GEM SKY WORLD HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Gần Sân bay Quốc tế Long Thành cùng với pháp lý minh bạch, sau một năm triển khai, đến nay Gem Sky World đã và sắp khánh thành nhiều công trình quan trọng đồng thời công bố ra thị trường nhiều phân khu nổi bật.

Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành thu hút nhà đầu tư
Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành thu hút nhà đầu tư

Sức hút từ pháp lý minh bạch và tiến độ triển khai đúng cam kết

Với định hướng phát triển Gem Sky World thành khu đô thị thương mại giải trí sầm uất, bắt kịp xu hướng của “thành phố sân bay” Long Thành trong tương lai, tính đến hiện tại, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, giấy phép xây dựng công trình. Cơ sở pháp lý minh bạch này đã tạo động lực để đơn vị phát triển dự án nhanh chóng triển khai nhiều hạng mục quan trọng.

Đầu tháng 11/2020, công trình nhà điều hành 2.000m2 sang trọng và hiện đại đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tiếp đó, 2km đại lộ huyết mạch Gold Silk Boulevard cũng đã hoàn thiện, tạo nên sức sống mới cho khu đô thị.

Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành thu hút nhà đầu tư
Khách hàng tham quan Sa bàn dự án Gem Sky World Long Thành

Song song đó, khoảng 100 căn shop house dọc theo đại lộ và quanh công viên cũng đã được khởi công xây dựng. Theo chủ đầu tư, công viên 3ha Gem Sky Park sẽ khánh thành trong Quý I/2021. Trong đó, tâm điểm là khu trò chơi mạo hiểm chuẩn quốc tế Adventure Forest mang đến những trải nghiệm mới lạ cho cư dân đô thị Gem Sky World và khu vực lân cận.

Giá đất đấu giá tăng gấp đôi sau một năm

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ đã và đang tạo nên mặt bằng giá mới cho thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, năm 2019, khu đất rộng 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành được Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà An đấu giá thành công với 3.060 tỷ đồng; tương đương 3,32 triệu đồng/m2. Đây cũng là khu đất được Tập đoàn Đất Xanh phát triển khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World với hàng loạt tiện ích nổi bật.

Xem thêm: KDC Star New City An Viễn Long Thành
Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành thu hút nhà đầu tư
Tiện ích nổi bậc tại Gem Sky World Long Thành

Gần đó, một khu đất có diện tích 49,8ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành cũng được đấu giá thành công cho một doanh nghiệp khác với giá 1.270 tỷ đồng; tương đương 2,5 triệu đồng/m2.

Vào cuối tháng 11/2020, khu đất 21,3 ha ở P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh đã trúng đấu giá với 1.229 tỷ đồng; tương đương 5,7 triệu đồng/m2. Trước đó, khu đất 23,4ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành với số tiền hơn 1.626 tỷ đồng; tương đương 6,9 triệu đồng/m2.

Như vậy, giá đất đấu giá năm 2020 đã tăng gấp đôi so với năm 2019. Cụ thể, năm ngoái các doanh nghiệp chi từ 25-33,2 tỷ đồng/ha thì năm nay chi phí đầu vào đã lên 69,5 tỷ đồng/ha. Theo dự đoán trong năm 2021, giá đất giao dịch tại Long Thành lên ngưỡng 30-40 triệu/m2.

Gia tăng sức hút từ cơ sở hạ tầng đồng bộ

Từ cuối năm 2020, nhiều dự án hạ tầng giao thông của tỉnh đã được thống nhất triển khai đồng bộ. Trong đó, việc bàn giao đất giai đoạn 1 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn tất để đảm bảo xây dựng hàng rào sân bay vào tháng 1/2021.

Kế hoạch mở rộng lên 8 làn xe với dự án cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ Q.2 (TP.HCM) đến huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) với tổng chiều dài 24km cũng đã được thống nhất đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành thu hút nhà đầu tư
Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cuối tháng 12/2020,  tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất giải phóng 96% mặt bằng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây (có chiều dài 99km, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5 km bao gồm các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh).

Nhiều tuyến giao thông quan trọng cũng được đề xuất đẩy nhanh đầu tư. Điển hình như tuyến đường sắt Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành dài hơn 37km. Đặc biệt, đề án vừa được UBND TP.HCM phê duyệt để triển khai 5 tuyến đường sắt kết nối TP.HCM đến Long An, Tây Ninh, Cần Thơ, sân bay Long Thành và trên trục Bắc – Nam nhằm thúc đẩy kinh tế vùng và tạo sự kết nối đồng bộ toàn cho toàn khu vực.

Nguồn: Phunuonline.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)