Boutique Hotel là một trong những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy Boutique Hotel là gì? Đây là những yếu tố vàng tạo nên Boutique Hotel? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Boutique Hotel là gì?

Boutique Hotel là gì?
Boutique Hotel là gì?

Boutique Hotel là gì? Boutique Hotel là một dạng khách sạn có quy mô nhỏ, mang phong cách thiết kế với trang trí nổi bật, trẻ trung, có tính nghệ thuật. Một Boutique Hotel thường có không ít hơn 10 phòng và cũng không nhiều hơn 100 phòng.

Boutique Hotel có thể là một khách sạn hoạt động độc lập hoặc là một phần nhỏ của chuỗi khách sạn lớn. Nó hoạt động ấm cúng, thân thiện như một khách sạn gia đình.

Những yếu tố vàng tạo nên một Boutique Hotel

Sau khi hiểu Boutique Hotel là gì? thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc đâu là những yếu tố vàng để tạo nên một Boutique Hotel hoàn chỉnh. Dưới đây là một số tiêu chuẩn của Boutique Hotel bạn nên biết:

Thiết kế của Boutique Hotel

thiet ke cua boutique hotel
Thiết kế của Boutique Hotel

Các khách sạn theo mô hình Boutique Hotel thường có thiết kế độc đáo, đó là sự kết hợp, pha trộn giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Trên thế giới có nhiều loại Boutique Hotel thiết kế theo kiểu từng loại phòng riêng biệt theo đối tượng khách hàng hoặc theo kiến trúc của địa phương.

Tính cá nhân hoá và bầu không khí trong Boutique Hotel

Các khách sạn Boutique Hotel thường hoạt động như khách sạn “gia đình”. Nhân viên và khách hàng luôn gần gũi, thân thiện với nhau. Họ có thể cùng nhau thổi nến mừng sinh nhật hay chụp ảnh, tổ chức tiệc với nhau. Đặc điểm của nhân viên Boutique Hotel là họ có khả năng dự đoán nhu cầu của khách hàng để đáp ứng ngay và luôn các dịch vụ khách cần. Điều này tạo nên sự gắn kết lâu dài, giúp cho tỉ lệ khách hàng quay lại khách sạn là rất cao.

Quy mô của Boutique Hotel

phoi canh seladon boutique phu quoc 8 optimized
Quy mô của Boutique Hotel

Boutique Hotel có quy mô nhiều hơn 10 phòng và ít hơn 100 phòng. Boutique Hotel là gì mà lại có quy mô như vậy? Boutique Hotel là khách sạn có quy mô vừa phải, lượng nhân viên tương đối để luôn đáp ứng ngay lập tức nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Có thể nói, đây chính là một lợi thế lớn của Boutique Hotel trong việc chăm sóc khách hàng.

Boutique Hotel là gì? Đặc điểm tạo nên thành công của Boutique Hotel

Trong một vài năm trở lại đây, dòng Boutique Hotel nổi lên như một cơn gió, trở thành hiện tượng kinh doanh thành công bởi tính linh hoạt, tính cá nhân hoá và thiết kế độc đáo trong xây dựng, vận hành của nó. Phần trên đã giải đáp cho bạn đọc Boutique Hotel để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về mô hình bất động sản này. Còn ngay dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những đặc điểm tạo nên thành công của Boutique Hotel:

Boutique Hotel có thể cung cấp dịch vụ khách hàng cá nhân vô cùng xuất sắc

boutique hotel cung cap dich vu khach hang xuat sac
Boutique Hotel cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc

Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất để bạn gặt hái thành công trong bất kỳ ngành công nghiệp dịch vụ nào. Đặc biệt là với khách sạn- một ngành công nghiệp khách hàng là vĩnh viễn. Thay vì cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn, hệ thống cứng nhắc thì Boutique Hotel có thể thực sự tập trung vào việc cung cấp những trải nghiệm dịch vụ đáng nhớ cho khách hàng của mình.

Dịch vụ ngoài mong đợi ở các khách sạn thông thường ngày càng hiếm. Điều này cho phép Boutique Hotel những cơ hội để nổi bật hơn. Các thiết kế, sự cá nhân hoá và cập nhật dễ dàng trong các Boutique Hotel. Vậy nên nếu còn băn khoăn Boutique Hotel là gì và dịch vụ khách hàng tại đây như thế nào thì bạn không cần suy nghĩ nhiều nữa, hãy đầu tư vào loại mô hình bất động sản này ngay khi có cơ hội nhé!

Khách sạn Boutique Hotel là duy nhất

Nếu bạn đến thăm một khách sạn quốc gia hoặc chuỗi khách sạn đa quốc gia thì bạn có thể đồng ý rằng định hướng của họ thiếu cá tính nhất định phải không? Khách sạn Boutique Hotel được vận hành để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo nhất. Có lẽ là do lịch sử của họ, trải qua nhiều thập niên, thậm chí nhiều thế kỷ nên có lối trang trí độc đáo, nổi bật phù hợp với thị trường của mình.

Boutique Hotel có quyền tự do sáng tạo lớn hơn

phoi canh seladon boutique phu quoc 2 optimized
Boutique Hotel có quyền tự do sáng tạo lớn hơn

Tất nhiên có chuỗi khách sạn và thương hiệu nhượng quyền quốc tế cung cấp các khách sạn vô cùng tuyệt vời. Nhưng một lần nữa chúng lại được tiêu chuẩn hoá trên toàn bộ hội đồng quản trị với rất ít chỗ để bạn có thể sáng tạo.

Boutique Hotel có thể cho phép trí tượng tưởng của bạn được phát huy tối đa với đồ đạc, đồ trang trí, thực phẩm, các sự kiện và bất kỳ thứ gì khác. Điều này cho phép các Boutique Hotel tăng cường danh tính và danh tiếng của họ, giúp họ mang đến trải nghiệm khách sạn đặc biệt và đáng nhớ cho khách hàng của mình.

> Tìm hiểu dự án: Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

Boutique Hotel nhanh nhẹn hơn các đối tác trong chuỗi

Quản lý khách sạn theo chuỗi thường được sắp xếp theo các thứ bậc. Chúng có phạm vi quốc tế hoặc lớn hơn là xuyên lục địa. Có thể mất một thời gian dài cho bất kỳ một quá trình nào liên quan đến đề xuất, quyết định và các thực hiện được hoàn thành.

Trong khi các Boutique Hotel thường được quản lý bởi một nhóm nhỏ. Các Boutique Hotel được quyền đưa ra các quyết định chiến lược nhanh chóng và thực hiện chúng. Đây là một lợi thế lớn mà các Boutique Hotel có được thông qua nhượng quyền thương mại hoặc cạnh tranh chuỗi.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp cho câu hỏi Boutique Hotel là gì và những yếu tố vàng tạo nên Boutique Hotel. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích, thí vị, giúp ích bạn trong công việc và cuộc sống.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961 69 3839 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    5/5 - (1 bình chọn)