DỰ BÁO VỀ BẤT ĐỘNG SẢN BIỂN HẬU COVID 19

Những giao dịch bất động sản nửa đầu năm 2021 vẫn không mấy giãm so với quý IV năm 2020 mặc dù số lượng giao dịch theo thống kê giảm 24%. Và chỉ 4 tháng đầu năm 2021 có 67 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Hơn hai năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến toàn diện đến đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhờ chính sách thúc đẩy phát triển của Chính phủ, sự ứng phó kịp thời, linh hoạt của các doanh nghiệp, thị trường bất động sản vẫn vững vàng và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian tới sẽ là những thách thức mới đặt ra cho thị trường bất động sản. Liệu rằng, bất động sản Việt Nam có thể tiếp tục giữ vững phong độ và phát triển tiến lên?

Bất động sản biển
Bất động sản biển

Trong đại dịch lượng giao dịch bất động sản vẫn tăng ổn định

Bất động sản nói chung và Bất động sản Biển nói riêng là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch COVID-19. Điển hình là ở những lần bùng phát dịch đầu tiên, thị trường bất động sản Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trở ngại. Tuy nhiên, cùng với sự vững vàng của toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch, thị trường bất động sản đã dần thích nghi và khôi phục sự tăng trưởng.

Cụ thể theo Báo cáo lượng giao dịch bất động sản của Bộ Xây dựng, trong năm 2020 có tổng cộng 115.420 giao dịch bất động sản thành công. Cụ thể, TP HCM là 20.218 giao dịch và Hà Nội là 13.834.  Nhìn chung, lượng giao dịch bất động sản trong năm 2020 có phần giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Nguyên nhân xuất phát từ quý I, II khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên. Song những tháng cuối năm các doanh nghiệp đã dần thích ứng, thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình mới nên thị trường không bị ảnh hưởng quá nhiều và giữ mức độ tăng trưởng ổn định đến hết năm 2020.

Từ thông tin trên có thể thấy được sự vững vàng, ổn định và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam rất cao. Và dựa trên những thành quả đạt được có thể vững tin, trong tình hình mới thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và không ngừng tiến lên.

Đâu là thị trường bất động sản biển tiềm năng trong thời gian tới?

Theo xu hướng vận động của thị trường bất động sản phía Nam, khi quỹ đất tại TP HCM hiện đã thu hẹp và dần trở nên đắt đỏ. Với sự ra đời của thành phố Thủ Đức như một cú đấm lớn khiến bất động sản khu Đông Sài Gòn ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt khách hàng và nhà đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu chính là một “cái bánh ngọt ngào” dành cho các nhà đầu tư thông thái. Thời điểm hiện tại, cơ hội phát triển sáng giá nằm tại địa phận xã Lộc An và xã Phước Hội (huyện đất đỏ), Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tại sao lại có thể khẳng định? Bởi vì đây là những vùng phụ cận có vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu ưu thế về tự nhiên giàu tiềm năng phát triển du lịch, công nghiệp.

Về giao thông, huyện Đất Đỏ đã hoàn thành chỉ tiêu 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Trong đó phải kể tới những công trình hạ tầng như đường quy hoạch số 2 thuộc thị trấn Phước Hải, tuyến đường ven biển Phước Hải – Lộc An dài hơn 3km… Kể từ khi hoàn thành các tuyến đường trên đã tạo điều kiện cho cư dân các xã ven biển đi lại thuận tiện, các hoạt động du lịch cũng từ đó phát triển sôi động hơn.

Khu đô thị Biển Phước Hội Hồ Tràm
Khu đô thị Biển Phước Hội Hồ Tràm

Những khởi sắc rõ nét trong ngành du lịch và tiêu biểu cho sự phát triển này chính là sự hình thành của các khu du lịch mới như khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch An Hòa Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn – Phước Hải…

Hệ thống giao thông đường bộ hoàn thiện và quyết định phê duyệt xây dựng sân bay chuyên dụng  Đất Đỏ tháng 10 năm 2020 nằm trên địa phận xã Lộc An và Láng Dài càng mở ra cơ hội phát triển cho Lộc An, Phước Hội. Bởi vốn dĩ, hạ tầng giao thông càng tốt thì cơ hội thu hút khách du lịch càng cao.

Trong bối cảnh mới, thị trường ghi nhận những cái tên nổi bật, giàu tiềm năng như Lộc An, Phước Hội Hồ Tràm với nhiều lợi thế hiếm có. Trong tương lai, bất động sản biển Việt Nam sẽ còn ghi nhận thêm nhiều điều  mới và chắc chắn không thể thiếu 03 vùng đã từng bị bỏ quên Lộc An, Phước Hội, Hồ Tràm.

Bạn nên xem: Đất nền ven biển Phước Hội Hồ Tràm

—————————————————-
Quý khách quan tâm xin để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!
☎️ Hotline: 0961 69 3839
📧 Mail: groupmoigioivn@gmail.com
🌐 Website: https://groupmoigioi.com

5/5 - (3 bình chọn)