Những lợi thế của công ty môi giới bất động sản uy tín

Tại các công ty môi giới bất động sản uy tín, đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản giúp tư vấn khách hàng hạn chế được rủi ro khi giao dịch bất động sản.

Sau hơn 10 năm đi làm, anh Lê Thanh Hùng (TP HCM) có được một số tiền và dự tính sẽ mua một mảnh đất để xây nhà cấp 4 ở thay vì ở nhà trọ. Vì thế, anh vào một số group trên mạng xã hội để tìm hiểu. Sau khi đọc thông tin từ một môi giới với lời quảng cáo là bán giúp cho chủ nhà một mảnh đất ở đường số 10, phường Bình An, quận 2 cũ, nay là TP Thủ Đức, anh liên hệ và được bên môi giới hẹn gặp vào cuối tuần.

Ngay hôm đó, anh Hùng đã chạy xe đến địa chỉ nêu trong quảng cáo ở TP Thủ Đức để tìm hiểu trước nhưng không có mảnh đất nào như lời rao. Cuối tuần, anh đến cuộc hẹn với môi giới nói trên và sau đó lại được đưa lên xe để đến Vũng Tàu xem một dự án khu dân cư mới.

Phía môi giới liên tiếp đưa ra những lời mời hấp dẫn như ký đặt cọc trước 50 triệu, sẽ có cơ hội trúng 2 chỉ vàng, hay có thêm cả những người vừa mới ký xong hợp đồng quay sang “hối thúc” mua vì cơ hội đầu tư rất cao khiến anh Hùng có cảm giác khó chịu. Từ sau tình huống này, anh Hùng bắt đầu e dè trước những thông tin quảng cáo từ những môi giới bất động sản.

Thời gian qua, đã có nhiều nhà đầu tư “mất tiền và mất thời gian” khi nghe lời tư vấn từ những môi giới bất động sản độc lập hay từ các công ty môi giới bất động sản nhỏ, vừa mới thành lập. Để người dân không bị mất tiền oan vào những dự án “ma”, chính quyền nhiều nơi đã cho dựng bảng cảnh báo ngay tại dự án. Hiện cũng có những kiến nghị sửa Luật kinh doanh bất động sản 2014, trong đó, người làm môi giới tự do sẽ không còn được “tự do” môi giới nữa nhằm hạn chế rủi ro cho người mua.

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, lúc này, người làm môi giới tự do nên nghĩ đến phương án đầu quân cho một công ty môi giới uy tín để có hướng phát triển sự nghiệp tốt hơn. Những đơn vị này sẽ đảm bảo việc phân chia công bằng về phí hoa hồng cho môi giới, được hỗ trợ các vấn đề giấy tờ, pháp lý, hỗ trợ khai báo thuế TNCN,… cũng như chủ động về mặt thời gian làm việc.

Ngoài ra, nhân viên môi giới còn được: tham gia các khoá đào tạo từ căn bản đến nâng cao, học kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, kỹ năng bán hàng, truyền đạt kinh nghiệm từ những người đã thành công trong ngành, hỗ trợ các công cụ bán hàng mới nhất để hoàn thành tốt công việc.

Công ty môi giới bất động sản uy tín
Khách hàng có nhu cầu mua bất động sản nên tìm đến các đơn vị môi giới uy tín. Ảnh: shutterstock

Dịp cuối năm các doanh nghiệp ồ ạt ra hàng trong khi thị trường mua bán bất động sản vẫn còn phức tạp, vì vậy trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền” tại một dự án nào đó, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin dự án, chủ đầu tư, quy hoạch, pháp lý dự án…

Và để thêm phần đảm bảo, người mua nhà cần lựa chọn đơn vị môi giới chuyên nghiệp và uy tín. Bởi tại những đơn vị môi giới lớn, có thương hiệu,các nhân viên tư vấn có khả năng thẩm định pháp lý của các dự án hạn chế rủi ro và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đơn cử như công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam – đơn vị thuộc thương hiệu ERA Real Estate toàn cầu. Đây là thương hiệu phân phối, môi giới bất động sản nổi tiếng đến từ Mỹ, Singapore, hiện đã có mặt hơn 38 quốc gia trên thế giới.

“ERA Vietnam đang là đối tác chiến lược của các chủ đầu tư lớn trên thị trường, luôn nằm trong top các đơn vị phân phối của các dự án. Với đội ngũ nhân sự hơn 1.400 chuyên viên tư vấn và cộng tác viên, ban lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm… khách hàng có thể yên tâm khi đặt niềm tin tại ERA Vietnam”, đại diện ERA Vietnam nói.

Theo ERA Vietnam, nhằm chuẩn hóa đội ngũ nhân viên kinh doanh, công ty đã kết hợp với trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức môi giới bất động sản và ôn luyện, thi sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Đặc biệt, đối tượng tham gia không chỉ có giới hạn trong hệ thống Agent ERA Vietnam, mà các môi giới bên ngoài cũng có thể đăng ký khóa đào tạo ôn thi sát hạch này.

Theo – Sơn Quỳnh

Trích nguồn: Vnexpress.net

5/5 - (1 bình chọn)