Với ưu thế tập trung nhiều khu công nghiệp, quỹ đất dồi dào, giá đất rẻ, Long An đang dần trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.

Nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư

Sau dịch Covid – 19 được cho là thời điểm mua bất động sản thích hợp nhất. Bởi lẽ, hiện nay giá bất động sản chỉ tăng nhẹ hoặc không tăng và giảm. Nhưng khi tình hình kinh tế ổn định, các cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì kéo theo giá bất động sản sẽ tăng mạnh. Bởi lẽ, bất động sản luôn tăng theo tỷ lệ thuận với tình hình phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng.

Theo chuyên gia bất động sản cho rằng, sau biến động kinh tế do dịch Covid – 19 thì yêu cầu của khách hàng về chất lượng dự án ngày càng cao. Các dự án không chỉ cần vị trí thích hợp, giá cả vừa phải mà còn phải đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí, bảo an, chất lượng dự án… vì hiện nay nhiều khách hàng có xu hướng mua để định cư.

long an
Đất nền J-Dragon

Thế nhưng, sau những cơn “sốt” đất trong năm 2018 -2019, thì quỹ đất ở Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đang dần cạn kiệt dẫn đến hệ lụy chính là giá cả tăng cao, người lao động khó tiếp cận được.

Đồng thời, các dự án bất động sản được mở bán ở các tỉnh phía Nam thiếu những quỹ đất lớn nên các dự án hiện nay đa số có diện tích nhỏ hoặc những sản phẩm thứ cấp được tung ra thị trường.

Trong đó, phải kể đến Bình Dương và Đồng Nai hai tỉnh giáp ranh Tp.HCM hiện nay đang trở thành tâm điểm của thị trường Bất Động sản vì liên tục có những dự án đất nền, chung cư,.. được tung ra thị trường. Thế nhưng, những dự án này đều là những dự án có quy mô nhỏ, “hưởng ké” những tiện ích xung quanh, đồng thời giá cả tăng quá cao, tỷ suất sinh lời thấp và có nguy cơ “vỡ trận” giá cả.

Trái ngược với Bình Dương và Đồng Nai, Thị tường BĐS tỉnh Long An trong mùa dịch Covid – 19 lại “yên lặng” hơn. Giá bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm nhẹ, các chủ đầu tư lại tận dụng thời gian này để hoàn thiện pháp lý dự án để chuẩn bị khởi động cho những tháng cuối năm 2020. Đồng thời, nhà đầu tư cũng đang tận dụng những lợi thế của tỉnh Long An bắt đầu ngóng chờ dự án mới.

Long An đang được nhà đầu tư quan tâm trở lại

Theo số liệu báo cáo thị trường quý 2/2020 của trang Batdongsan.com.vn, trong thị trường bất động sản phái Nam thì tỉnh Long An là nơi có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng cao nhất. Cụ thể, nhu cầu tìm kiếm các dự án bất động sản… tại Long An tăng 53%  so với quý 1/2019. Các loại hình được quan tâm như đất nền, nhà riêng, biệt thự liền kề.

Phối cảnh phố chợ J-Dragon
Phối cảnh phố chợ J-Dragon

Được biết, hiện nay tỉnh Long An đang có nhiều chính sách tích cực hỗ trợ những nhà đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp trong công tác triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng để từ nay đến hết năm 2020 có thêm ít nhất 3 KCN trên địa bàn tỉnh, tọa cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, khi thị trường bất động sản phía Nam đang tình tình trạng khát quỹ đất, thì Long An lại là nơi có đầy đủ các điều kiện như: vị trí thuận lợi để di chuyển đến Tp.HCM và các tỉnh phía Nam; nguồn nhân lực dồi dào từ các tỉnh khác đến làm việc tại khu công nghiệp; quỹ đất còn rất nhiều, rộng và có nhiều vị trí “đẹp” nhưng giá vẫn rẻ.

Cụ thể, nếu so sánh với các tỉnh giáp ranh TP. HCM là Bình Dương và Đồng Nai, Long An là địa phương có giá đất rẻ nhất hiện nay. Nếu như giá bán đất trung bình tại Bình Dương vào khoảng 13,8 triệu/m2, Đồng Nai rơi vào khoảng giá từ 7,6 – 8 triệu/m2 thì tại Long An, giá đất hiện chỉ dao động ở mức từ 6,4 – 6,7 triệu/m2.

thị trường long an
Thị trường long an

Hiện nay, tại Long An đang có xu hướng triển khai dự án theo dạng Khu dân cư quy mô lớn với đầy đủ các tiện tích cho dân cư như: trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi,… Điển hình là các dự án: Thắng Lợi Riverside Market (Thắng Lợi Group); West Lakes Golf & Villas (Trần Anh Group); dự án Khu Đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group),… Thế nên, Long An vẫn là địa điểm thu hút nhiều dân cư, chuyên gia tới định cư sinh sống thay vì mua nhà ở Tp.HCM.

Vừa qua, Thắng Lợi Group giới thiệu ra thị trường dự án Khu đô thị thương mại J-Dragon tại Trung Tâm Thị Trấn Cần Đước, với thiết kế theo loại hình “phố chợ” gần gũi với người dân. Dự án J-Dragon của Thắng Lợi sẽ là nơi cung cấp nguồn cầu cho thị trường bất động sản Long An cuối năm 2020.

Nguồn: Saigonbiz.com.vn | Link Gốc

 

5/5 - (1 bình chọn)