Điều tra Công ty địa ốc Alibaba

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND Huyện Long Thành (Đồng Nai), vừa có văn bản báo cáo kết quả rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) trên địa bàn huyện.

Theo đó, qua kiểm tra rà soát, lãnh đạo huyện Long Thành nhận thấy Địa ốc Alibaba liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp (Xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) do bà Trương Thị Hồng Ngọc làm giám đốc để thực hiện bán khống những dự án không có thật trên địa bàn huyện.

Hai công ty nói trên đã bắt tay nhau bán đất nền ở 21 dự án thuộc các xã Phước Bình, Long Phước, An Phước… thông qua các website như: diaocalibaba.vn, diaocalibaba.com.vn, các trang mạng về bất động sản và mạng xã hội khác như Zalo, facebook… Đã có rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đặt mua đất nền của hai công ty này.

Điều tra công ty địa ốc Alibaba
Đất nền ở các tỉnh mà Địa ốc Alibaba đang bán cho khách hàng (Ảnh website của Địa ốc Alibaba)

Trong đó, tại xã Phước Bình, Địa ốc Alibaba rao bán 3 khu đất là dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III. Tại xã An Phước và xã Long Phước có 17 dự án là từ dự án Alibaba 1 đến Alibaba 16 và dự án Khu dân cư Quốc tế Lilama…

Theo UBND huyện Long Thành, những vị trí mà Địa ốc Alibaba và Công ty CP địa ốc Tia Chớp rao bán, phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp nhưng các doanh nghiệp này tự làm đường giao thông ngang dọc khu đất kết nối ra quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán.

Từ kết quả rà soát và các khó khăn trong quá trình xử lý nêu trên, UBND huyện Long Thành kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh điều tra, xác minh việc giao dịch mua bán đất nền của Địa ốc Alibaba, Chi nhánh công ty này tại Đồng Nai, Công ty CP Địa ốc Tia Chớp để có biện pháp xử lý theo quy định.

Đồng thời, phối hợp các đơn vị liên quan trực thuộc các tỉnh, thành phố lân cận ngăn chặn để có biện pháp xử lý việc quảng cáo mua bán đất nền đối với các khu vực đất thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Huyện Long Thành cũng kiến Nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra, có biện pháp xử lý các thông tin quảng cáo, rao bán đất nền khi chưa đủ điều kiện theo quy định và không đúng thực tế trên báo chí, trên các trang mạng liên quan đến Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh…

Lãnh đạo huyện Long Thành cũng đề nghị Sở Tư pháp, Sở Tài Nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai có ý kiến hướng dẫn để huyện ra văn bản đề nghị tạm ngưng không giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai với thửa đất khi phát hiện trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp trái phép và trường hợp Địa ốc Alibaba tổ chức sự kiện mua bán đất nền tại các khu vực đất do các cá nhân đứng tên với hiện trạng đất đồng cây, chưa thay đổi mục đích sử dụng….

Bên cạnh đó, UBND huyện Long Thành còn kiến nghị tỉnh cho ý kiến về việc xử lý đối với các trường hợp cố tình không phối hợp làm việc và trường hợp không xác định được đối tượng vi phạm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, thời gian qua, Công ty CP Địa ốc Aibaba đã ráo riết đi tìm đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu để làm các dự án kiểu như trên để bán nền cho người dân.

Trước đây, Địa ốc Alibaba đã từng rao bán đất nền trái phép tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP HCM), bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử phạt. Bộ Công An cũng từng vào cuộc với vục việc nhưng chưa có kết quả chính thức nào.

Theo Sơn Nhung
Người Lao động

Nguồn: Dantri.com.vn

5/5 - (2 bình chọn)