Ngày nay các học thuyết mua nhà theo phong thủy đã không còn  bị đánh đồng với tín ngưỡng tôn giáo nữa hoặc mê tín dị đoan mà trở nên gần gũi với cuộc sống của mọi người hơn, với tư cách là đối tượng nghên cứu khoa học thuật phong thủy đã mang lại nhiều lợi ích cụ thể là khi áp dụng vào cuộc sống thực tế. Có lẽ trong đó phổ biến nhát là lý thuyết về phong thủy nhà đất từ việc mua đất xây nhà và trang trí nội thất.

Khi các bạn có nhu cầu mua bất động sản như nhà hoặc chung cư thì thường hay băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt, thực ra theo phong thủy không có tốt hay không tốt mà chỉ là nó có hợp hay không hợp mới gia chủ không mà thôi. Vì thế ngoài việc xem vị trí, diện tích, thì phong thủy cũng là một trong những điều cũng vô cùng quan trọng đối với gia chủ, Tuy nhiên để lựa chọn một căn nhà vừa túi tiền với mình và thỏa mãn những tiêu chí của  mình đã đề ra thì cần có những kiến thức về phong thủy nhất định.

Hướng dẫn chọn mua nhà theo phong thủy hợp tuổi
Hướng dẫn chọn mua nhà theo phong thủy hợp tuổi

Vị trí khi mua nhà theo phong thủy

 • Khi quan sát ngôi nhà họ giao bán, bạn cần chú ý đến đặc điểm địa lý, quan sát các ngôi nhà bên cạnh hay dân trí ở khu vực đó như thế nào, để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà của mình. Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không phải nguồn năng lượng  trong căn nhà. Nếu như nơi đó có dân trí tốt, nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, hàng xóm tốt điều đó khẳng định rằng bạn đã chọn được một nơi có năng lượng tích cực.

Địa thế nhà:

 • Ở những ngôi nhà thành thị chúng ta nên chọn một ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ  khiến cho năng lượng nhà mình đi từ cửa trước vào đều bị tiêu tan. Mặt đường phải thấp hơn không ít nhất thì phải  cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề, dễ bị ngập úng và tích tụ âm khí không tốt, ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng dẫn đến nguy hiểm. Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của con đường tạo thành hình chữ y, t, x, vòng cung, những con đường gấp khúc và uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính nhà mình đó là một điều tối kị, vì nó sẽ mang lại sát khí.

> Bài viết liên quan : Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất bạn nên xem

Môi trường xung quanh ngôi nhà:

 • Không nên chọn những ngôi nhà đường gần ray, cầu vượt vì âm thanh khá là lớn, khí bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia bạn.
 • Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp  hoặc ngoằn ngoèo vì khi sẽ xảy ra hỏa hoạn rất khó để ra ngoài.
 • Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện mới ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lí những người trong nhà ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Không nên trọn các ngôi nhà gần cột điện cao thế, cáp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ rất mạnh ở những nơi đó, ẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, và gây ra nhiều bệnh tật.
 • Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn hạn hẹp, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự tăng tiến.

Hướng khi mua nhà theo phong thủy:

 • Bạn cần phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xem nó có phù hợp mới với các cung mệnh của các thành viên trong gia đình hay không? Mở cửa chính có bị trực xung không, tốt nhất là hướng cửa nên trùng với hướng của ngôi nhà.

Bố cục ngôi nhà:

 • Nên chọn những căn nhà vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại năng lượng tốt, không nên chọn căn nhà kiểu hình tam giác,hình thang,nhà góc nhọn,chữ L. nhà lệch tầng, hình thù kì quái.
 • Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng….. là những ơi chủ yếu để đón luồng khí tốt vào nhà, do đó rất cần thông thoáng, sạch sẽ, kích thước số lượng phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà.
 • Căn cứ vào sự bố trí của ngôi nhà để đánh giá về sự tốt xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính, cửa chính không được đối diện với toliet, phòng ngủ, cầu thang, cửa toliet không được đối diện mới cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Trừ khi bạn có ý tu sửa tổng thể của căn nhà, nếu không hãy cân nhắc đến các yếu tố trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.

Phong của ngôi nhà chung cư:

 • Khi mua nhà chung cư cũng có những kiêng kị tương tự như mua nhà ở phố, tòa nhà chung cư phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái, vị trí tốt, các khu vực trước tòa nhà cũng phải có cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt, chọn hướng sao cho phù hợp để đón được gió mát, ánh sáng… Ngoài ra còn những lưu ý riêng như:
 • Nên chọn những căn hộ có diện tích vương vức, không bị méo mó hay khuyết
 • Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện mới ban công hoặc đối diện mới cửa chính của căn hộ khác
 • Những căn hộ có cửa sổ  hoặc ban công bị nắng gắt sẽ ảnh hưởng sức khỏe
 • Khi mở cửa chính không được nhìn ngay thấy bếp và toliet vì sẽ bị hao tốn về tiền tài theo quan niệm của phong thủy nhà đất.
 • Cửa phòng ngủ không được đối diện nhau, cửa toliet không được đối diện ngay với giường ngủ vì cũng sẽ ngây nên những tổn hại về sức khỏe.

Group Môi Giới Để có được một căn hộ tốt về mua nhà theo phong thủy, bạn nên xem xét kĩ ngay từ khâu bắt đầu chọn mua để không tốn kém về chi phí sửa chữa cho căn hộ. Nếu không chủ động được bạn có thể chọn màu sơn mới  và bố trí thêm những vật dụng phong thủy để khắc phục những vấn đề cho căn hộ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)