng bao gồm: condotel, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng… Số vốn đầu tư vào thị trường của các doanh nghiệp rơi vào khoảng 30 tỷ USD.

Mặc dù sức hút đầu tư vào thị trường bất động sản Đô thị – nhà ở và Du lịch – nghỉ dưỡng là cực lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây, hàng loạt những dự án bất động sản “kiểu mới” đã xuất hiện. Rất nhiều những khu đô thị nhà ở có tích hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí đã mọc lên, làm thay đổi hoàn toàn cục diện thị trường và tầm nhìn đầu tư của các nhà kinh doanh bất động sản.

Dưới sự biến động này, câu hỏi khó đặt ra là liệu sự kết hợp giữa đô thị – nhà ở và du lịch – nghỉ dưỡng có thật sự đột phá? Chọn đầu tư Bất động sản đô thị nghỉ dưỡng giải trí thay vì Bất động sản nghỉ dưỡng có thật sự đúng đắn?

Sự ra đời của mô hình Bất Động Sản Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bất động sản đô thị – nhà ở được hiểu là loại hình BĐS nhà đất được cấp quyền sở hữu lâu dài phục vụ đơn thuần cho nhu cầu lưu trú an cư của người sở hữu.

Đối với bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, thì đây là loại hình BĐS bao gồm các công trình hạng mục đáp ứng phục vụ nhu cầu cho các chuyến du lịch lưu trú ngắn hạn. Hầu hết đa số các dự án BĐS thuần du lịch – nghỉ dưỡng tại Việt Nam đều giới hạn thời gian sở hữu.

Bài toán khó nhưng vẫn có lời giải, để tăng sự thu hút và khả năng cạnh tranh trong thị trường nhiều biến động như hiện nay, sự xuất hiện của những dự án bất động sản đô thị nhà ở có kết hợp tiện ích nghỉ dưỡng là hoàn toàn dễ hiểu.

Điển hình có thể thấy là sự ra đời của rất nhiều những khu đô thị ven biển được đầu tư xây dựng với thiết kế bất động sản nhà ở nhưng vẫn sở hữu những tiện ích và tính năng của loại hình bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng.

lamia-bao-loc
Loại hình đô thị nghỉ dưỡng núi ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư

Việc hợp nhất 2 đặc tính đô thị – nhà ở và du lịch – nghỉ dưỡng trong cùng một sản phẩm bất động sản giúp cho chủ đầu tư tạo điều kiện cạnh tranh cực lớn so với các dự án thuần đô thị – nhà ở hay thuần du lịch – nghỉ dưỡng.

Đầu tư vào các dự án đô thị nghỉ dưỡng giải trí là sự lựa chọn sinh lời nhân đôi. Lợi thế khi vừa khai thác được tính năng kinh doanh các dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng nhờ vào vị trí đẹp, lại vừa có ưu thế đặc quyền sở hữu lâu dài của loại hình bất động sản nhà ở.

Thị Trường Tiềm Năng và Dự Án Bất Động Sản Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí Tiêu Biểu

Một trong những thị trường nhiều tiềm năng được các chủ đầu tư đánh giá cao hiện nay phải kể đến là khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng. Hàng loạt những sản phẩm đất nền phân lô được mộc lên, nhưng dự án đô thị nghỉ dưỡng giải trí quy mô hiện nay là chưa có. Điển hình mới nhất là dự án Khu dân cư Đô Thị Xanh – Lamia Bảo Lộc của chủ đầu tư Eras dự án được đầu tư và đúng nhất với loại hình đô thị nghỉ dưỡng hiện nay.

Shophouse-lamia-bao-loc
Shophouse Lamia Bảo Lộc Eras

Bảo Lộc có cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư

Với mục tiêu trở thành đô thị loại II, thành phố Bảo Lộc hiện nay đã được chú trọng đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Giao thông tại khu vực này hiện nay đã có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn đa hướng, đa chiều và rút ngắn thời gian di chuyển từ Bảo Lộc đến các địa phương khác. Từ đó có thể thúc đẩy quá trình giao thương và phát triển du lịch địa phương.

Cụ thể, khu vực Bảo Lộc hiện nay đang gắn liền với trục quốc lộ 20 và quốc lộ 55, kết nối trực tiếp với thành phố HCM và Phan Thiết. Đây chính là tuyến đường quan trọng tạo cơ hội để phát triển song song du lịch và kinh tế. Trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành, chúng ta sẽ chỉ phải mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đi từ Bảo Lộc về TP Hồ Chí Minh.

Mục tiêu đưa Bảo Lộc thành khu đô thị loại II

Như đã đề cập trước đó, trong tương lai Bảo Lộc sẽ nhanh chóng được phát triển để hướng đến mục tiêu thành khu đô thị loại II. Vì vậy, chắc chắn hạ tầng giao thông, mặt bằng đô thị, kinh tế khu vực sẽ nhanh chóng được phát triển, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí đã đưa ra.

Theo giới đầu tư bất động sản, sự phát triển nhanh chóng của Bảo Lộc cũng là lý do thúc đẩy bất động sản có sự tăng giá trong tương lai. Vì vậy, chắc chắn thị trường bất động sản tại khu vực này giai đoạn cuối năm 2022 sẽ có nhiều sự bứt phá, thu hút đông đảo giới đầu tư lựa chọn.

Lợi thế về thiên nhiên

Với mục tiêu phát triển thành phố du lịch, góp phần giảm tải cho Đà Lạt trong tương lai vì có điều kiện thời tiết, khí hậu thuận lợi. Hiện nay tại Bảo Lộc đã xuất hiện ngày càng nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng.

Thiên nhiên tại Bảo Lộc cũng được ví như “tiên cảnh” bởi hệ thống cây xanh được trồng bao phủ. Du khách khi ghé thăm Bảo Lộc chắc chắn sẽ lưu luyến không muốn về bởi thắng cảnh nơi đây đem đến cảm giác yên bình, không khí trong lành mát rượi. Bên cạnh đó, Bảo Lộc hiện nay còn sở hữu đa dạng các khu du lịch, thắng cảnh nổi tiếng, hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thu hút khách du lịch, thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng tăng giá nhanh chóng trong tương lai.

Lamia Lộc Châu Bảo Lộc
Lamia Lộc Châu Bảo Lộc

Tầm nhìn đầu tư luôn là câu hỏi khó, loại hình bất động sản ngày càng đa dạng phong phú. Những dự án đô thị nhà ở có kết hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí như Lamia Bảo Lộc vẫn là sự lựa chọn nhiều tiềm năng mà các nhà đầu tư nên cân nhắc ở thời điểm hiện tại.

Là một trong những dự án siêu hot của thị trường bất động sản đô thị nghỉ dưỡng khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng, Lamia Bảo Lộc đã có nhiều hạng mục sản phẩm hoàn thiện và chính thức mở bán vào ngày 24/12/2022 tới đây.

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM GIÁ BÁN LAMIA BẢO LỘC MỚI NHẤT T12/2022?

Liên hệ PKD Lamia Bảo Lộc theo Hotline: 0961 69 3839

Hoặc đăng ký theo Form: NHẬN BÁO GIÁ LAMIA BẢO LỘC 2022

    5/5 - (1 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *